Đấu Trường Chân Lý chuẩn bị ra mắt Tướng 4 Sao và 0 Sao đặc biệt qua trang bị mới buff

Là một bản buff mạnh cho Giáp Thiên Thần và Lưỡi Kiếm Nguyền Rủa trên PBE hiện tại, Đấu Trường Chân Lý sẽ chuẩn bị xuất hiện các tướng 4 Sao và 0 Sao trong thời gian tới với các hiệu ứng đặc biệt bá đạo.

Đấu Trường Chân Lý chuẩn bị ra mắt Tướng 4 Sao và 0 Sao đặc biệt qua trang bị mới buff

Vừa mới đây, máy chủ PBE của LMHT đã tiếp tục những cập nhật "ẩn" cho chế độ Đấu Trường Chân Lý mới với 2 sửa đổi lớn nhất dành cho trang bị Giáp Thiên Thần và Lưỡi Kiếm Nguyền Rủa. Với việc buff mạnh cho 2 trang bị này, chúng ta sẽ chuẩn bị có cơ chế mới khá thú vị với Tướng 4 Sao và 0 Sao đặc biệt! Hãy cùng điểm qua 2 thay đổi này ra sao nhé

Đấu Trường Chân Lý chuẩn bị ra mắt Tướng 4 Sao và 0 Sao đặc biệt qua trang bị mới buff 2

Giáp Thiên Thần mới và tướng 4 Sao

Vẫn giữ nguyên tính năng hồi sinh với 500 máu của mình, Giáp Thiên Thần mới nay sẽ cộng thêm 1 Sao cho tướng sau khi hồi sinh bên cạnh 500 máu cơ bản này. Điều này đồng nghĩa với việc các tướng 2 Sao hồi sinh lên thành 3 Sao và tướng 3 Sao hồi sinh xong sẽ lên 4 Sao (từ màu Vàng lên thành Bạch Kim 4 vạch!).

Đấu Trường Chân Lý chuẩn bị ra mắt Tướng 4 Sao và 0 Sao đặc biệt qua trang bị mới buff 3

Cơ chế mới này sẽ có lợi hơn rất nhiều đối với các tướng tanker ít sao khi hồi sinh xong không chỉ nhận được 500 Máu mà còn nhận được thêm max máu nhiều hơn lẫn chỉ số phòng thủ cao hơn khi ở đơn vị Sao cao hơn trước. Đặc biệt với trường hợp 4 Sao, chỉ số của tướng tăng lên gần như gấp đôi (với trường hợp Warwick 3 sao chỉ 2k1 máu nhưng lên 4 Sao tới tận 4k3 máu). Các chỉ số này có thể thay đổi đối với các tướng có vai trò khác nhau (Tank, Pháp Sư, AD...) tuy nhiên trước mắt ta có thể thấy lượng max máu trên 4k với chỉ Giáp Thiên Thần là con số khá lớn rồi. Khi chỉ hồi sinh với 500 máu nhưng mở Max Máu lên cao hơn với 4 Sao, các cơ chế hồi máu qua trang bị hoặc buff máu lên (từ Lulu) sẽ cho phép bạn lật kèo mạnh hơn trước rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý chuẩn bị ra mắt Tướng 4 Sao và 0 Sao đặc biệt qua trang bị mới buff 4

Một số thay đổi thử nghiệm khác khi stack 2 - 3 Giáp Thiên Thần lên 1 tướng cũng gây ra khá nhiều bug (vẫn ở giai đoạn thử nghiệm mà), tuy nhiên điều đáng nói nhất là thử nghiệm này cho ra các kết quả như sau:

  • Lần hồi sinh thứ nhất: Hồi sinh với 500 máu và tăng 1 Sao
  • Lần hồi sinh thứ hai: Hồi sinh với full máu nhưng ở Sao cũ
  • Lần hồi sinh thứ ba: Hồi sinh với 500 máu nhưng ở Sao cũ

Không nhắc đến cái thứ 3, lần hồi sinh thứ 2 với full máu cũng có thể là cơ chế mới khi bạn stack 2 lần Giáp Thiên Thần, nhưng việc giảm sao xuống lại khiến trang bị này yếu trở lại như cũ và không hợp lý lắm

Lưỡi Gươm Nguyền Rủa và tướng 0 Sao

Bên cạnh việc buff GIáp Thiên Thần, Lưỡi Gươm Nguyền Rủa cũng được buff khá mạnh khi hiệu ứng giảm Sao đối phương nay sẽ tồn tại đến hết Vòng đấu - và có thể STACK. Với chỉnh sửa này, bạn có thể stack hiệu ứng giảm sao của đối phương đến mức tối đa (nếu đủ may mắn), đồng nghĩa với việc tướng 3 Sao có thể giảm còn 0 Sao!

Đấu Trường Chân Lý chuẩn bị ra mắt Tướng 4 Sao và 0 Sao đặc biệt qua trang bị mới buff 5

Tướng 0 Sao có tất cả chỉ số bị giảm xuống so với tướng 1 Sao cơ bản (giảm còn 1 nửa, Ví dụ Zed 1 Sao 500 Máu nhưng Zed 0 Sao chỉ có 250 Máu). Điều này cho phép bạn sử dụng Lưỡi Gươm Nguyền Rủa hiệu quả hơn và có nhiều công dụng ảnh hưởng lớn đến trận đấu hơn. Bạn có thể cho tướng xạ thủ/tay dài dùng nó để hạ Sao các tanker trâu bò 3 Sao - hoặc dùng nó cho các Sát Thủ để hạ Sao hàng dame của đối thủ. Ngoài ra, việc stack liên tục trong vòng đấu có thể hạ hết Sao của các mục tiêu nguy hiểm và lật kèo trận đấu hoàn toàn dựa trên may mắn.

Đấu Trường Chân Lý chuẩn bị ra mắt Tướng 4 Sao và 0 Sao đặc biệt qua trang bị mới buff 6

Điều thú vị khác đáng nói là hiệu ứng giảm Sao này là hiệu ứng theo đòn đánh thường - đồng nghĩa với việc Cuồng Cung với tia bắn phụ có kèm luôn hiệu ứng này hay không thì vẫn chưa biết được (Nhưng nếu được thì chắc chắn sẽ quá imba rồi). Nhưng các tướng có kĩ năng đặc biệt như Elise với bầy nhện con và Volibear với tia sét đánh lan chắc chắn sẽ truyền hiệu ứng này cho nhiều mục tiêu cùng lúc theo đúng cơ chế khống chế trước đây.

Hãy cùng chờ đợi xem Riot Games có kế hoạch gì với 2 thay đổi khá hay này trong thời gian tới không nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5

Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5

Mặc dù trong vòng 1 năm nữa, PlayStation 5 sẽ ra mắt với người hâm mộ trên thế giới, nhưng những ngày gần đây cỗ máy chơi game này không ngừng được Sony xác nhận nhiều chi tiết đi kèm những tính năng mới sẽ có mặt trên PS5. Bài viết này Lag.vn sẽ tổng hợp những thông tin mà Sony đã xác nhận sẽ có trên PS5. 

Công Nghệ
Lên đầu trang