Genshin Impact: Hé lộ thời điểm xuất hiện của nhân vật 5 sao Ganyu

Mới đây thì miHoYo đã đăng tải lên Twitter thời điểm bắt đầu sự kiện ước nguyện "Adrift in the Harbor" trong Genshin Impact, cùng với hệ thống nhiệm vụ cốt truyện cho nhân vật mới Ganyu

Genshin Impact hiện đang trải qua giai đoạn cuối của sự kiện lớn thứ hai trong game, The Chalk Prince and the Dragon (Vôi Trắng và Rồng Đen). Với phiên bản 1.2 của trò chơi đã ra mắt một thời gian, các Nhà Du hành giờ đây đang bắt đầu trông chờ vào những nhân vật có thể điều khiển tiếp theo trong game, cùng với đó là phiên bản 1.3. Albedo đã được giới thiệu vào Genshin Impact với vai trò nhân vật 5 sao trong bản 1.2, nhưng nhiều người cũng đang chờ đợi nhân vật hệ Băng 5 sao, Ganyu, được giới thiệu. Ban đầu cô được cho là sẽ góp mặt chung với Albedo trong phiên bản 1.2, nhưng thời gian xuất hiện chính thức vẫn chưa xác nhận, cho đến khi mới đây, miHoYo đã lặng lẽ đăng tải cập nhật trên Facebook liên quan đến Banner của cô. Cụ thể, banner "Adrift in the Harbor" (Hội Ngộ Nơi Trần Thế) của Ganyu sẽ bắt đầu xuất hiện từ 6h sáng ngày 13 tháng 1 cho đến 3h sáng ngày 2 tháng 2 (Theo giờ Việt Nam).

Genshin Impact: Hé lộ thời điểm xuất hiện của nhân vật 5 sao Ganyu

Mốc thời gian trên diễn ra cùng lúc với nhiệm vụ cốt truyện của Ganyu, "Chương Tiên Lân", vốn được đặt tên theo chòm sao của Ganyu, có mối liên hệ đến "Qilin", một sinh vật thần thoại Trung Quốc. Nói một cách đơn giản, Ganyu được biết đến là một cô gái Adeptus lai người, mang trong mình dòng máu "Qilin". Khi bắt đầu mở sự kiện vào ngày 12 tháng 1 (13/1 theo giờ Việt Nam), các Nhà Du hành sẽ phải đạt tới AR40 hoặc cao hơn, và hoàn thành Archon Quest Chapter I: Act III - "A New Star Approaches". Khi đã đáp ứng hai điều kiện trên, người chơi có thể dùng Story Key để mở khóa Chương Tiên Lân. Người chơi sẽ bắt đầu nhận được Story Key khi đạt tới AR 26, sau mỗi lần hoàn thành 8 Ủy thác hàng ngày (Tức 2 ngày một lần). Tuy các Nhiệm vụ Cốt truyện không mang lại những vật phẩm hiếm, chúng vẫn tạo nên chiều sâu và tính cách đáng kể cho các nhân vật, với đa số những lời khen ngợi dành cho các Nhiệm vụ cốt truyện của hai nhân vật Mona và Klee.

Genshin Impact: Hé lộ thời điểm xuất hiện của nhân vật 5 sao Ganyu 2

Đi kèm trong banner của Ganyu sẽ là cơ hội nhận được 3 nhân vật 4 sao khác, và hiện đang bị chỉ trích khá nhiều vì đều là những gương mặt quen thuộc: Xingqiu, Noelle và Xiangling. Noelle và Xiangling đều đã được tặng miễn phí cho mọi người chơi, trong khi Xingqiu vốn góp mặt từ lúc game ra mắt, thế nên phần lớn đều đã triệu hồi được ít nhất một lần. Đa số mọi người đều tỏ ra thất vọng khi không có một nhân vật 4 sao hoàn toàn mới nào đi chung với Ganyu. Những ai chưa thực sự quen với Ganyu có lẽ nên biết một số thực tế cơ bản về nhân vật này trước khi quyết định xem có nên đầu tư hay không:

Ganyu là một nhân vật hệ Băng dùng cung.
+ Cô thường bị so sánh với Amber - bộ kĩ năng của 2 người khá giống nhau, nhưng Ganyu có thêm một số lợi thế độc đáo về khả năng gây sát thương Băng lan.
Ganyu thích ăn cánh hoa Qinxin.
Cô là một người lai Adeptus, với dòng máu của Qilin được cho là chảy trong huyết quản.

Genshin Impact: Hé lộ thời điểm xuất hiện của nhân vật 5 sao Ganyu 3

Hiện tại người chơi có thể biết được Ganyu sẽ cần đến Miếng Ngọc Băng Vỡ và Hạt Nhân Cực Hàn để đột phá, nhưng chưa biết nguyên liệu địa phương được thiết kế cho cô ấy là gì. Dựa trên mối liên kết của cô ấy với mặt trăng và sự thuần khiết, rất nhiều người đoán rằng cô sẽ cần đến một số Glaze Lily để đột phá, nhưng món ăn vặt yêu thích của cô, hoa Qingxin, lại là một đặc sản địa phương ở Liyue, thế nên hoàn toàn có thể tồn tại những khả năng khác. Người chơi có thể triệu hồi Ganyu trong suốt quá trình xuất hiện Banner của cô, và có lẽ vào ngày 2 tháng 2 hoặc quanh thời điểm đó, một nhân vật 5 sao mới sẽ "chiếm sóng". Trong khi các nhân vật mới như Xiao đã được đoán sẽ góp mặt, một vài Nhà Du Hành lại rất muốn thấy lại những gương mặt như Klee, Tartaglia hay Archon Zhongli, nên có lẽ nhân vật mới không phải lúc nào cũng tốt nhất.

 

Genshin Impact hiện đang phát hành trên PC, PS4 và các thiết bị di động.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang