LMHT: Riot khăng định sẽ tăng thêm điểm rank cho người chơi sau khi phiên bản 11.2 được cập nhật

Hiện tại đang có rất nhiều game thủ dù đánh thắng rất nhiều trận Xếp hạng nhưng số điểm mà họ nhận về lại vô cùng thấp

Mùa 11 của LMHT đã nhận về không ít những hoài nghi của cộng đồng game thủ, đặc biệt là về điểm rank của họ sau một trận đấu Xếp hạng. Nguyên do là bởi sau mỗi trận thắng thì số điểm Xếp hạng mà họ nhận được là quá ít, trong khi đó số điểm trừ cho mỗi trận thua là quá nhiều khiến cho game thủ không khỏi kêu gào về hệ thống của Riot Games.

Tình trạng thắng một trận Xếp hạng căng thẳng nhưng chỉ được cộng 10 điểm trong khi thua lại trừ đến 20 điểm đang là thứ làm cho một bộ phận những game thủ yêu thích LMHT phải nản lòng và động lực để họ đánh Xếp hạng cũng dần mất đi

LMHT: Riot khăng định sẽ tăng thêm điểm rank cho người chơi sau khi phiên bản 11.2 được cập nhật

Một game thủ dù giành chiến thắng ở mức Kim Cương IV nhưng chỉ được cộng 0 diểm

LMHT: Riot khăng định sẽ tăng thêm điểm rank cho người chơi sau khi phiên bản 11.2 được cập nhật 2

Một game thủ khác có thành tích là 12 thắng và 3 thua nhưng chỉ được cộng đúng 10 điểm xếp hạng

LMHT: Riot khăng định sẽ tăng thêm điểm rank cho người chơi sau khi phiên bản 11.2 được cập nhật 3

Những game thủ nước ngoài khác cũng chia sẻ về việc bị trừ tận 23 điểm khi thua nhưng chỉ cộng đúng 10 điểm khi giành chiến thắng

Nhận thấy được sự bất công trong việc tính điểm Xếp hạng nên mới đây, Riot Games đã đưa ra một thông báo liên quan đến việc điều chỉnh về số điểm rank mà game thủ nhận được sau mỗi ván thắng. Cụ thể thì Riot Mark Yetter đã lên tiếng rằng nhóm phát triển đang cố gắng giải quyết tận gốc vấn đề mà game thủ gặp phải chứ không chỉ đơn giản là tăng điểm như thông thường.

LMHT: Riot khăng định sẽ tăng thêm điểm rank cho người chơi sau khi phiên bản 11.2 được cập nhật 4

LMHT: Riot khăng định sẽ tăng thêm điểm rank cho người chơi sau khi phiên bản 11.2 được cập nhật 5

"Trong phiên bản 11.2 của LMHT thì chúng tôi đã cố gắng sửa chữa những lỗi liên quan đến MMR và điểm rank nhận được của người chơi. Chúng tôi muốn đem đến những trải nghiệm tốt nhất đến game thủ với hệ thống Xếp hạng ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra thì đội ngũ của Riot cũng cần phải giải quyết tận gốc vấn đề của lỗi này trong tương lai sắp tới.

Chúng tôi đã tìm ra được vấn đề của MMR khiến cho điểm xếp hạng mà người chơi nhận được trở nên cực kì thấp so với dự định. Điều này khiến cho nhiều game thủ dù có chuỗi thắng nhưng lại nhận về cho mình rất ít điểm (ví dụ +12 khi thắng và -15 lúc thua).

Cả đội sẽ sửa lỗi MMR ở bản 11.2 sắp tới. Thêm vào đó, chúng tôi cũng điều chỉnh lại công thức để gia tăng điểm xếp hạng mà game thủ nhận được lên một chút".

LMHT: Riot khăng định sẽ tăng thêm điểm rank cho người chơi sau khi phiên bản 11.2 được cập nhật 6

Viego sẽ xuất hiện ở phiên bản 11.2 và kèm theo đó là những chỉnh sửa về Xếp hạng trong bảng cập nhật này

Đây là một thông tin vô cùng đáng chú ý đối với game thủ LMHT khi mà số điểm xếp hạng mà họ nhận được trong thời gian tới sẽ nhiều hơn so với thời điểm hiện tại. Thay đổi này cũng phần nào giúp cho việc cày rank của mọi người cũng trở nên dễ thơ hơn trước, đồng thời với số điểm được tăng lên thì cũng phần nào tạo nên nguồn động lực cho game thủ để giành lấy chiến thắng.

Mong rằng Riot Games có thể giải quyết tận gốc vấn đề MMR như tuyên bố của mình, từ đó giúp cho game thủ cảm thấy yên tâm hơn mỗi khi leo rank tại mùa 11.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang