Giải đấu PUBG trái phép bị Thanh tra Sở TTTT Tp.HCM yêu cầu ngưng tổ chức

Mới đây thì một giải đấu PUBG trái phép lại bất ngờ bị phát hiện và được cơ quan chức năng yêu cầu ngừng tổ chức ngay tức khắc

Cách đây không lâu thì giải đấu AOC Asia-Pacific Battle of The Visionaries vòng loại khu vực Việt Nam dự kiến sẽ được bắt đầu vào ngày 12/07 sắp tới. Tuy nhiên chưa kịp được tổ chức thì giải đấu này đã nhanh chóng bị phát hiện là không hợp pháp. Được biết thì giải đấu này được tổ chức bởi do hãng màn hình AOC kết hợp cùng CyberCore Gaming, Intel và Công ty Cổ phần Máy tính Vĩnh Xuân (SPC Computer) tổ chức, quy mô giải thưởng 75 triệu đồng. Đội tuyển vô địch khu vực sẽ giành suất tham dự vòng chung kết tại Thành Đô (Trung Quốc) vào ngày 01-03/09, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 14.000 USD (khoảng 325 triệu đồng).

Giải đấu PUBG trái phép bị Thanh tra Sở TTTT Tp.HCM yêu cầu ngưng tổ chức

Giải đấu PUBG AOC có tổng giải thưởng lên đến 75 triệu đồng (nguồn ảnh: Internet)

Sản phẩm PUBG được đưa vào để thi đấu tại giải này cũng được biết là sản phẩm trực thuộc PUBG Corp và phát hành xuyên biên giới, sản phẩm này hiện vẫn chưa được cấp phép phê duyệt nội dung kịch bản để có thể phát hành tại Việt Nam. Ngoài những thông tin trên thì Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM cho biết, “việc tổ chức thi đấu PUBG theo thông tin mà Sở TTTT Tp.HCM ghi nhận được là không được phép”.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM cũng đã có một số chia sẻ rằng sau nhận được những phản ảnh thì Sở đã tiến hành việc kiểm tra giấy phép tổ chức sự kiện và hợp đồng thuê địa điểm tổ chức giải vào ngày 12 – 20/07. Đồng thời cũng đã ban lệnh yêu cầu ngừng tổ chức và quảng bá cho giải đấu PUBG trái phép này.

Cũng theo như đươc biết thì Sở sẽ tiến hành những công tác liên quan đến việc thi đấu nội bộ trên hệ thống của công ty với một tựa game chưa được cấp phép và sẽ tiến hành kiếm tra, xử lý việc triển khai tổ chức và quảng cáo tại địa bàn thành phố.

Ngay sau khi thông tin này được công bố thì ban quản lý của giải đấu đã có những động thái che giấu thông tin khi tiến thành gỡ bỏ những quảng cáo về giải đấu này tại Fanpage AOC Monitor trên Facebook. Hiện tại chỉ còn một số bài quảng cáo còn sót lại trên một số trang tin trong nước mà thôi.

Giải đấu PUBG trái phép bị Thanh tra Sở TTTT Tp.HCM yêu cầu ngưng tổ chức  2

Bài quảng cáo giải đấu của AOC Monitor trên Facebook (nguồn ảnh: Facebook)

Ngoài trường hợp trên ra thì gần đây xung xuất hiện rất nhiều những hình thức tổ chức giải đấu PUBG phiên bản PC trái phép với nhiều hình thức và quy mô khác nhau. Trong đó bao gồm cả những hoạt động cộng đồng mang tính tự phát hoặc kết hợp với các sự kiện thi đấu online/offline.

Hiện tại thì cơ quan chức năng cũng gặp khá nhiều những khó khăn để đưa ra những hướng xử lý đúng đắn đối với những giải đấu có quy mô nhỏ, hoặc hình thức thi đấu mang tính lách luật, điển hình là việc thi đấu thông quan các nền tảng livestream. Những giải đấu có yếu tố nước ngoài cũng rất khó để đưa ra những biện pháp xử lý phù hợp. Trước đó thì cơ quan chức năng cũng đã kịp thời ngăn chặn việc tổ chức những giải đấu trái phép sau khi nhận được những phản ánh từ báo chí.

Theo Infogame.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang