Cốt truyện Genshin Impact: Sự khởi đầu của nhà thám hiểm tại thành phố Mondstadt

Câu chuyện của Genshin Impact là một trong những điểm khiến cho trò chơi này nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng game thủ

Genshin Impact để từ khi được ra mắt cho đến thời điểm hiện tại luôn luôn là trò chơi nhận được nhiều sự chú ý nhất của cộng đồng game thủ. Không chỉ có nền đồ họa đẹp mắt, dàn nhân vậy đậm chất Anime, gameplay hấp dẫn thì cốt truyện của Genshin Impact cũng là thứ nhận được không ít sự quan tâm của người chơi toàn thế giới.

Cốt truyện của Genshin Impact có nhiều điểm tương đồng với cốt truyện của những bộ manga Isekai nhưng nhiều màu sắc và kịch tính hơn. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhìn sơ qua về cốt truyện của Genshin Impact được chính miHoYo xây dựng nhé.

Câu chuyện của Genshin Impact bắt đầu tại một thé gới mang tên Teyvat với sự xuất hiện của 2 anh em Aether và Lumine, dù vậy cả 2 không phải là cư dân của nơi đây bởi họ là những nhà du hành đang chuẩn bị rời khỏi thế giới này nhằm tiến đến thế giới tiếp theo. Nhưng khi chuẩn bị rời đi thì cả 2 đã bị một vị Thần bí ẩn (Unknown God) ngăn cản với một sức mạnh áp đảo hoàn toàn.

Cốt truyện Genshin Impact: Sự khởi đầu của nhà thám hiểm tại thành phố Mondstadt

Tại thời điểm này thì người chơi sẽ chọn một trong 2 anh em Aether hay Lumine (ở đây chúng ta sẽ chọn Lumine) để rồi bị vị thần này phong ấn hoàn toàn khả năng xuyên không, từ đó mắc kẹt tại Teyvat vĩnh viễn.

Lumine tỉnh lại ở một thế giới xa lạ với sự xuất hiện của một tinh linh bí ẩn mang tên Paimon, sau khi biết được câu chuyện của Lumine thì Paimon đã quyết định đồng hành với cô để tìm đường đi nước bước ở thế giới xa lạ này.

Trên đường đến vị trí của Thất Thiên Thần Tượng đầu tiên thì Paimon đã giải thích cho Lumine về 7 vị thần với khả năng che chở cho những người dân của mình, đồng thời gợi ý răngf Lumine nên tìm vị thần gió cai quản nơi đây. Lumine đã đến cầu nguyện tại bức tượng này và bất ngờ nhận được một luồng sức mạnh nguyên tố lan tỏa trong cơ thể của cô.

Cốt truyện Genshin Impact: Sự khởi đầu của nhà thám hiểm tại thành phố Mondstadt 2

Nhưng vì còn sứ mệnh cần làm nên Paimon đã tạm thời bỏ qua và hướng dẫn cô đến thành Mondstadt, một nơi được mệnh danh là thành phố tự do. Trên đường đi thì cả 2 đã nhận thấy được sự xuất hiện của một chú rồng khổng lồ và lén theo dõi nó, nhưng vì không thể kiểm soát được sức mạnh nguyên tố trong cơ thể nên Lumine đã đánh động và khiến chú rồng này nổi giận và bay đi.

Tại nơi mà con quái thú vừa đứng xuất hiện một tinh thể pha lê đỏ với tà khí xung quanh, biết rằng tinh thể này có thể đem đến nguy hiểm nhưng Paimon vẫn yêu cầu Lumine giữ lấy viên dá này vì biết đâu rằng đây có thể là báu vật có giá trị cao thì sao.

Cốt truyện Genshin Impact: Sự khởi đầu của nhà thám hiểm tại thành phố Mondstadt 3

Khi tiếp tục cuộc hành trình thì cả 2 tình cờ gặp một cô gái trẻ mang tên Amber, cô là một thành viên thuộc đội Kị Sỹ Tây Phong đang trên đường làm nhiệm vụ. Sau khi biết được thân phận của Lumine là một nhà thám hiểm đang có ý định vào thành thì Amber đã năng nổ xung phong dẫn cô vào thành Mondstadt. Tuy nhiên Amber còn phải hoàn thành nhiệm vụ dọn dẹp lũ Hilichurls nên yêu cầu cả 2 chờ cô nàng một tí.

Tiện đường nên cả Lumini lẫn Paimon đã hỗ trợ Amber trong việc hạ gục những gã thổ dân kỳ quái, sau đó theo cô nàng tiến vào thành. Qua những lời giới thiệu của Amber thì Mondstadt là một thành phố vô cùng yên bình và hiếm khi gặp phải thiên tai trong suốt nhiều năm qua. Sau mà giới thiệu thì Amber đã tăng cho Lumine một đôi cánh "Phong Chi Dực", một trong những phát minh độc quyền của Mondstadt nhằm tiện cho việc di chuyển hơn.

Ngay lúc đó thì những đám mây trên trời bỗng dưng hóa màu xám xịt, cuồng phong nổi lên và chú rồng khổng lồ khi nãy xuất hiện phá phách khắp Mondstadt. Lumine bị một cơn lốc hất văng nhưng nhờ có Phong Chi Dực nên cô có thể nương theo gió và tiếp cận với con rồng hung dữ ấy.

Cốt truyện Genshin Impact: Sự khởi đầu của nhà thám hiểm tại thành phố Mondstadt 4

Ngay lúc đó thì một giọng nói lạ bất ngờ văng vẳng bên tai của Lumine và hướng dẫn cô nàng sử dụng sức mạnh của gió để đẩy lùi con rồng ấy đi. Với sức mạnh của Nguyên tố gió thì Lumine cũng thành công trong việc đánh đuổi ác long ra khỏi Mondstadt để rồi nhận được lời tán tưởng từ Kaeya, đội trưởng của đội Kị Sỹ Tây Phong. 

Amber dẫn Lumine đến tổng bộ của đội Kị Sỹ Tây Phong và cô được đích thân đội trưởng đại diện của đội Kị Sỹ Tây Phong, Hiệp sĩ Bồ công anh Jean lẫn thủ thư Lisa đón tiếp. Sau khi hỏi rõ sự tình về con rồng và Lumine vừa đánh đuổi thì mới biết được rằng nó chính là một trong Tứ Phong Thủ Hộ của Mondstadt từ ngàn xưa, nhưng không biết vì sao giờ đây rồng thần lại đến và quẫy nhiễu sự bình yên của Mondstadt.

Cốt truyện Genshin Impact: Sự khởi đầu của nhà thám hiểm tại thành phố Mondstadt 5

Cũng vì sự quấy phá của mình nên rồng thần giờ đây được người dân đặt biệt danh là Phong Ma Long và sau khi Lumine đánh đuổi con rồng này đi thì Jean cũng nhận thấy được rằng sức mạnh nguyên tố ở Mondstadt đang bắt đầu nhiễu loạn, một cơn bão lớn đang hình thành khiến cho những Kị Sỹ Tây Phong phải tập hợp lại nhằm hỗ trợ kích hoạt 3 phong ấn nguyên tố tại 3 ngôi đề cổ của Mondstadt, ổn định lại sức mạnh nguyên tố cũng như là đánh tan cơn bão..

Điểm đến đầu tiên đó là Chim Ưng Tây Phong, sau đó là Đề Sói Bắc Phong và cuối cùng là Sư Tử Nam Phong, Lumine bắt đầu nhiệm vụ của mình với sự hướng dẫn từ Keaya và Lisa.

Cốt truyện Genshin Impact: Sự khởi đầu của nhà thám hiểm tại thành phố Mondstadt 6

(Còn tiếp)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang