Các tựa game ra mắt năm 2020 tiếp tục thống trị bảng xếp hạng Steam

Một báo cáo mới đây cho thấy Phasmophobia và Among Us tiếp tục thống trị bảng xếp hạng game bán chạy nhất trên Steam, vượt mặt những bom tấn như các đơn đặt mua trước của Cyberpunk 2077

Giữa cơn đại dịch Corona, dường như những tựa game độc lập nhỏ có sự tập trung vào lối chơi tương tác xã hội và tham gia cộng đồng đã thực sự bùng nổ. Ví dụ mới nhất của xu hướng này chính là tựa game giả lập săn ma Phasmophobia, đã thống trị bảng xếp hạng doanh thu xuyên suốt tháng 10, và vẫn tiếp tục duy trì ngôi vương của mình. Phasmophobia hiện tại đang đứng ở vị trí số 1 của danh sách Top Seller trên Steam, dựa trên lợi nhuận nó tạo ra trong vòng 3 tuần, tính đến ngày 1 tháng 11. Chỉ số này đến từ nhà phân tích Daniel Ahmad, người đã đăng tải danh sách top 10 game bán chạy nhất trên Steam lên Twitter. Danh sách này cho thấy Phasmophobia của Kinetic Games và Among Us của InnerSloth đã đánh bại nhiều bom tấn AAA khác, bao gồm các đơn đặt trước cho Cyberpunk 2077 của CD Projekt Red và The Outer Worlds của Obsidian Entertainment.

Các tựa game ra mắt năm 2020 tiếp tục thống trị bảng xếp hạng Steam

Ahmad thậm chí còn chỉ ra tựa game roguelike Hades của Supergiant Games đã có bước nhảy vọt, từ vị trí thứ 9 lên thứ 6, trong khi Teardown của Tuxedo Lab và Ghostrunner của One More Level lần đầu góp mặt trong Top 10. Mặc dù những cái tên này không mang đến trải nghiệm xã hội giống như Among Us hay Fall Guys - một tựa game vắng mặt đáng chú ý, chúng vẫn cho thấy xu hướng nhắm đến các tựa game được thực hiện bởi những hãng phát triển nhỏ hơn. Tuy vậy, điều này cũng có thể do sự thiếu hụt tương đối những trải nghiệm AAA trước thềm ra mắt hệ console mới của Sony và Microsoft. Bỏ qua các tựa game console độc quyền, những cái tên như Destiny 2 của Bungie sẽ chơi chéo với PC, và có thể đẩy doanh thu Steam trong tháng 11 lên đáng kể, dựa trên việc lượng đặt mua trước bản mở rộng Beyond Light đạt hạng 9 trong danh sách của Ahmad.

Các tựa game ra mắt năm 2020 tiếp tục thống trị bảng xếp hạng Steam 2

Những tựa game khác cũng có thể gây chấn động bảng xếp hạng doanh thu Steam tháng này, như Apex Legends của Respawn Entertainment sẽ phát hành vào ngày 4 tháng 11, dù đã có trên PC từ trước thông qua Origin. Rất khó để nói liệu tựa game này có đủ sức ngăn cản Phasmophobia và Among Us hay không, nhưng dù sao chỉ còn vài ngày nữa là sẽ biết kết quả mà thôi. Dù vậy, dấu ấn mà hai tựa game nói trên để lại là điều không thể chối cãi, và chắc chắn sẽ ít nhiều tác động đến các nhà phát triển game trong tương lai. Phasmophobia cũng có những bản cập nhật mới sẽ giúp trải nghiệm luôn mới mẻ với những người chơi bình thường và các streamer, thế nên chắc chắn một điều rằng Steam sẽ vẫn tiếp tục nhìn thấy thành quả từ những cái tên này. Phasmophobia hiện đang phát hành trên PC, còn Among Us đang phát hành trên cả PC và các thiết bị di động.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang