LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 10.3, Akali và một loạt tướng hot bị nerf

Khổ thân Akali liên tục bị nerf từ phiên bản này qua phiên bản khác và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại

Trong những phiên bản trước thì Riot Games vẫn chưa thật sự cân bằng được Đấu Trường Công Lý khi mà điểm kinh nghiệm từ Rừng quá ít, những vị tướng mới thì mạnh quá đỗi và Akali vẫn là tướng "lỗi" dù Riot Games liên tục nerf cô nàng từ phiên bản này qua phiên bản khác khiến meta trở nên hỗn loạn hơn bao giờ hết.

Để có thể sửa chữa những lỗi lầm đó thì Riot Games đã cho ra mắt phiên bản 10.3 với một loạt những thay đổi và chỉnh sửa đáng chú ý. Cụ thể như sau:

Thay đổi về kinh nghiệp của quái rừng.

Thấy được những khó khăn của người Đi rừng trong suốt những phiên bản qua thì Riot Games đã kịp thời có những điểu chỉnh về lượng vàng cũng như là quái rừng. Theo đó thì Quái Đá, Bùa Xanh và Bùa Đỏ được tăng thêm kinh nghiệm theo cấp độ. 

Hiện tại những thay đổi này chưa biết có tác động lớn hay nhỏ đến một trận đấu nhưng cũng có thể thấy đây là động thái cho biết rằng Riot Games vẫn còn quan tâm đến những người Đi rừng và cũng là bước đi đúng hướng của họ sau giai đoạn Tiền mùa giải vừa qua.

LMHT - Top 5 thay đổi lớn đáng chú ý nhất phiên bản 10.3: Thương thay số phận Akali - Ảnh 1.

Giờ đây thì những người Đi rừng hoàn toàn có thể quay lại ăn Quái Đá chứ không còn phải phớt lờ như những gì họ đã làm cách đây vài phiên bản bởi hiện tại phần thưởng và điểm kinh nghiệm nhận được đã được cải thiện ít nhiều. Tất nhiên người Đi rừng ở phiên bản 10.3 cũng cần phải chăm chỉ farm nhiều hơn và thường xuyên hơn Quái Đá để tối ưu hóa được cấp độ và lợi thế ở giai đoạn đầu game, từ đó đủ điều kiện tạo nên những pha gank hiệu quả.

Akali vẫn bị nerf

Trong mùa 10 thì chỉ có duy nhất một vị tướng xuất hiện gần như là 100% trong những lượt cấm chọn trong màu 10 và đó chính là Akali. Dù luôn là vị tướng thống trị trong những trận đấu chuyên nghiệp những Akali hiện đang phải vật lộn với hàng chờ Solo Q bởi tỉ lệ thắng của cô nàng chỉ nằm ở mức 46,22% và là một con bài không được đánh giá cao trong dàn tướng hot của phiên bản 10.2.

LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 10.3, Akali và một loạt tướng hot bị nerf 2

Tuy nhiên ở đấu Trường chuyên nghiệp đã cho thấy được rằng cô nàng này vẫn còn là một cơn ác một với bộ kỹ năng đầy sự cơ động cũng như liên tục gây sát thương của mình. Cũng bởi lý do đó mà Riot Games quyết định đưa ra một thay đổi khiến lối chơi của Akali tại những giải đấu chuyên nghiệp khó khăn hơn nhưng vẫn có thể chơi được bởi game thủ bình thường.

Tiêu hao của (Q) Phi Tiêu Năm Cánh của cô bị tăng thêm 20 ở mọi cấp độ đánh mạnh vào khả năng đẩy đường của cô nàng này, từ đó khó có thể áp đảo được những vị tướng tay ngắn khác. Thay đổi này cũng khiến cho Akali không thể thường xuyên rời đường để roam và tạo áp lực lên những làm đường 2 cánh như trước nữa.

(W) Bom Khói cũng bị giảm đi một phần sức mạnh khi chỉ mang lại tốc độ di chuyển giảm dần trong 2 giây kể từ khi được kích hoạt, điều này khiến cho độ cơ động của Akali cũng nwh khả năng tái định vị trong bom khỏi của Akali bị giảm đi rất nhiều. 

(R) Sát Chiêu Hoàn Hảo với lần kích hoạt đầu tiên phải chọn vòa một mục tiêu thì mới có thể sử dụng được và điều này cũng đánh mạnh vào độ cơ động của Akali. Suy cho cùng thì Riot Games cũng dần biết được thứ khiến Akali trở nên quá bá đạo và đánh mạnh vào nó nhưng liệu nó có hiệu quả hay không thì vẫn còn là một câu hỏi mà phải để người chơi trải nghiệm mới biết được.

Một loạt tướng mới bị giảm sức mạnh

Những vị tướng mới của LMHT có truyền thống sẽ là những cái tên bá đạo nhất game trong thời gian đầu ra mắt và cũng không ngạc nhiên khi Riot Games quyết định giảm sức mạnh của những cái tên này khi phiên bản 10.3 được cập nhật.

Aphelios sẽ bị giảm khoảng cách kích hoạt của (Q) Súng Thiên Lý Caribrum khi nó chỉ còn khoảng 1800 khoảng cách nhưng nhiêu đó cũng đủ để hắn ta vẫn giữ được vị thế của mình, chỉ không đến mức bạn đang đứng ở Bệ Đá Cô nhưng vẫn bị hạ gục bởi tên Xạ thủ 5 súng này mà thôi.

LMHT - Top 5 thay đổi lớn đáng chú ý nhất phiên bản 10.3: Thương thay số phận Akali - Ảnh 3.

Senna cũng là cái tên bị nhắm đến khi cô nàng này có lẽ đã quá mạnh ở vai trò Xạ thủ dù thiết kế ban đầu của cô được định hướng là một Hỗ trợ ngay từ đầu. Theo đó thì tỉ lệ rơi hồn ủa vị tướng này bị giảm xuống, kèm theo đó là tỉ lệ thăng tầm đánh, SMCK, tỉ lệ chí mạng cũng giảm theo thời gian rất nhiều.

Sett là cái tên cuối cùng trong nhóm tướng mới bị nerf khi khả năng hồi phục cơ bản giảm, hồi chiêu (W) tăng và sát thương cơ bản về cuối trận cũng giảm đi. Chưa biết được rằng những thay đổi này có thể giúp hắn ta trở nên cân bằng hơn hay không và người chơi sẽ trải nghiệm hắn ta trong phiên bản 10.3 để có được câu trả lời.

Diana bị giảm sức mạnh

Thay đổi liên quan đến kỹ năng (E) và (R) của Diana dường như đã đem lại một thành công lớn cho Diana khi cô nàng trở thành một cái tên quá đỗi mạnh mẽ ở vị trí Đường giữa lẫn Đi rừng nhờ khả năng đảo đường cực mạnh ngay từ cấp độ 3. 

Sức mạnh của Diana quá lớn đến nỗi chỉ sau 3 phiên bản cập nhật thì Riot Games đã quyết định giảm sức mạnh của vị tướng này để giảm đi sức ảnh hưởng của cô ta lên toàn bộ bản đồ nói chung và vị trí Đường giữa nói riêng.

LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 10.3, Akali và một loạt tướng hot bị nerf 4

Năng lượng cơ bản của Diana bị giảm đi sẽ khiến người chơi gặp nhiều khó khăn hơn trong giai đoạn đi đường và mỗi lần sử dụng chiêu thức thì người chơi phải suy nghĩ thật kỹ. Điều này cũng khiến cho khả năng dọn lính và đẩy đường của vị tướng này chậm hơn trước, từ đó Diana ít có cơ hội đi roam và hạ gục mục tiêu hơn.

Sát thương của (W) cũng bị giảm đi 4 đơn vị, đồng nghĩa với việc khi cô nàng đánh cả 3 cầu trong một pha trao đổi chiêu thứ thì chỉ giảm đi 12 điểm sát thương và điều này cũng không quá đáng kể.

Leona bị giảm sức mạnh

Leona vẫn là vị tướng Hỗ trợ có sức mạnh quá đối bá đạo trong phiên bản 10.2 vừa qua và cũng là vị tướng Hỗ trợ có tỉ lệ cấm trong những trận đấu Xếp hạng khổng lồ (49,2%). Nhưng tất nhiên Riot Games đã không để cho điều này kéo dài quá lâu bởi những thay đổi về sức mạnh của W và E của vị tướng này.

LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 10.3, Akali và một loạt tướng hot bị nerf 5

Leona luôn nổi tiếng với khả năng phòng ngự đáng kinh ngạc với (W) Nhật Thực kèm 3 kỹ năng còn lại đều là những kỹ năng khống chế cứng với tiềm năng làm choáng đến tận 3 giây. Tuy nhiên với những chỉnh sửa mới thì người chơi Leona cần phải có nhiều tính toán hơn nhiều hơn, chưa kể lượng sát thương của cô nàng cũng bị giảm đi đáng kể, lên đến 30 sát thương ở cấp độ 9.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang