ĐTCL: Hướng dẫn xây dựng đội hình Đồ Tể Thần Tài mạnh nhất mùa 4.5

Tại mùa 4.5 của Đấu Trường Chân Lý thì đội hình Đồ Tể Thần Tài đang thể hiện sức mạnh vô cùng lớn của mình so với hầu hết các đội hình khác

Darius sẽ chính thức quay trở lại với Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5, kèm theo đó là sự xuất hiện của những thành viên khác thuộc Đồ Tể để mở ra một lối chơi mới cho cộng đồng game thủ. Đáng chú ý nhất tại máy chủ thử nghiệm PBE của Đấu Trường Chân Lý đã xuất hiện đội hình Đồ Tể Thần Tài cực mạnh được khác nhiều người chơi ưa chuộng.

ĐTCL: Hướng dẫn xây dựng đội hình Đồ Tể Thần Tài mạnh nhất mùa 4.5

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về đội hình Đồ Tể Thần Tài này nhé

Điểm mạnh

 • Darius có thể hạ gục liên tiếp nhiều kẻ địch nhờ vào kỹ năng của mình
 • Nhận được một lượng tài nguyên ổn định nhờ vào 6 Thần Tài
 • Đội hình sẽ cực kì mạnh với Samira và Darius về cuối trận

Điểm yếu

 • Dễ thua nếu như không kiểm soát được chuỗi thua của mình
 • Cần có Tinh Anh Thần Tài để sớm kích hoạt được mốc 6 tướng
 • Không dành cho game thủ không có kinh nghiệm xoay bài tốt

Hướng xây dựng đội hình

Đội hình này yêu cầu người chơi phải có được Tinh Anh Thần Tài từ sớm và đạt mốc 6 Thần Tài tại giai đoạn giữa trận để có thể lấy được nhiều trang bị và một lượng vàng ổn định. Càng về cuối trận thì bạn sẽ phải bắt đầy thay đổi, chuyển đội hình về 3 Thần Tài và đạt mốc 6 Đồ Tể để tối đa hóa lượng sát thương cũng như hút máu cho đội hình.

ĐTCL: Hướng dẫn xây dựng đội hình Đồ Tể Thần Tài mạnh nhất mùa 4.5 2

Darius sẽ đóng vai trò là tướng sát thương chủ lực nhờ vào khả năng hạ gục liên tục kẻ địch bằng những cú bổ của mình. Samira là một quân cờ 5 vàng mạnh và cô ta sẽ hỗ trợ Darius trong việc dọn dẹp toàn bộ chiến trường một cách nhanh chóng.

Trong trường hợp mà bạn có được cho mình một Darius Tinh Anh Thần Tại ở giai đoạn giữa trận thì hãy nhanh chóng nghĩ ngay đến đội hình Đồ Tể Thần Tài, còn khi bạn mua được Darius Tinh Anh Đồ Tể thì hãy bỏ bớt 1 Đồ Tể để có thể thêm vào 1 Thần Tài nhằm kích hoạt hiệu ứng Hệ Tộc.

ĐTCL: Hướng dẫn xây dựng đội hình Đồ Tể Thần Tài mạnh nhất mùa 4.5 3

Đội hình chính của bạn sẽ bao gồm:

 • Darius
 • Ornn
 • Sejuani
 • Tryndamere
 • Olaf
 • Zed
 • Pyke
 • Samira

Những Hệ Tộc mà người chơi sẽ kích hoạt khi sử dụng đội hình này bao gồm Đồ Tể, 3 Thần Tài (Thần Tài Tinh Anh), 2 Tiên Phong, 1 Thợ Rèn, 1 Liều Lĩnh, 1 Nhẫn Giả.

Trang bị cần thiết cho đội hình Đồ Tể Thần Tài

Darius: Kiếm Súng Hextech, Găng Tay Bảo Thạch, Áo Choàng Thủy Ngân

Samira: Cuồng Đao Guinsoo, Kiếm Súng Hextech, Áo Choảng Thủy Ngân

Xây dựng đội hình theo từng giai đoạn

Vào đầu trận thì người chơi khó lòng có thể có được một đội hình Thần Tài hay Đồ Tể, cũng chính vì thế mà nhiệm vụ của người chơi ở thời điểm này chính là cố gắng phòng thủ và giữ máu càng nhiều càng tốt. Một trong những cách phòng thủ hiệu quả đó chính là sử dụng 2 Thần Tài giá rẻ bao gồm Tahm Kench và Annie kết hợp cùng với Pháp Sư.

Nếu có được một chuỗi thắng ổn định thì hãy lên cấp độ 4, những vị tướng Pháp Sư 1 tiền vàng như Brand hay Twisted Fate rất dễ kiếm ở giai đoạn đầu trận và với 2 lần sử dụng kỹ năng thì Pháp Sư rất thích hợp để game thủ sử dụng cho việc phòng thủ tại giai đoạn này. Khi mà chuỗi thắng của bạn được duy trì thì hãy lên cấp độ 5.

ĐTCL: Hướng dẫn xây dựng đội hình Đồ Tể Thần Tài mạnh nhất mùa 4.5 4

Khi tiến đến giai đoạn giữa trận thì bạn hãy cố gắng kiếm cho mình Darius Tinh Anh Thần Tài và những vị tướng Thần Tài khác để hoàn thành đội hình 6 Thần Tài. Nếu trong trường hợp bạn chỉ có 3 Thần Tài thì hãy cố gắng lấy chuỗi thua để tích lũy một lượng vàng và trang bị cho mình. Trong trường hợp bạn có được Dairus Thần Tài Tinh Anh ở cấp độ 5 thì bạn đang tiến đến gần hơn với chiến thắng rồi.

Lên cấp độ 6 tại vòng 3-2 và tập hợp cho mình một đội hình mạnh nhất, roll thêm một tí để giữ vững sức mạnh của đội hình và tìm quân cờ Sejuani để hoàn thành được 6 Thần Tài. Nếu bạn đang ở chuỗi thua thì hãy cố gắng tính toán một cách hợp lý để tránh bị mất quá nhiều máu. Tích lũy đủ 50 vàng và sử dụng số vàng dư để roll và lên cấp dần.

ĐTCL: Hướng dẫn xây dựng đội hình Đồ Tể Thần Tài mạnh nhất mùa 4.5 5

Trong quá trình lên cấp thì hãy mua một vị tướng Đồ Tể bất kì và để vào hàng chờ, bởi vì tại cấp độ 7 ở vòng 4-1 thì bạn sẽ bắt đầu chuyển sang đội hình 6 Đồ Tể và khởi đầu bằng mốc 3 tướng trước. Đây chính là thời điểm mà bạn sẽ biến chuỗi thua của mình thành một mạch chuỗi thắng dài. Với 6 Thần Tài có sẵn thì lúc này bạn cũng đã có cho mình một lượng vàng và trang bị ổn định rồi.

Ornn là một quân cờ Tiên Phong mạnh ở giai đoạn cuối trận nên bạn có thể thay tướng Tiên Phong hàng trước bằng Ornn để có thể gia tăng khả năng chống chịu cho đội hình.

Khi có cho mình những trang bị cần thiết thì những cú bổ của Darius sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, sẵn sàng hạ gục những vị tướng chống chịu một cách dễ dàng. Trong trường hợp mà người chơi có được Darius 3 sao thì cơ hội trong top 4, thậm chí là top 1 gần như nằm trong tầm tay của bạn bởi sát thương kỹ năng của hắn ta cũng được tăng lên đáng kể.

ĐTCL: Hướng dẫn xây dựng đội hình Đồ Tể Thần Tài mạnh nhất mùa 4.5 6

Lối chơi Đồ Tể Thần Tài tại Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 là tương đối mạo hiểm và yêu cầu rất nhiều vào khả năng xoay bài của người chơi. Nếu có thể kiên nhẫn ở giai đoạn đầu trận thì về cuối trận bạn sẽ có một đội hình mạnh đến không ngờ và đưa bản thân lên top 1 một cách dễ dàng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang