LMHT: Game thủ Hàn Quốc bất mãn khi nhóm trang phục mới lại mang chủ đề văn hóa Trung Hoa

Khi mà Riot Games đang khai thác quá nhiều vào văn hóa Trung Quốc thì cộng đồng game thủ Hàn Quốc cũng đang dần cảm thấy bất mãn

Mới vừa qua thì Riot Games đã chính thức ra mắt nhóm trang phục mới trong LMHT mang tên Shan Hai (Sơn Hải Họa Đồ) mang đậm phong cách Á Đông và sẽ được ra mắt trong thời gian tới, gần với thời điểm với Tết Nguyên Đán tại Việt Nam.

Tuy nhiên ngay sau khi được hé lộ thì nhóm trang phục này đã nhận về cho mình không ít những phản ứng trái chiều, đặc biệt là sự phản đối từ cộng đồng game thủ Hàn Quốc. Những tranh cãi bắt đầu khi game thủ phát hiện ra được dòng trang phục này được lấy cảm hứng từ văn hóa Trung Quốc, cụ thể là từ Sơn Hải Kinh - Một cuốn sách được đánh giá là "bách khoa toàn thư" về thế giới cổ đại và thần thoại Trung Hoa.

LMHT: Game thủ Hàn Quốc bất mãn khi nhóm trang phục mới lại mang chủ đề văn hóa Trung Hoa

Trải qua rất nhiều năm và Riot Games cũng vượt qua cột mốc 1000 trang phục thì người chơi cũng nhận thấy rằng những dòng skin được ra mắt trong dịp Tết Nguyên Đán như Loạn Thế Anh Hùng (Warring Kingdom), Loạn Thế Thần Binh (Mecha Kingdoms), Pháo Hoa, Bá Nhật hay Nguyệt Hồn.... đều được lấy cảm hứng từ Trung Quốc.

Điều này cũng tạo nên sự bất mãn từ một bộ phận game thủ tại những nước châu Á khác bởi Riot Games dường như đang quá thiên vị khi Trung Quốc luôn là một đề tài được khai thác cho những trang phục của LMHT. Trong khi đó tại châu Á cũng có những nền văn hóa đậm chất phương Đông khác nhưng lại ít được phía Riot chú ý đến.

Từ đó rất nhiều những game thủ Hàn Quốc - một trong những "cường quốc LMHT" đã cảm thấy bất mãn bởi khu vực láng giềng đang nhận được quá nhiều ưu ái, trong khi đó những trang phục được lấy cảm hứng từ văn hóa Hàn Quốc hay một số nước phương Đông khác lại rất hạn chế.

LMHT: Game thủ Hàn Quốc bất mãn khi nhóm trang phục mới lại mang chủ đề văn hóa Trung Hoa 2

Sao lại là Trung Quốc? Mấy ông nghĩ phương Đông chỉ có mỗi Trung Quốc thôi à? Cho đến giờ, chưa có bất kỳ quốc gia nào được đặt tên trực tiếp cho dòng trang phục Tết nguyên Đán. Wow! Seraphine! Wow! Tencent! Wow! Trung Quốc!

LMHT: Game thủ Hàn Quốc bất mãn khi nhóm trang phục mới lại mang chủ đề văn hóa Trung Hoa 3

Văn hóa phương Đông chỉ có mỗi Trung Quốc thôi sao?

LMHT: Game thủ Hàn Quốc bất mãn khi nhóm trang phục mới lại mang chủ đề văn hóa Trung Hoa 4

Nếu Shan Hai = Sơn Hải, thì có thể đổi tên thành Núi và Biển. Giống như dòng skin Spirit Blossom (Hoa Linh Lục Địa) cũng được dịch từ phương ngữ (ngôn ngữ địa phương) là Reicouno Hana vậy.

Không không không, Shan Hai Jing là tên riêng, một tác phẩm kinh điển của đất nước chúng tôi, (chứ không phải Núi và Biển).

LMHT: Game thủ Hàn Quốc bất mãn khi nhóm trang phục mới lại mang chủ đề văn hóa Trung Hoa 5

Có thể thấy đây không phải là lần đầu tiên mà Riot Games dính phải những cáo buộc liên quan đến việc ưu ái cho những game thủ Trung Quốc. Dù vậy việc sở hữu một lượng người chơi khổng lồ tại "đất nước tỷ dân" cũng có thể được xem là một phần nguyên nhân khiến cho phía Riot phải chú trọng và quan tâm đến thị trường béo bở nhất của mình rồi.

Nhưng có lẽ Riot Games cũng nên biết rằng những game thủ của họ cũng đến từ nhiều quốc gia khác nhau và việc cân nhắc thực hiện những trang phục mang nhiều nền văn hóa như Hàn Quốc, Việt Nam, Brazil...cũng sẽ khiến cho LMHT đa dạng về văn hóa hơn, đồng thời cũng giúp cho game thủ ở nhiều quốc gia cảm thấy hài lòng với những trang phục mang đập bản sắc của đất nước mà họ đang sinh sống.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang