LMHT: Game thủ phát hiện Azir bị Riot Games "nerf ngầm", tỷ lệ thắng tuột xuống dưới mức 40%

Là một vị tướng không phù hợp với rank đơn, giờ đây tỷ lệ thắng của Azir trở nên thê thảm hơn bao giờ hết bởi một nerf ngầm của Riot Games

Azir từ lâu luôn là một vị tướng chỉ dành cho những tuyển thủ chuyên nghiệp khi mà hắn ta yêu cầu rất nhiều ở kỹ năng của người chơi. Với một dạng tướng không thật sự phù hợp để sử dụng ở những bậc rank thấp thì tỷ lệ thắng của Azir luôn nằm ở mức khá thấp. Tuy nhiên khi mà tỷ lệ thắng của vị tướng này rớt xuống dưới 40% thì chắc chắn Azir đang gặp phải một vấn đề rất lớn.

LMHT: Game thủ phát hiện Azir bị Riot Games nerf ngầm , tỷ lệ thắng tuột xuống dưới mức 40%

Tại phiên bản 11.1 của Liên Minh Huyền Thoại thì thay đổi duy nhất của Azir chính là việc chỉ số giáp của hắn ta được làm tròn từ 19.4 xuống 19 mà thôi. Nhưng người chơi LMHT lại bất ngờ phát hiện ra được rằng Riot Games đã ngầm nerf Azir bằng một cách mà không ai ngờ đến, đó chính là vị tướng này không thể tích cộng dồn Nước Mắt Nữ Thần bằng đòn đánh từ Lính Cát.

Cụ thể thì game thủ đã phát hiện ra được điều vô lý này, khi mà điểm cộng dồn Nước Mắt Nữ Thần không thể tích được bằng Lính Cát, trong khi đó thì những điểm ngọc như Thiên Thạch Bí Ẩn, Dải Băng Năng Lượng hay Nhịp Độ Chết Người... vẫn có thể được kích hoạt một cách bình thường.

LMHT: Game thủ phát hiện Azir bị Riot Games nerf ngầm , tỷ lệ thắng tuột xuống dưới mức 40% 2

Azir là một dạng tướng rất cần Nanh Nashor để có thể đạt đến ngưỡng sức mạnh cần thiết của bản thân. Tuy nhiên vấn đề năng lượng của Azir cũng là thứ được rất nhiều game thủ quan tâm khi bộ kỹ năng của hắn ta tiêu tốn khá nhiều năng lượng, vì thế Nước Mắt Nữ Thần là một lối xây dựng giúp cho Azir có thể sử dụng kỹ năng một cách thoải mái hơn.

Giá của Nước Mắt Nữ Thần tương đối rẻ, chỉ 400 vàng thôi mà nó giúp cho Azir có thể farm được Nanh Nashor một cách nhanh chóng hơn mà không sợ bản thân bị thiếu năng lượng như những lối chơi khác.

LMHT: Game thủ phát hiện Azir bị Riot Games nerf ngầm , tỷ lệ thắng tuột xuống dưới mức 40% 3

Chưa kể với một đợt thay đổi sức mạnh của Mũ Phù Thủy Rabadon tại Tiền Mùa Giải 2021 cũng khiến cho lối chơi Quyền Trượng Đại Thiên Sứ trở nên phù hợp hơn bao giờ hết với Azir. Cũng chính vì thế mà việc có Nước Mắt Nữ Thần từ sớm sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề từ vị tướng này, từ lượng mana đầu trận cho đến lượng SMPT lớn về cuối trận, khi mà Quyền Trượng Đại Thiên Sứ được nâng cấp hoàn chỉnh.

LMHT: Game thủ phát hiện Azir bị Riot Games nerf ngầm , tỷ lệ thắng tuột xuống dưới mức 40% 4

Nhưng khi mà Nước Mắt Nữ Thần không còn tích được từ đòn đánh của Lính Cát đã khiến cho lối chơi này của Azir gần như bị khai tử hoàn toàn. Lượng năng lượng mà Azir phải tiêu tốn cho bộ kỹ năng của mình là vô cùng lớn và thay đổi tưởng chừng như nhỏ nhặt này đã khiến cho thời gian tích cộng dồn của Azir trở nên lâu hơn rất nhiều, điều này đặc biệt tệ khi mà tốc độ của một trận đấu trong LMHT đang diễn ra càng ngày càng nhanh.

Từ đó Azir vốn là một vị tướng đã yếu trong rank đơn nay còn trở nên tệ hơn bao giờ hết khi mà sức mạnh của hắn ta từ đầu trận đến cuối trận đều bị giảm đi một cách rõ rệt.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang