Nhóm Huyền Thoại Runeterra tuyên chiến với vấn nạn spam sự kiện từ LMHT

Sau khi phía LMHT bất ngờ có một sự kiện chia sẻ Code thì hội nhóm Huyền Thoại Runeterra cũng đã nhanh chóng có sự phòng bị trước vấn nạn spam từ Garena

Đã từ khá lâu rồi thì cộng đồng game thủ Việt thường xuyên khá e ngại khi mà phía Garena tung ra bất kì một sự kiện nào đó cho những sản phẩm game mình phát hành. Theo đó từ Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại hay Free Fire thì Garena luôn yêu cầu người chơi phải chia sẻ những thứ liên quan đến một sự kiện nào đó trong trò chơi.

Nhóm Huyền Thoại Runeterra tuyên chiến với vấn nạn spam sự kiện từ LMHT

Những thứ này thường là một đường link sự kiện và việc chia sẻ gần như là bắt buộc nếu như người chơi muốn nhận được những phần quà từ phía Garena. Đây có thể được xem là một trong những cách để mà Garena có thể liên tục "seeding" về trò chơi của mình mà không cần mất một khoản chi phí quá lớn.

Và cũng chính bởi lý do này mà rất nhiều hội nhóm dù không hề có bất kì sự liên quan nào đến Garena nhưng cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi việc cộng đồng liên tục spam những đường link đó đã khiến các hội nhóm trở nên loạn hơn bao giờ hết. Đây cũng là điều mà không một hội nhóm nào muốn xảy ra trong nhóm của mình cả.

Nhóm Huyền Thoại Runeterra tuyên chiến với vấn nạn spam sự kiện từ LMHT 2

Mới đây nhất chính là group Huyền Thoại Runeterra được cho là thuộc quyền sở hữu của VNG đã chính thức lên tiếng về vấn nạn spam của những người chơi thuộc Garena. Cụ thể thì một thành việc thuộc ban quản lý đã cho biết rằng "'đây là sân chơi của LoR, không phải của LoL. Với lại đây là event của bên Gà, không phải của Riot Games nên kiểu không đúng lắm..."

Nhóm Huyền Thoại Runeterra tuyên chiến với vấn nạn spam sự kiện từ LMHT 3

Dù LMHT và Huyền Thoại Runeterra đều là những sản phẩm thuộc Riot Games nhưng tại Việt Nam thì 2 sản phẩm này lại thuộc về 2 đơn vị phát hành khác nhau và không thể cùng chia sẻ những sự kiện với nhau. Thậm chí nhiều người chơi khác cũng đồng ý rằng đây là một sự kiện thuộc Garena và những group không thuộc các sản phẩm của Garena thì không nên spam vào.

Nhóm Huyền Thoại Runeterra tuyên chiến với vấn nạn spam sự kiện từ LMHT 4

Đây không phải là lần đầu tiên mà cộng đồng game thủ cảm thấy khó chịu về những sự kiện được phía Garena tổ chức. Đã có rất nhiều nhóm trên MXH đã lên tiếng, sẵn sàng tuyên chiến với những sự kiện spam link của Garena, bất kể đó là sự kiện từ LMHT, Liên Quân Mobile hay Free Fire đi chăng nữa.

Việc spam link liên tục từ những sự kiện của Garena không chỉ khiến cho mọi người cảm thấy khó chịu mà còn tạo nên một hiệu ứng xấu, khiến mọi người dần có một cái nhìn tiêu cực về cộng đồng game thủ LMHT, Liên Quân Mobile hay Free Fire.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang