Tựa game Rust tuổi bất ngờ soán ngôi Cyberpunk 2077, trở thành trò chơi bán chạy nhất Steam nửa đầu tháng 1

Rust nhanh chóng thể hiện sức hút của bản thân đẻ trở thành tựa game bán chạy nhất Steam trong nửa đầu tháng 1

Sau một quãng thời gian giữ vững danh hiệu game bán chạy nhất trên Steam thì Cyberpunk 2077 mới đây đã chính thức bị soán ngôi bởi một tựa game được ra mắt cách đây 7 năm về trước. Có lẽ không ai ngờ rằng một tựa game sinh tồn được ra mắt từ năm 2013 như Rust lại có thể vươn lên mạnh  mẽ và trở thành một hiện tượng của Steam trong những ngày gần đây.

Tựa game Rust tuổi bất ngờ soán ngôi Cyberpunk 2077, trở thành trò chơi bán chạy nhất Steam nửa đầu tháng 1

Theo đó thì danh sách những tựa game bán chạy nhất trên Steam đã có một sự thay đổi cực kì lớn, khi mà bom tấn Cyberpunk 2077 đã rơi xuống từ vị trí thứ 1 xuống vị trí thứ 3, còn Rust lại nhanh chóng tăng trưởng về doanh thu một cách chóng mặt, vượt qua hàng loạt những tựa game bom tấn khác.

Đây là một sự thay đổi không quá ngạc nhiên khi mà hàng loạt những streamer bất ngờ stream Rust trên Twitch khiến cho tựa game này nhận được sự chú ý của đông đảo game thủ, từ đó tạo nên một thành tích đáng kinh ngạc dù đã được ra mắt cách đây 7 năm về tước.

Cũng trong bảng xếp hạng này thì trò chơi Sea of ​​Thieves cũng bất ngờ bùng nổ về số lượng người chơi và những kỷ lục liên tiếp được thiết lập đã phần nào giúp cho Steam phá gỡ kỷ lục con số 25 triệu người chơi cùng một lúc trong năm nay. Có lẽ như đã có rất nhiều game thủ đã dành ra một tháng đầu tiên của năm để chơi game một cách thỏa thích, từ đó khiến cho Steam dễ dàng phá vỡ kỷ lục của mình.

Tựa game Rust tuổi bất ngờ soán ngôi Cyberpunk 2077, trở thành trò chơi bán chạy nhất Steam nửa đầu tháng 1 2

Những vị trí còn lại trong bảng xếp hạng đều là những tựa game quen thuộc với cộng đồng như game kinh dị VR Phasmophobia, Hades, Counter-Strike: Global Offensive, Grand Theft Auto 5 và Red Dead Redemption 2. Đáng chú ý nhất chính là GTA 5 khi đây vẫn là một trò chơi được game thủ vô cùng ưa chuộng sau 7 năm ra mắt.

Nguyên do khiến cho Rust trở nên nổi tiếng và nhận được sự chú ý mạnh mẽ của game thủ đó là do hàng loạt những streamer nổi tiếng trên nền tảng Twitch đã bất ngờ kéo nhau chơi trò chơi này. Rust hiện đang có số lượng người xem vô cùng cao so với bất kì hạng mục nào khác của Twitch và gấp đôi số lượng người xem so với mục Just Chatting.

Ngoài ra thì vấn đề đại dịch cũng là một yếu tố quan trọng để cho một trò chơi như Rust trở nên thu hút và hấp dẫn hơn rất nhiều. Những tựa game cực  hot của năm 2020 hầu hết cũng là những sản phẩm tập trung vào yếu tố nhiều người chơi như Animal Crossing: New Horizons , Fall Guys , Phasmophobia và Among Us khi nó giúp cho mọi người tương tác xã hội tốt hơn.

Tựa game Rust tuổi bất ngờ soán ngôi Cyberpunk 2077, trở thành trò chơi bán chạy nhất Steam nửa đầu tháng 1 3

Khi mà Rust có nhiều sự tương đồng với Among Us, bởi cả 2 tựa game này đều có thời gian ra mắt từ khá lâu, không được nhiều người chú ý ở những thời gian đầu để rồi được các streamner vực dậy trong năm đại dịch. Từ đó mới thấy được rằng những streamer trên Twitch có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng mạng và những nhà phát triển game đến như thế nào.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang