Đấu Trường Chân Lý 10.3: Top 5 đội hình mạnh nhất không cần Xẻng Vàng

Việc Xẻng Vàng bị loại khỏi vòng chọn chung đã tạo nên một cú chuyển mình của meta Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.3 với một loạt những đội hình không cần đến trang bị này vươn lên mạnh mẽ

Phiên bản 10.3 của Đấu Trường Chân Lý đã đánh dấu sự biến mất của Xẻng Vàng ở vòng chọn chung và những người chơi áp dụng chiến thuật "bán máu" để có được trang bị này sẽ không còn hiệu quả như trước nữa. Nhưng với thay đổi này sẽ mở ra một tương lai mới cho Đấu Trường Chân Lý khi mà một loạt những đội hình khác sẽ dần được tin dùng hơn trước.

Đấu Trường Chân Lý 10.3: Top 5 đội hình mạnh nhất không cần Xẻng Vàng

Nhờ thế mà trong phiên bản 10.3 thì sẽ có một loạt những đội hình không cần sử dụng Xẻng Vàng đã nhanh chóng vươn lên và trở thành meta của Đấu Trường Chân Lý. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tổng hợp một số đội hình không cần dùng Xẻng Vàng cực mạnh của phiên bản 10.3 nhé.

1. Đội hình Xạ thủ

Không chịu bất kì đợt giảm suwcss mạnh nào cũng như việc mang Dao Điện Statikk cho Ashe sẽ biến vị tướng này trở thành một cỗ máy gây sát thương cực khủng trong giai đoạn giữa và cuối game.

Đấu Trường Chân Lý 10.3: Top 5 đội hình mạnh nhất không cần Xẻng Vàng 2

Vô Cực Kiếm dù đã từng bị giảm sức mạnh nhưng vẫn là món trang bị có thể được sử dụng cho Ashe. Ngoài ra thì việc kiếm cho mình Kiếm B.F để ghép ra Tụ Bão Zeke và Găng Tay Đấu Tập để ghép ra Cung Xanh cũng vô cùng cần thiết.

2. Ánh Sáng - Nguyệt Tộc

Gặp phải những nerf tương đối nặng nề nhưng Ánh Sáng - Nguyệt Tộc vẫn giữ được vị thế của bản thân là đội hình cực kì mạnh mẽ bởi khả năng thăng tiến sức mạnh liên tục trong một ván đấu kéo dài.

Đấu Trường Chân Lý 10.3: Top 5 đội hình mạnh nhất không cần Xẻng Vàng 3

Yorick vẫn là một vị tướng Triệu Hồi khó chịu bởi khả năng gọi Lính Ánh Sáng với số lượng lớn của mình, nếu được trang bị những món vật phẩm như Vuốt Rồng hay Giáp Thiên Thần thì càng tuyệt vời hơn nữa.

3. Đội hình 6 Lửa

Sau khi những đội hình Sát Thủ hay Azir Kiếm Khách bị nerf gián tiếp khi chiến thuật bán máu để kiếm Xẻng Vàng không còn thực hiện được nữa thì đội hình 6 Lửa đã dần lấy lại được vị thế của bản thân, chưa kể những đợt buff liên tục của Riot Games trong nhiều phiên bản đã giúp cho đội hình này được game thủ tin dùng hơn trước rất nhiều. 

Đấu Trường Chân Lý 10.3: Top 5 đội hình mạnh nhất không cần Xẻng Vàng 4

Tuy nhiên mấu chốt của đội hình này vẫn sẽ là Amumu và nếu bạn không thể tìm được vị tướng này thì hãy nhanh chóng lên kế hoạch để thay đổi sang một đội hình khác nếu không muốn bị thua một cách oan uổng.

4. Đội hình Bóng Tối - Triệu Hồi

Trong đội hình này có rất nhiều những vị tướng cực kì khỏe và Kindred là một ví dụ điển hình khi chưa từng bị nerf một lần nào để từ đầu mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý 10.3: Top 5 đội hình mạnh nhất không cần Xẻng Vàng 5

Nếu có được Malzahar và Kindred từ sớm cùng với những món trang bị quan trọng như Ngọn Giáo Shojin, Quỷ Thư Morello, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ,… thì bạn chắc chắn sẽ có một giai đoạn cuối trận cực kì mạnh mẽ, nếu có được những vị tướng nwh Kindred hay Sion 3 sao thì càng tốt hơn nữa.

5 Mãnh Thú

Dù gặp khá nhiều thăng trầm trong đầu mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý nhưng đây vẫn là một đội hình có sức mạnh ổn định trong meta và tất nhiên là không cần phải dùng bất kì cái Xẻng Vàng nào cũng có thể mạnh đều theo từng giai đoạn.

Đấu Trường Chân Lý 10.3: Top 5 đội hình mạnh nhất không cần Xẻng Vàng 6

Vọng Âm Luden bị giả sức mạnh một tí nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến độ hữu dụng của nó, đồng thời Nỏ Sét cũng được tăng một ít sức mạnh để bù đắp lại ít nhiều. Nói cho cùng thì đội hình Mãnh Thú vẫn có một ngưỡng sức mạnh ổn định, thậm chí còn có khả năng bá đạo meta khi những đội hình sử dụng Xẻng Vàng giờ đã không còn hữu dụng nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang