ĐTCL: Riot Games quyết định chỉnh sửa 3 Hệ Tộc để chúng có thể được game thủ ưa chuộng hơn

Ngoài việc thêm vào những Hệ Tộc và tướng mới thì Riot Games cũng muốn đưa ra những thay đổi cho một số Hệ Tộc cũ để chúng có thể được game thủ ưa chuộng hơn khi mùa 4.5 được ra mắt

Đấu Sĩ

Là một trong những hệ có số lượng máu vượt trội thì những Đấu Sĩ luôn là một trong những quân cờ chống chịu phổ biến nhất trong Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên khi chỉ sở hữu mỗi hiệu ứng cộng máu đã khiến cho những quân cờ này không còn được ưa chuộng tại giai đoạn cuối trận, khi mà đối phương đã có đủ trang bị và có thể triệt tiêu hoàn toàn số lượng máu cộng thêm đó một cách dễ dàng.

ĐTCL: Riot Games quyết định chỉnh sửa 3 Hệ Tộc để chúng có thể được game thủ ưa chuộng hơn

Cũng bởi điểm yếu quá dễ khai thác này nên Riot Games đã quyết định có một số chỉnh sửa nhẹ trong mùa 4.5 của Đấu Trường Chân Lý cho những vị tướng Đấu Sĩ. Theo đó thì những quân cờ này sẽ có thêm cho mình hiệu ứng tăng thêm SMCK cho những vị tướng Đấu Sĩ để chúng có thể gây ra một lượng sát thương hiệu quả hơn.

ĐTCL: Riot Games quyết định chỉnh sửa 3 Hệ Tộc để chúng có thể được game thủ ưa chuộng hơn 2

Với sự góp mặt của Shyvana thì những thay đổi này có thể giúp cho Đấu Sĩ trở thành những quân cờ hữu dụng hơn, không chỉ ở giai đoạn đầu trận mà còn có thêm sức ảnh hưởng đến giai đoạn cuối trận nhờ vào khả năng tăng thêm SMCK. Theo đó thì đội hình Đấu sĩ - Long Hồn với Shyvana làm chủ lực sẽ có rất nhiều cơ hội để tỏa sáng với thay đổi này.

Tiên Phong

Tiên Phong cũng là những quân cờ chống chịu rất được game thủ ưa chuộng sẽ được Riot Games ra tay chỉnh sửa, cụ thể thì Hệ này đang gặp khá nhiều vấn đề liên quan đến việc Aatrox và Sejuani đang có sức mạnh quá vượt trội so với những quân cờ Tiên Phong khác. Cũng chính vì thế mà hầu hết game thủ đều chỉ sử dụng 2 quân cờ này để lấy hiệu ứng khống chế cũng như là chỉ số giáp từ Hệ. Cũng chính vì điều này nên hầu hết game thủ đề bỏ qua những quân cờ Tiên Phong khác trong giai đoạn đầu trận mà chỉ chăm chăm sử dụng Aatrox và Sejuani mà thôi.

ĐTCL: Riot Games quyết định chỉnh sửa 3 Hệ Tộc để chúng có thể được game thủ ưa chuộng hơn 3

Những quân cờ Tiên Phong trong mùa 4.5 sẽ được tăng thêm kháng phép nhằm giúp cho khả năng chống chịu của chúng trở nên hiệu quả hơn trước. Cũng bởi vì lý do này mà Tinh Anh Tiên Phong sẽ được game thủ chú ý đến nhiều hơn bởi nó đem lại lợi ích chống chịu cực tốt dù cho đối thủ có là ai đi chăng nữa.

ĐTCL: Riot Games quyết định chỉnh sửa 3 Hệ Tộc để chúng có thể được game thủ ưa chuộng hơn 4

Ngoài ra với sự xuất hiện của Ornn là một vị tướng Tiên Phong 5 tiền vàng cũng mở ra một lối chơi mới cho game thủ, đảm bảo việc xây dựng một đội hình xung quanh Tiên Phong sẽ không hề thua kém bất kì đội hình nào về cuối trận.

Linh Hồn

Với hiệu ứng buff tốc độ đánh thì Linh Hồn hiện đang có phần thiếu hiệu quả so với nhiều tộc khác, đặc biệt là khi chỉ số cơ bản của những vị tướng Linh Hồn đang quá yếu, điển hình nhất chính là Yuumi, Kindred.  

ĐTCL: Riot Games quyết định chỉnh sửa 3 Hệ Tộc để chúng có thể được game thủ ưa chuộng hơn 5

Trong trường hợp mà người chơi sử dụng Teemo hay Ahri thì lại gặp phải những vấn đề lớn bởi những đội hình Thiện Xạ hay Pháp Sư đang quá yếu trong meta của Đấu Trường Chân Lý lúc này. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho Riot Games quyết định đưa ra những thay đổi Linh Hồn để Tộc này được game thủ yêu thích và trọng dụng hơn.

ĐTCL: Riot Games quyết định chỉnh sửa 3 Hệ Tộc để chúng có thể được game thủ ưa chuộng hơn 6

Những thay đổi cho Linh Hồn trong mùa 4.5 sẽ bao gồm việc gia tăng tốc độ đánh theo phần trăm năng lượng dùng chiêu, chỉ số này sẽ được buff ở mức cố định là 20% và 40% tại mốc 2 và 4 của Linh Hồn. Chưa kể đến việc khi mà Diana sẽ trở thành một vị tướng LInh Hồn giá 1 vàng cũng phần nào giúp cho game thủ có thể đạt được hiệu ứng buff tốc độ đánh tối đa nhanh chóng hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang