LMHT: Malzahar đang là vị tướng thống trị Đường giữa với tỷ lệ thắng cao ngất ngưỡng

Dù mùa giải 2021 là một meta rất có lợi cho các Sát thủ nhưng Malzahar lại là một trong những vị tướng Pháp Sư có thể thống trị tại khu vực Đường giữa một cách bất ngờ

Malzahar có thể được xem là một trong những vị tướng lâu đời của LMHT với một sức mạnh ổn định tại vị trí Đường giữa trong nhiều năm qua. Tuy nhiên khi mà những thay đổi của Tiền Mùa Giải 2021 xuất hiện thì vị tướng này lại nhận được rất nhiều lợi thế về cho mình.

Ở thời điểm hiện tại thì Malzahar đang có một tỉ lệ thắng vô cùng cao, lên đến 53,46% và nằm trong top 5 những vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất LMHT, thống kê này được thực hiện bởi trang U.gg.

LMHT: Malzahar đang là vị tướng thống trị Đường giữa với tỷ lệ thắng cao ngất ngưỡng

Nguyên dò khiên cho Malzahar trở nên mạnh mẽ đến như thế đó chính là do khả năng tương tác quá tốt với trang bị Mặt Nạ Thống Khổ Liandry khi nó có thể giúp cho vị tướng này có thể gây sát thương theo % máu của đối phương một cách vô cùng hiệu quả và chỉ số năng lượng ổn định. Trong khi đó tại mùa 10 thì Malzahar phải sở hữu đến 2 trang bị (Trượng Trường Sinh và Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry) thì mới có thể bắt đầu gây ra sát thương.

Và sau khi Mặt Nạ Thống Khổ Liandry ra đời thì Malzahar đã nhận về cho mình những hiệu ứng và chỉ số cần thiết chỉ trong một món trang bị duy nhất. Từ đó giúp cho vị tướng này có thể tăng sức ảnh hưởng của bản thân đến trận đấu một cách nhanh chóng hơn trước.

LMHT: Malzahar đang là vị tướng thống trị Đường giữa với tỷ lệ thắng cao ngất ngưỡng 2

Chưa kể Malzahar là một vị tướng Pháp Sư gần như hoàn hảo trong một meta mà tướng Sát thủ đang hoành hành như lúc này. Nhờ vào chiêu cuối (R) Âm Ty Trói Buộc mà hắn ta có thể vô hiệu hóa nhanh chóng mỗi khi có bất kì vị tướng Sát thủ nào muốn lao vào tấn công hắn. Chưa kể chiêu cuối của Malzahar sẽ là một công cụ cực tốt để hắn ta có thể bắt bớ tướng chủ lực của đối phương dễ dàng nhất.

LMHT: Malzahar đang là vị tướng thống trị Đường giữa với tỷ lệ thắng cao ngất ngưỡng 3

Tuy nhiên có một điều đáng lưu ý đó là người chơi không nền chọn Malzahar trong mọi trận đấu, đặc biệt là khi tầm thi triển kỹ năng của hắn tương đối ngắn, dễ bị những tướng cấu rỉa hoặc có nhiều kỹ năng tầm xa khắc chế. Những khắc tinh có thể khiến cho Malzahar gặp khó khăn sẽ bao gồm Xerath, Ornn, Kindred, Ezreal... 

LMHT: Malzahar đang là vị tướng thống trị Đường giữa với tỷ lệ thắng cao ngất ngưỡng 4

Triệu Hồi Aery là một điểm ngọc tốt nhất cho vị tướng này khi điểm hồi kỹ năng và năng lượng rất quan trong đối với hắn ta. Còn thứ tự lên trang bị thì game thủ sẽ bắt đầu với Mặt Nạ Thống Khổ Liandry rồi lên thẳng Trượng Pha Lê để đảm bảo lượng sát thương cùng hiệu ứng làm chậm tốt nhất. Tại món đồ thứ 3 thì game thủ có thể lựa chọn Mũ Trụ Nguyền Rủa nhầm tăng sát thương theo thời gian của Malzahar hoặc Đồng Hồ Cát Zhonya để đảm bảo sự an toàn của bản thân khi đội hình đối phương có quá nhiều Sát thủ.

LMHT: Malzahar đang là vị tướng thống trị Đường giữa với tỷ lệ thắng cao ngất ngưỡng 5

LMHT: Malzahar đang là vị tướng thống trị Đường giữa với tỷ lệ thắng cao ngất ngưỡng 6

Để có thể chơi tốt Malzahar thì thứ mà người chơi cần làm đó là tập trung farm thật nhiều trước cấp độ 6, nguyên nhân là bởi vị tướng này khá yếu ở giai đoạn đầu trận nên việc farm an toàn là ưu tiên hàng đầu của hắn ta. Khi có chiêu cuối rồi thì bạn sẽ bắt đầu đẩy đường giữa thật nhanh để đảo sang 2 đường cánh và dùng chiêu cuối để bắt các mục tiêu cần thiết, hỗ trợ tối đa cho đồng đội.

Hiện tại Malzahar là một lựa chọn cực mạnh trong meta Sát thủ đang quá thịnh hành như lúc này. Trong trường hợp mà bạn đang muốn có một phương án leo rank an toàn thì Malzahar có lẽ là một lựa chọn khá tốt cho bạn đấy.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang