Giải thích Ending của Half-life Alyx - Mở màn cho phần Half life 3 đầy bất ngờ

Cứ tưởng Half-Life: Alyx sẽ là phần tiếp nối được mọi người mong chờ nhất sau gần 13 năm bỏ lỡ, đoạn Ending của Half-Life: Alyx đã mở ra một kết thúc mở khiến cộng đồng game thủ lại càng sôi động hơn khi gần như Half-life 3 đã chính thức được xác nhận - tiếp nối với cốt truyện của Alyx trên VR.

Giải thích Ending của Half-life Alyx - Mở màn cho phần Half life 3 đầy bất ngờ

Với kết thúc của Half-Life: Alyx (gọi tắt là Alyx nhé) đầy "hack não" và hoàn toàn mở cho game thủ tự suy diễn ra thêm. Dù là VR hay không, Half-Life: Alyx cũng đã làm tròn trách nhiệm dọn đường sẵn cho series Half-life trở lại. Tuy nhiên đầu tiên, hãy cùng xem qua Kết Thúc của Half-Life: Alyx ra sao và cùng giải thích những gì đã xảy ra để tiến đến Half-Life 3 thật sự nhé.

Lưu ý: Từ phần này trở về xuống sẽ ngập tràn Spoilers về Half-Life: Alyx, khuyến cáo bạn đọc nên xem qua trước bài Spoilers rồi hãy trở về xem video cho dễ hiểu hơn nhé.

Nếu bạn chưa biết, Half-Life: Alyx là phần trước của chuỗi sự kiện diễn ra ở Half-life 2 và các phần mở rộng đi kèm. Bạn sẽ vào vai Alyx Vance - một thành viên của ban kháng chiến chống lại chủng tộc ngoài hành tinh muốn chiếm Trái Đất mang tên Combine.

Alyx và mọi người đều nhắm đến The Vault - một khu vực chiến hạm bay lơ lửng phía trên City 17 bằng hàng loạt các đường dây ống dẫn xuống mặt đất. Cha của Alyx - Eli - đã phát hiện ra bọn Combine đang giữ thứ gì đó bên trong The Vault và nghi ngờ rằng đây là một loại vũ khí bí mật gì đó. Tuy nhiên, Alyx đã khám phá ra rằng đây là một vật thể sống - cụ thể hơn là mọi người đều nghĩ đây là Gordon Freeman, nhân vật chính trong cả 2 phần Half-life 1 và 2. Mọi người quyết định đi cứu ông.

Giải thích Ending của Half-life Alyx - Mở màn cho phần Half life 3 đầy bất ngờ 2

Alyx và mọi người cắt kết nối giữa The Vault với mặt đất, đồng thời cắt luôn nguồn cung cấp điện dự trữ khiến pháo đài này rơi xuống đất. Alyx tiến vào bên trong The Vault và nhìn thấy cả một thế giới thu nhỏ bên trong The Vault này không khác gì City 17 và đi sâu vào tìm kiếm Gordon.

Giải thích Ending của Half-life Alyx - Mở màn cho phần Half life 3 đầy bất ngờ 3

Sau khi chiến đấu với quân lính của Combine, Alyx đến được phòng giam của nhân vật bí ẩn này và thả hắn ra rồi mới phát hiện rằng người trong tù chính là G-man - nhân vật "siêu nhiên" bí ẩn luôn theo sát bước chân của Gordon Freeman trong 2 phần game trước.

Để trả ơn Alyx cứu mình ra khỏi tù, G-man cho cô 1 "ân huệ" bất kì thứ gì cô muốn. Alyx liền đề nghị ông hãy đẩy đám Combine ra khỏi Trái Đất, nhưng G-man từ chối và cho rằng điều đó quá lớn không thể thực hiện. Tuy nhiên, ông có một suy nghĩ khác hay hơn...

Giải thích Ending của Half-life Alyx - Mở màn cho phần Half life 3 đầy bất ngờ 4

Alyx bất ngờ trải nghiệm xuất hồn ra khỏi cơ thể và được G-man dịch chuyển thời gian và không gian đến ngay đoạn kết thúc của Half-life 2: Episode 2. Trong đoạn kết này, Gordon và Alyx đang chuẩn bị lập kế hoạch mới thì một quân Combine bất ngờ xuất hiện và giết cha cô. Tuy nhiên, tại thời điểm này thì G-man quay ngược thời gian về trước lúc Gordon chưa bị giết và cho Alyx thời gian "dùng chiêu" tiêu diệt Combine. Eli sống sót đứng dậy nhưng lại tìm kiếm thứ gì đó...

Alyx chuẩn bị trở về thực tại thì G-man nói với cô rằng qua việc này thì cô sẽ phải làm việc cho hắn. Game bắt đầu chuyển về kết thúc của Half-life 1 hoàn toàn bất ngờ và không lý do gì cả.

Giải thích Ending của Half-life Alyx - Mở màn cho phần Half life 3 đầy bất ngờ 5

Sau đoạn After Credits chạy chữ, bạn nghe được một giọng nói và bất ngờ thay: Bạn trở thành Gordon Freeman thế chỗ cho Alyx! Eli gầm gừ biết hết mọi thứ và bảo rằng "đây là một hậu quả không lường trước được" - ám chỉ Alyx không biết mình đã làm gì và hứa rằng sẽ cứu thoát cô. Dĩ nhiên, Eli cùng Dog đưa cho bạn thanh xà beng quen thuộc và game thật sự kết thúc tại đây.

Giải thích Ending của Half-life Alyx - Mở màn cho phần Half life 3 đầy bất ngờ 6

Đây đúng là một kết thúc mở để bạn - Gordon Freeman tiếp tục chuyến hành trình bỏ lỡ của Half-life 2: Episode 2 và khám phá thế giới sau đó. Câu hỏi lớn nhất của chúng ta ở đây là Alyx có thật sự biết mình đã làm gì vào thời điểm đó và cô sẽ thật sự phải làm gì khi dưới sự điều khiển của G-man. Hi vọng rằng chúng ta không phải chờ gần 13 năm tiếp theo để tiếp tục câu chuyện của series game đình đám này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang