LMHT: Băng Trượng Vĩnh Cữu và Quyền Trượng Ác Thần đang quá yếu và bị không ít game thủ làm ngơ

Là 2 món trang bị Thần Thoại mới được cập nhật tại Tiền Mùa Giải 2021 nhưng Băng Trượng Vĩnh Cữu và Quyền Trượng Ác Thần lại quá yếu đến nỗi không có game thủ nào muốn dùng

Băng Trượng Vĩnh Cữu và Quyền Trượng Ác Thần là 2 món trang bị mới vừa được ra mắt trong phiên bản Tiền Mùa Giải 2021 của LMHT, tuy nhiên đây cũng là 2 món trang bị nhận về nhiều sự chỉ trích nhất từ cộng đồng game thủ khi hiệu quả của chúng lại không hề mạnh như tưởng tượng, thậm chí là có phần yếu hơn so với Vọng Âm Luden hay Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry rất nhiều.

LMHT: Băng Trượng Vĩnh Cữu và Quyền Trượng Ác Thần đang quá yếu và bị không ít game thủ làm ngơ

Mới đây thì một người chơi có tê “VaccinalYeti” đã chia sẻ những cảm nhận của bản thân thông qua những video thuộc rank Thách Đấu trên Twitch và nhận ra rằng 2 món trang bị trên chỉ thật sự đem lại lợi ích khi mà chúng được sử dụng trong những tình huống nhất định.

Trong trường hợp của Quyền Trượng Ác Thần thì món trang bị này sẽ có lợi khi mà bạn phải tham gia vào những pha giao tranh kéo dài, đặc biệt mạnh khi được sử dụng bởi một số vị tướng nhất định, điển hình nhất chính là Akali.

Với việc không có khả năng chống chịu nên người chơi thường phải sử dụng Bước Chân Thần Tốc để thay thế nên Quyền Trượng Ác Thần sẽ bổ sung thêm một lượng sát thương theo thời gian cho Akali (tối đa là 15%) và sau đó là chuyển thành sát thương chuẩn.

LMHT: Băng Trượng Vĩnh Cữu và Quyền Trượng Ác Thần đang quá yếu và bị không ít game thủ làm ngơ 2

Trong khi đó thì có nhiều vị tướng tưởng chừng như là phù hợp với Quyền Trượng Ác Thần như Swain, Sylas, Mordekaiser, Rumble, Ryze và Vladimir lại không thể nào phát huy được toàn bộ sức mạnh của món trang bị này, hoặc nếu muốn thì Quyền Trượng Ác Thần phải là món trang bị thứ 2 hoặc 3 thì mới thật sự hiệu quả.

Còn Băng Trượng Vĩnh Cữu dù có hiệu ứng làm chậm và hiệu ứng kích hoạt hồi rất nhanh nhưng bao nhiêu đó vẫn không đủ để game thủ có thể trở nên ưa chuộng món trang bị này. Nhưng với một số vị tướng có khả năng khống chế mạnh như Ahri, LeBlanc, Morgana hay Swain thì Băng Trượng Vĩnh Cứu lại có thể phát huy được sự hiệu quả của mình.

LMHT: Băng Trượng Vĩnh Cữu và Quyền Trượng Ác Thần đang quá yếu và bị không ít game thủ làm ngơ 3

Món trang bị này đặc biệt sẽ mạnh về giai đoạn cuối của trận đấu và hầu hết người chơi lên món trang bị này đầu tiên thường sẽ gặp không ít khó khăn ở những giai đoạn đầu, dù vậy sức mạnh của nó vẫn là rất ổn với một số vị tướng. Trong trường hợp có đủ 5 món trang bị Huyền Thoại thì Băng Trượng Vĩnh Cữu sẽ giúp cho người chơi nhận thêm được 155 SMPT nữa cơ.

Dù vậy Băng Trượng Vĩnh Cữu và Quyền Trượng Ác Thần vẫn chưa phải là những món trang bị mạnh để cho người chơi cảm thấy là chúng cần thiết để sử dụng tại mùa giải 11 của LMHT. Thậm chí có nhiều trường hợp khi người chơi sở hữu được 2 món này thì đối phương đã có thể chạm đến ngưỡng sức mạnh của họ để rồi snowball cả trận đấu rồi.

Mong rằng Riot Games sẽ có thể đưa ra được những thay đổi cần thiêt sđể cho 2 món trang bị này có thể phát huy được sức mạnh một cách nhanh chóng hơn so với phiên bản hiện tại, nếu không thì chúng sẽ bị hắt hủi bởi game thủ mất.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang