CS:GO bất ngờ đạt kỉ lục 900.000 người chơi cùng lúc do dịch Corona nghỉ học dài hạn

CS:GO một lần nữa đã tự phá kỉ lục về số game thủ chơi cùng lúc trên hệ thống Steam với lý do duy nhất chính là mùa dịch Corona và mùa nghỉ dài hạn của học sinh cả ở Việt Nam lẫn Trung Quốc.

CS:GO bất ngờ đạt kỉ lục 900.000 người chơi cùng lúc do dịch Corona nghỉ học dài hạn

Tựa game CS:GO có cổ nhưng thực tế vẫn còn đang rất hot cho đến ngày nay, đặc biệt khi lượng game thủ đang được nghỉ học vẫn chọn nó làm tựa game để giải trí trong đợt nghỉ dài hạn này. Theo kỉ lục của Steam, CS:GO đã chính thức tự phá kỉ lục về lượng người chơi cùng lúc của mình với tổng cộng 924,045 người chơi so với 876,757 người chơi vào đầu tháng trước.

CS:GO bất ngờ đạt kỉ lục 900.000 người chơi cùng lúc do dịch Corona nghỉ học dài hạn 2

Cụ thể hơn, không ai biết lý do chính vì sao CS:GO bỗng nhiên lại bùng nổ trở lại trong thời gian này - trừ lý do duy nhất là mọi người đều phải ở nhà để tránh dịch Corona (và phần lớn game thủ đều từ Trung Quốc hoặc Việt Nam). Chỉ duy nhất có một đợt mà CS:GO đạt kỉ lục cao trong quá khứ là tận vào tháng 4/2016 ngay giữa chuỗi giải đấu MLG Columbus rất lâu về trước.

CS:GO bất ngờ đạt kỉ lục 900.000 người chơi cùng lúc do dịch Corona nghỉ học dài hạn 3

Ngoài ra, hàng loạt những giải đấu CS:GO lớn nhỏ tại Trung Quốc cũng buộc phải dời ngày thi đấu hoặc tổ chức nhưng không có khán giả, khiến lượng game thủ theo dõi trực tiếp và chơi game tại nhà cũng tăng lên rất cao. Theo đà này, số người chơi CS:GO có thể còn tiếp tục tăng cao trong thời gian tới nếu đợt dịch Corona này vẫn tiếp tục diễn ra phức tạp trong tương lai.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang