Xuất hiện tựa game sinh tồn bất ngờ trở nên nổi tiếng dù đã được ra mắt cách đây 7 năm

Được ra mắt từ khá lâu rồi nhưng tựa game sinh tồn này lại bất ngờ thu hút một lượng lớn game thủ tham gia trong những ngày đầu năm 2021

Được phát hành từ năm 2013 thông qua nền tảng Early Access trên Steam và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng game thủ, tựa game sinh tồn Rust sau 7 năm đã bất ngờ nhận được sự chú ý lớn lao từ không ít người chơi trên toàn thế giới. Điều này đã được thể hiện qua số lượng người chơi tăng trưởng một cách nhanh chóng trong suốt tuần vừa qua.

Xuất hiện tựa game sinh tồn bất ngờ trở nên nổi tiếng dù đã được ra mắt cách đây 7 năm

Theo như những chia sẻ của Newman - cha đẻ của Rust - trên Twitter thì nhà phát triển Facepunch đã thu về cho mình hơn 10 triệu USD tổng doanh thu chỉ trong vỏn vẹn 2 ngày của tuần này trên nền tảng Steam. Newman cũng cho biết rằng Rust cũng đã tăng số lượng người chơi lên gấp đôi và kỷ lục này chỉ mới được thiết lập vài ngày trước đó.

Thông qua những dữ liệu từ Steam thì Rust đã có hơn 200.000 người chơi cùng một lúc vào ngày 08/01 vừa qua, khiến nó trở thành một trong những trò chơi phổ biến nhất trên nền tảng nói chung.

Nguyên nhân khiến cho Rust bỗng dưng trở nên nổi tiếng đó chính là do số lượng những streamer tham gia vào trò chơi này bỗng dưng tăng đột biến, từ đó tạo điều kiện cho hàng triệu người xem tiếp cận được với trò chơi cũng như thu hút rất nhiều người chơi cũ quay trở lại với Rust.

Tương tự như Among Us vào năm 2020 thì những streamer cũng chính là nguyên nhân khiến cho những tựa game có phần cũ kỹ như Rust có thể trở nên thành công dù đã được ra mắt từ rất lâu rồi. Một số những streamer nổi tiếng đã góp phần khiến tựa game này trở nên thu hút nhiều game thủ bao gồm Jacksepticeye, Myth và Shroud.

Hiện tại Rust đã xuất hiện trong bảng xếp hạng những trò chơi được stream nhiều nhất trên nền tảng trực tuyến này, đồng thời lập thêm những kỷ lục mới về số lượng người chơi trên Steam trong những ngày qua.

Xuất hiện tựa game sinh tồn bất ngờ trở nên nổi tiếng dù đã được ra mắt cách đây 7 năm 2

Việc có thể đạt được kỷ lục người chơi cùng một lúc lên đến con số 200.000 là một trong những thành tựu lớn lao nhất mà tựa game được ra mắt từ năm 2013 này có thể thực hiện được. Những streamer nổi tiếng đã góp một phần công vô cùng lớn trong việc mang những người hâm mộ cuồng nhiệt của mình đến trò chơi này và họ sẵn ràng bỏ tiền ra để có thể trải nghiệm Rust thay vì chỉ xem trên những nền tảng trực tuyến.

Cũng chưa biết nguyên do gì khiến cho những streamer nổi tiếng này quyết định chơi Rust vào thời điểm cụ thể này, nhưng với những thay đổi như ở thời điểm hiện tại cũng đã khiến không ít game thủ cảm thấy đáng ngờ. Theo như một số bình luận từ cộng đồng cho rằng nhà phát triển Facepunch đã bỏ ra một số tiền không nhỏ để những streamer nổi tiếng chơi tựa game của họ, từ đó mà lượng người chơi cũng đã nhanh chóng tăng tiến một cách đáng kinh ngạc như hiện giờ.

Nếu điều này là sự thật thì đây có lẽ là một trong những chiến dịch quảng cáo tinh tế và tự nhiên của Facepunch nhằm thu hút một lượng người chơi cần thiết. Chưa kể đến việc 2 hệ máy mới PS5 và Xbox Series X đang được rất nhiều game thủ ưa chuộng và nhu cầu của người chơi trong việc đưa Rust lên những nền tảng console sẽ giúp cho nhà phát triển thu về một lượng doanh thu không hề nhỏ nữa.

Xuất hiện tựa game sinh tồn bất ngờ trở nên nổi tiếng dù đã được ra mắt cách đây 7 năm 3

Khi tham gia vào Rust thì mục tiêu của người chơi sẽ là cố gắng sống sót trước những điều kiện từ nhiên khắc nghiệt và bảo toàn mạng sống của mình trước sự tấn công của những con thú nguy hiểm như sói, gấu. Tuy nhiên dự đe dọa lớn nhất trong trò chơi này lại chính là một bộ phận người chơi khác khi họ sẽ thực hiện những kế hoạch cướp bóc, chiếm lấy lương thực, vũ khí và những món đồ hữu dụng khác từ bạn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang