ĐTCL: Top 3 đội hình có thể sẽ biến mất khi mùa 4.5 chính thức được cập nhật

Khi mà mùa 4.5 của Đấu Trường Chân Lý được cập nhật thì sẽ có một loạt đội hình bị cộng đồng game thủ thất sủng vì quá yếu

Pháp Sư

Pháp Sư từng là một trong những đội hình thông dụng nhất tại đầu mùa 4 của Đấu Trường Chân Lý, nguyên nhân là bởi Ahri có thể gây ra một lượng sát thương diện rộng quá lớn. Thậm chí Riot Games đã từng giảm sức mạnh của quân cờ này liên tục để giúp cho tựa game này trở nên cân bằng hơn, dù vậy thì Ahri vẫn thể hiện một sức mạnh quá vượt trội của mình và được không ít game thủ trọng dụng.

ĐTCL: Top 3 đội hình có thể sẽ biến mất khi mùa 4.5 chính thức được cập nhật

Tuy nhiên việc Lulu và Veigar bị nerf cũng khiến cho đội hình Pháp Sư chịu ảnh hưởng không ít, bởi chỉ có mỗi Annie thì không thể nào đủ sức chống chịu với lượng giáp ít ỏi, mà Lulu thì cũng không thể nào buff liên tục cho quân cờ này như trước nữa. Nếu không có dàn chống chịu tốt thì Ahri sẽ khó lòng mà tung ra được một lượng sát thương lớn trong một ván đấu.

Thiện Xạ

Có thể thấy đội hình Thiện Xạ có cho mình một lượng sát thương tương đối lớn đến từ những quân cờ có giá tiền khá rẻ như Jinx hay Teemo. Tuy nhiên điểm yếu của đội hình này đó chính là quá mỏng manh và dễ bị khắc chế. Thông thường thì đội hình Thiện Xạ chỉ có thể được sử dụng trong một số trường hợp nhất định và chưa bao giờ là meta của trò chơi cả.

ĐTCL: Top 3 đội hình có thể sẽ biến mất khi mùa 4.5 chính thức được cập nhật 2

Thêm một điều đáng buồn nữa đó chính là Teemo và Jinx lại bị Riot Games giảm sức mạnh trong thời gian tới và sát thương chí mạnh của Jhin cũng bị "sờ gáy" cũng là thứ khiến cho Thiện Xạ khó thể là một đội hình đưa người chơi đến top 4. Giờ đây chỉ cần một đội hình đủ chống chịu cũng có thể quét sạch cả một đội hình Thiện Xạ rồi.

Thần Rừng

Ngay tại phiên bản hiện tại thì Thần Rừng cũng là một đội hình ít được game thủ ưa chuộng bởi những vị tướng chủ lực hầu hết đều là những quân cờ đắt tiền với giá từ 3 vàng trở lên (Veigar, Ashe, Ezreal). Chưa kể đến việc Lulu đã bị Riot giảm sức mạnh quá nặng nề (năng lượng tối đa tăng lên 150) khiến cho quân cờ này không thể thường xuyên buff cho những vị tướng chống chịu như trước.

ĐTCL: Top 3 đội hình có thể sẽ biến mất khi mùa 4.5 chính thức được cập nhật 3

Nếu người chơi vẫn có ý định sử dụng đội hình này thì phải sở hữu cho bản thân ít nhất là 2 Bùa Xanh (4 Nước Mắt Nữ Thần) hoặc những trang bị chống chịu khác ở tuyến đầu của đội như Hecarim, Maokai, Nunu… cho đến khi sát thương của đội hình đạt được mốc cấn thiết. Mùa 4.5 của Đấu Trường Chân Lý cũng sẽ đánh dấu sự ra đi của những quân cờ như Ashe, Ezreal, Hecarim cũng phần nào khiến cho đội hình Thần Rừng bị xóa sổ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang