Cốt truyện Resident Evil 8 Village đã xuất hiện khá rõ ràng ngay trong bản demo chính thức

Bên cạnh quý bà siêu to khổng lồ Lady Dimitrescu vẫn còn là một bí ẩn, đoạn demo gameplay ngắn đã hé lộ phần lớn cốt truyện Resident Evil 8 (Resident Evil Village) với thế giới rộng hơn và những âm mưu đen tối hơn trong cả khu làng này.

Cốt truyện Resident Evil 8 Village đã xuất hiện khá rõ ràng ngay trong bản demo chính thức

Với sự xuất hiện của Lady Dimitrescu - Nữ ma cà rồng cao to với tâm hồn rộng lớn trong lâu đài của bà, fan hâm mộ dòng game Resident Evil đã hoàn toàn thỏa mãn trước những màn hành động kinh dị rùng rợn đúng mong đợi trong bản demo mới ra mắt gần đây. Tuy nhiên, chỉ trong bản demo này cũng đủ cho chúng ta biết những thông tin ban đầu và cốt truyện tổng quát của Resident Evil Village xoay quanh nhân vật chính của chúng ta sau sự kiện xảy ra tại Resident Evil 7 trước đây.

Nữ ma cà rồng áo trắng Lady Dimitrescu là ai?

Dù xuất hiện rất ít trong bản demo, tuy nhiên Lady Dimitrescu dĩ nhiên là một trong những phản diện chính trong game nhưng chắc chắn không phải "boss cuối" của game. Trong demo, Lady Dimitrescu có một cuộc nói chuyện qua điện thoại với rất nhiều thông tin mà chúng ta có thể dự đoán tình huống hiện tại của nhân vật. Dưới đây là thông tin chi tiết về cuộc gọi điện này:

Cốt truyện Resident Evil 8 Village đã xuất hiện khá rõ ràng ngay trong bản demo chính thức 2

"Thưa mẹ Miranda, con rất tiếc khi phải báo tin rằng Ethan Winters đã trốn thoát khỏi tay của tên ngốc Heisenberg...vì hắn ta đang trong lâu đài của con và có vẻ quá sức đối với những đứa con gái của con. Khi con tìm được hắn...không...Vâng, dĩ nhiên. Con biết buổi lễ quan trọng như thế nào".

Trong đoạn hội thoại này, chúng ta sẽ có rất nhiều thông tin cần phân tích chi tiết để hiểu ra tổng quan về cốt truyện của Resident Evil 8

Mẹ Miranda là ai?

Khi ngay cả một quý bà quyền lực như Lady Dimitrescu còn phải kính nhường trước nhân vật này, Mother Miranda chắc chắn sẽ là một phản diện lớn hơn và có thể là chủ mưu đằng sau bí ẩn của lâu đài ma cà rồng này. Giống như Eveline của Resident Evil 7, Mother Miranda được dự đoán sẽ là boss cuối hoặc có ảnh hưởng lớn đến phần cuối của game - và cũng là quái vật ghê gớm hơn hết.

Cốt truyện Resident Evil 8 Village đã xuất hiện khá rõ ràng ngay trong bản demo chính thức 3

Lady Dimitrescu có một người em trai khác

Trong lâu đài chỉ toàn mẹ và các cô con gái, Lady Dimitrescu thực tế còn có 1 người em trai khác tên là Heisenberg (trong cuộc hội thoại có nhắc tới tên hắn). Trong một phần trailer khác, khi Lady Dimitrescu bắt được bạn lần đầu tiên, bà cũng có nói rằng "mày trốn thoát khỏi đống trò chơi ngu ngốc của em tao rồi đúng không?". Với chi tiết này, ta cũng có thể tạm đoán được rằng phần đầu của game sẽ xoay quanh về các trò chơi kinh dị của Heisenberg trong một khu hầm ngục kín, sau đó phần sau sẽ tới Lady Dimitrescu và các cô con gái - khá giống với các màn chơi theo từng phần trước đây của RE 7.

Cốt truyện Resident Evil 8 Village đã xuất hiện khá rõ ràng ngay trong bản demo chính thức 4

Các cô con gái của Lady Dimitrescu và các nhà trong Village

Vâng, Lady Dimitrescu không chỉ có một cô con gái mà có tận 3 cô (theo hé lộ trailer từ trước - và cũng được nhắc tới trong cuộc gọi điện) với 1 cô con gái có sức mạnh hóa thân thành bầy côn trùng tấn công người khác. Hiện tại chúng ta chỉ biết rằng các cô con gái sẽ là một trong các phản diện chính mà game thủ sẽ phải đối đầu trong game chính, Lady Dimitrescu  thì vẫn chưa rõ sẽ có vai trò ra sao. Điểm đáng nói ở đây là trong một bức ảnh quảng cáo báo chí, RE 8 đã có một ảnh thể hiện khá rõ ràng về cơ chế sức mạnh trong lâu đài này - với 4 Nhà chính bao gồm Nhà Dimitrescu, Nhà Heisenberg, Nhà Moreau và Nhà Beneviento. Mother Miranda có thể sẽ là nhân vật đứng đầu cả 4 nhà này và là nguồn sức mạnh chính của gia đình quái vật mới.

Cốt truyện Resident Evil 8 Village đã xuất hiện khá rõ ràng ngay trong bản demo chính thức 5

Buổi lễ quan trọng là gì?

Trong cuối cuộc gọi, Lady Dimitrescu có nhắc tới tầm quan trọng của buổi lễ bí ẩn. Dù vẫn không biết rõ đây sẽ là lễ nghi gì, tuy nhiên Capcom đã "lỡ tay" hé lộ thông tin này trong các quảng cáo đầu tiên xuất hiện trước đây.

Cốt truyện Resident Evil 8 Village đã xuất hiện khá rõ ràng ngay trong bản demo chính thức 6

Trong bức ảnh này (đã bị Capcom rút lại sau đó do lộ quá nhiều thông tin), chúng ta có thể thấy hình ảnh của một bào thai đã mất nằm giữa một tổ chim/quạ. Theo cốt truyện đã biết, Ethan Winters đang đi đến lâu đài này để đi tìm cô con gái bị mất tích (như vợ Mia của anh ở phần trước). Khi Mia cũng đã bị nhiễm virus khi ăn đạn liên tục nhưng đều không chết và tự lành lại, cả Ethan cũng có thể đã bị nhiễm virus này khi đã từng bị cắt chân nhưng tự bấm kẹp và lành lại ngay. Theo cốt truyện, đây là dạng virus sinh học Type - E Mold, và nếu cả bố và mẹ đều có virus này thì cô con gái chắc chắn cũng phải bị nhiễm chung.

Cốt truyện Resident Evil 8 Village đã xuất hiện khá rõ ràng ngay trong bản demo chính thức 7

Trở lại với biểu tượng bào thai và tổ chim, theo dự đoán của game thủ thì Mother Miranda đã tìm ra được cô con gái với cả bố mẹ đều bị nhiễm virus và bà muốn dùng cô để biến cô thành một siêu biến thể mới cho gia đình của mình - hoặc dùng cô để hiến tế và lấy sức mạnh từ cô. Hoặc nếu đúng theo các tựa game khác (như Outlast 2), cô con gái có thể tự động có thai và sinh ra một bào thai của quỷ tiếp nối truyền thống của The Village trong RE 8 này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang