Genshin Impact: miHoYo thay đổi hệ thống Nhựa Nguyên Chất nhưng vẫn vấp phải tranh cãi từ game thủ

Dù đưa ra một số thay đổi lên quan đến hệ thống Nhựa Nguyên Chất nhưng miHoYo vẫn gặp rất nhiều những phản đối từ cộng đồng Genshin Impact

Nhựa Nguyên Chất (Resin) là một trong những tài nguyên cực kì quan trọng mà game thủ luôn phải cân nhắc sức dụng một cách phù hợp nhất và đây cũng là một cơ chế vô cùng quan trọng trong Genshin Impact. Nếu bạn muốn thu thập những nguyên liệu quan trọng để nâng cấp vũ khí, đột phá nhân vật hay Thánh Di Vật thì Resin là thứ không thể thiếu.

Và trong phiên bản 1.1 của Genshin Impact thì miHoYo đã có một động thái để cải thiện tình trạng Resin quá khan hiếm như hiện tại, đó là tăng giới hạn tích trữ Resin tối đa từ 120 lên 160. Dù vậy thay đổi này nhanh chóng vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng game thủ.

Genshin Impact: miHoYo thay đổi hệ thống Nhựa Nguyên Chất nhưng vẫn vấp phải tranh cãi từ game thủ

Theo như một số bình luận từ game thủ thì việc tăng giới hạn tích trữ không thể giải quyết được bất kì vấn đề gì khi thời gian trải nghiệm Genshin Impact của game thủ mỗi ngày vẫn không hề thay đổi. Nhiều ý kiến khác còn cho rằng chính hệ thống Resin này là thứ ngăn cản họ dành nhiều thời gian cho trò chơi này hơn, mà lạ lùng thay một nhà phát hành game vì sao lại muốn hạn chế mong muốn được chơi game của game thủ?

Genshin Impact: miHoYo thay đổi hệ thống Nhựa Nguyên Chất nhưng vẫn vấp phải tranh cãi từ game thủ 2

Tương tự như nhiều tựa game Gacha khác thì miHoYo cũng tạo điều kiện cho người chơi có thể tăng lượng nhựa sử dụng của mình bằng Nguyên Thạch, dù vậy số lần mua cũng có giới hạn và càng mua thì lượng Nguyên Thạch mà game thủ phải bỏ ra cũng lớn dần vô cùng tốn kém.

Cũng theo như ý kiến của những người chơi này thì miHoYo ngoài việc gia tăng giới hạn Resin ra thì họ cũng có thể giảm thời gian hồi từ 8 phút/ 1 Resin xuống còn 5 hoặc 6 phút sẽ giúp ích được nhiều cho game thủ hơn trong việc trải nghiệm trò chơi này một cách tốt nhất.

Genshin Impact: miHoYo thay đổi hệ thống Nhựa Nguyên Chất nhưng vẫn vấp phải tranh cãi từ game thủ 3

Dù vậy vẫn có một bộ phận game thủ cho rằng Genshin Impact là một trò chơi muốn tập trung người chơi trong việc khám phá thế giới, tập trung vào việc giải đố trong trò chơi chứ không chỉ chăm chăm cày cấp độ cũng như gia tăng sức mạnh của mình. Mỗi người chơi đều có một thế giới riêng, không phải cạnh tranh với bất kì game thủ nào khác, vì vậy miHoYo mới giới hạn Resin nhằm giúp cho thế giới mở của họ được game thủ khám phá nhiều hơn, không đánh mạnh lối chơi "cày cuốc" quá nhàm chán trong những năm gần đây.

Genshin Impact: miHoYo thay đổi hệ thống Nhựa Nguyên Chất nhưng vẫn vấp phải tranh cãi từ game thủ 4

Trong thời điểm hiện tại thì vấn đề Resin của Genshin Impact vẫn được cộng đồng tranh cãi khá nhiều trong những nhóm cộng đồng, nhưng có vẻ miHoYo không thật sự quá quan tâm đến vấn đề này và cách vận hành của Genshin Impact vẫn nhận được rất nhiều sự ủng hộ của đông đảo game thủ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang