LMHT: Top 3 điểm ngọc cực mạnh nhưng lại thường xuyên bị game thủ hắt hủi vì quá kén tướng

Trong LMHT có rất nhiều những điêm ngọc mạnh nhưng lại tương đối kén tướng dùng nên thường xuyên bị game thủ bỏ qua

Hồi Máu Vượt Trội

Khi được xếp cùng hàng với Đắc Thắng và Hiện Diện Trí Tuệ thì Hồi Máu Vượt Trội thường không được game thủ chủ ý đến. Tuy nhiên ở meta mùa 11 của LMHT thì điểm ngọc này lại đang được rất nhiều game thủ có trình độ cao sử dụng khi mà có quá nhiều nguồn hồi phục như ở thời điểm hiện tại.

Với sự phổ biến quá mức của Thợ Săn Tham Lam khiến cho nhiều vị tướng luôn có cho mình một khả năng hồi phục vô cùng lớn thì khi kết hợp với Hồi Máu Vượt Trội sẽ giúp cho game thủ có thể trụ đường cũng như là sống sót trong giao tranh cực kì tốt. Chưa kể điểm ngọc này còn cung cấp cho người chơi một lương khiên không hề nhỏ nữa cơ.

LMHT: Top 3 điểm ngọc cực mạnh nhưng lại thường xuyên bị game thủ hắt hủi vì quá kén tướng

Người chơi có thể sở hữu điểm ngọc này một cách nhanh chóng ngay từ việc tấn công đợt lính đầu tiên nên khả năng đi đường và trao đổi chiêu thức của bạn sẽ vô cùng mạnh. Nếu vị tướng của bạn sử dụng bảng ngọc Chuẩn Xác và không quá "khát năng lượng" thì Hồi Máu Vượt Trội sẽ là điểm ngọc mà bạn luôn cần trong mọi tình huống.

Suối Nguồn Sinh Mệnh

Điểm ngọc này không hề gia tăng bất kì chỉ số phòng ngự hay tấn công nào cả nên ít khi được game thủ lựa chọn và hầu hết game thủ đều muốn lượng sát thương lên trụ từ Tàn Phá Hủy Diệt hơn. Tuy nhiên Suối Nguồn Sinh Mệnh lại tương tác cục kì tốt với trang bị hỗ trợ mạnh nhất meta hiện tại, đó chính là Trát Lệnh Đế Vương.

Điển hình nhất chính là những vị tướng như Maokai và Bard lại có thể tỏa sáng với vai trò Hỗ trợ khi kết hợp Trát Lệnh Đế Vương và Suối Nguồn Sinh Mệnh với nhau.

LMHT: Top 3 điểm ngọc cực mạnh nhưng lại thường xuyên bị game thủ hắt hủi vì quá kén tướng 2

Về cơ bản thì hiệu ứng giữa Trát Lệnh Đế Vương và điểm Suối Nguồn Sinh Mệnh là tương đối giống nhau, bởi để có thể kích hoạt hiệu ứng thì người chơi sẽ phải khống chế tướng địch. Và khi thành công trong việc gây khống chế thì bạn sẽ vừa có sát thương mà còn có khả năng hồi phục nữa. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho đồng đội mỗi khi cần mở giao tranh trong một số thời điểm của trận đấu.

Kiểm Soát Điều Kiện

Dù không phải là một điểm ngọc yếu nhưng khi được xếp cùng hàng với Giáp Cốt thì Kiểm Soát Điều Kiện lại có phần lép vế hơn hẳn. Điểm yếu của điểm ngọc này đó là người chơi phải chờ đến phút thứ 12 thì nó mới phát huy tác dụng và trước phút thứ 12 thì chẳng khác gì là bạn đang chấp đối thủ cả.

LMHT: Top 3 điểm ngọc cực mạnh nhưng lại thường xuyên bị game thủ hắt hủi vì quá kén tướng 3

Tuy nhiên sau phút thứ 12 thì lượng giáp và kháng phép mà người chơi nhận được sẽ vô cùng lớn và lợi thế sẽ nhanh chóng thuộc về tay của bạn. Không chỉ với những chỉ số cộng thẳng mà điểm ngọc này còn gia tăng cho tướng 5% giáp/kháng phép. Đây là một con số không hề nhỏ khi được sử dụng lên những vị tướng Chống chịu sở hữu lượng giáp và kháng phép lớn như Malphite, Ornn hay mới nhất là Rell.

Cơ bản thì điểm ngọc này không thật sự phù hợp với mọi lại tướng, nhưng nếu biết sử dụng cho đúng tướng thì nó sẽ khiến vị tướng sở hữu trở thành một cỗ xe tăng thật sự trong những pha giao tranh.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang