Bị chỉ trích là game Pay to Win nhưng Free Fire vẫn mời nam diễn viên Fast and Furious quảng bá cho nhân vật mới

Cộng đồng game thủ hiện khá là ngao ngán khi mà những nhân vật mới cũng như trang bị trong Free Fire càng ngày càng mất cân bằng

Free Fire hiện đang là tựa game có hướng đi tương đối khác với rất nhiều những sản phẩm cùng loại khá. Khi mà những tựa game sinh tồn luôn cố gắng cân bằng về nhân vật lẫn hệ thống vũ khí, những thứ thời trang khoác bên ngoài chỉ mang tính chất "đẹp là chính" thì Free Fire tại trái ngược hoàn toàn bởi những ngoại trang mà game thủ mua hoàn toàn có ảnh hưởng đến sự cân bằng của trò chơi.

Minh chứng cho điều này chính là nhân vật mới nhất, Jota khi được cộng đồng game thủ Free Fire đánh giá là gây mất cân bằng khủng khiếp. Kỹ năng của nhân vật này đó là "Mỗi khi giết địch bằng súng tiểu liên hoặc shotgun sẽ được hồi HP trong 5 giây. Con số này lên đến tận 40 HP ở cấp độ cuối.". 

Bị game thủ kêu gào Pay to Win, Free Fire vẫn chơi lớn mời hẳn diễn viên Fast and Furious quảng cáo cho nhân vật mới - Ảnh 1.

Cũng bởi lý do này mà không ít game thủ đã kêu gào bới NPH của Free Fire rằng tựa game này đang càng ngày càng theo hướng Pay to Win hơn là một tựa game chiến thuật điển hình. Tuy nhiên nhà sản xuất cũng như nhà phát hành Free Fire dường như chẳng mấy quan tâm đến chuyện này.

Bị game thủ kêu gào Pay to Win, Free Fire vẫn chơi lớn mời hẳn diễn viên Fast and Furious quảng cáo cho nhân vật mới - Ảnh 2.

Thậm chí mới vừa qua thôi thì Garena đã đăng tải một đoạn phim ngắn nhằm công bố về nhân vật mới Jota có tên 'Jota Vs Dewi Dangdut', đoạn video này có sự tham gia của nam diễn viên hành động Fast and Furious - Joe Taslim trong vai Jota. Trong đoạn video này thì người chơi sẽ được chiêm ngưỡng những pha hành động, nhảy dù, loot đồ mà họ thường làm ở trong game, nhưng kèm theo đó là những yếu tố hành động để thỏa mãn người xem nhiều hơn.

Bị game thủ kêu gào Pay to Win, Free Fire vẫn chơi lớn mời hẳn diễn viên Fast and Furious quảng cáo cho nhân vật mới - Ảnh 3.

Joe Taslim - ngôi sao hành động của Fast & Furious 6 - đóng vai chính - Jota

Nội dung nói về một trận chiến Free Fire, khi mà Jota nhận đưuọc một nhiệm vụ đó là điều tra Mermuda và nhảy dù xuống khu vực này. Từ đó trận chiến giữa Jota và những nhân vật ngẫu nhiên liên tục nổ ra. Tuy nhiên dù Jota có chiến đấu với toàn bộ kỹ năng của mình nhưng vẫn bị một người chơi có biệt danh là Dewi Dangdut đánh bại.

Tất nhiên đây chỉ là một chế độ của trò chơi nên sau khi thất bại, Jota đã quay trở lại máy bay và nhảy dù thêm một lần nữa. Trong cơn giận dữ thì anh đã không chơi chế độ Solo nữa mà đã tổ đội với những người chơi khác, trong đó có một người chơi sử dụng nhân vật Laura.

Bị game thủ kêu gào Pay to Win, Free Fire vẫn chơi lớn mời hẳn diễn viên Fast and Furious quảng cáo cho nhân vật mới - Ảnh 5.

Jota trong Free Fire có danh tính là một điệp viên ngụy trang và là một diễn viên đóng thế, kỹ năng của anh chàng này đó là có thể tự chữa lạnh 40hp cho mỗi lần loại bỏ được một kẻ thù bằng một khẩu súng ngắn hoặc SMG, kèm theo đó là khả năng Parkour nổi bật khác. Cũng bởi điều này đã hiến Jota trở thành một nhân vật mất cân bằng nhất nhì game hiện tại.

Bị game thủ kêu gào Pay to Win, Free Fire vẫn chơi lớn mời hẳn diễn viên Fast and Furious quảng cáo cho nhân vật mới - Ảnh 6.

Trong một viễn cảnh không xa của game thủ, khi mà Jota cùng kết hợp với pét Panda hoặc thêm cả Alok nữa thì một trận chiến sẽ có kết cục không hề tốt đối với những người chơi không nạp tiền. Trong tương lai không xa thì việc Free Fire trở thành một game Pay to win đúng nghĩa là không còn xa nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang