LMHT: Viego vừa ra mắt cốt truyện đã bị tố đạo nhái nhân vật Alucard và cốt truyện Castlevania

Với sự ra mắt của tướng Viego mới nhất trên LMHT, cộng đồng game thủ đã nhanh chóng phát hiện khá nhiều điểm tương đồng giữa hình ảnh vị tướng Rừng mới này cùng với cốt truyện mới của hắn với series game/phim Castlevania nổi tiếng.

LMHT: Viego vừa ra mắt cốt truyện đã bị tố đạo nhái nhân vật Alucard và cốt truyện Castlevania

Trong buổi livestream giới thiệu Mùa 11 mới nhất của Riot Games vừa qua, vị tướng Rừng mới nhất Viego đã được giới thiệu chi tiết cốt truyện mới gắn liền với vũ trụ của LMHT hiện tại. Bên cạnh bộ kĩ năng bá đạo đã được giới thiệu (Xem thêm tại đây), tạo hình của Viego đang được khá nhiều người bàn tán khi ngoại hình và đặc biệt là ảnh đại diện của anh có quá nhiều điểm giống nhau với nhân vật Alucard trong dòng game Castlevania (cụ thể là tựa game Castlevania: Symphony of the Night) và series phim hoạt hình cùng tên.

LMHT: Viego vừa ra mắt cốt truyện đã bị tố đạo nhái nhân vật Alucard và cốt truyện Castlevania 2

LMHT: Viego vừa ra mắt cốt truyện đã bị tố đạo nhái nhân vật Alucard và cốt truyện Castlevania 3

Bên cạnh đó, sức mạnh nhập hồn và "điều khiển" người khác trong cốt truyện của Viego cũng hoàn toàn giống với sức mạnh của Legion vừa được giới thiệu trong Mùa 3 của phim Castlevania ra mắt năm 2020 mới đây với biểu tượng vòng gai và nhãn cầu vòng đầu trong phim được "lấy cảm hứng" và làm lại thành vương miện của Vua Vô Danh Viego.

LMHT: Viego vừa ra mắt cốt truyện đã bị tố đạo nhái nhân vật Alucard và cốt truyện Castlevania 4

Dưới đây sẽ là video giới thiệu sức mạnh của Viego trong LMHT và clip về Legion với sức mạnh giống y hệt nhau của cả 2 nhân vật:

Trên thực tế, Riot Games đã lấy cảm hứng khá nhiều từ anime và các loại truyện cổ tích/kinh dị để phát triển cốt truyện lẫn các nhân vật của mình trong thời gian qua. Tuy nhiên với việc mượn quá nhiều chi tiết về cả nhân vật lẫn cốt truyện sức mạnh khá giống nhau ở trường hợp Viego này khiến nhiều game thủ có cảm giác về việc lười biếng trong hướng phát triển thế giới của Riot Games hiện tại.

LMHT: Viego vừa ra mắt cốt truyện đã bị tố đạo nhái nhân vật Alucard và cốt truyện Castlevania 5

Với lộ trình phát triển nhân vật sẽ bao gồm 3 tướng mới với 1 tướng Pháp Sư, 1 tướng bí ẩn và 1 tướng Xạ Thủ đều có liên quan đến cốt truyện Vua Vô Danh Viego này trong Mùa 11, cộng đồng game thủ sẽ theo dõi về hướng phát triển sắp tới của Riot Games để chờ xem Riot Games sẽ "mượn" ý tưởng tiếp theo từ Castlevania hay một số bộ anime nào khác nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang