Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt 3 quân cờ giá rẻ nhưng lại có thể gánh đội cực tốt tại mùa 5

Nếu như bạn không có một nhân phẩm quá tốt để tậu cho mình những chủ lực 4-5 tiền vàng thì những quân cờ giá rẻ sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Đấu Trường Chân Lý mùa 5 ra mắt với hàng loạt những quân cờ chủ lực lẫn chống chịu mạnh mẽ mà chúng ta có thể kể đến như Vel'Koz, Draven, LeBlanc hay thậm chí là Karma để có thể đưa đội hình của người chơi đi đến chiến thắng. Tuy nhiên không phải trận đấu nào thì game thủ cũng có thể may mắn có được những quân cờ chủ lực mạnh mẽ để hoàn thành đội hình của mình.

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua những quân cờ chủ lực giá rẻ nhưng lại có thể gánh tội không hề tồi mà bạn có thể thử nghiệm trong những trận đấu mà nhân phẩm không mỉm cười với bạn tại DTCL mùa 5.

Riven

Dù là một quân cờ dường như không thể thiếu trong đội hình Quân Đoàn nhưng hầu hết người sử dụng Riven đề tậu cô nàng về chỉ để "đứng cho dủ đội hình" mà thôi, vì thế mà ít ai biết được tiềm năng "gánh đội" của quân cờ này lớn đến như thế nào.

Xét về kỹ năng thì Riven sẽ có đến 90% SMCK cộng thêm ở cấp độ 2 sao, đó là chưa kể Thần Sứ còn giúp cho Riven có thể tăng khả năng hồi phục cực kì mạnh mẽ.

Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt 3 quân cờ giá rẻ nhưng lại có thể gánh đội cực tốt tại mùa 5

Riven cũng sở hữu một lượng tốc độ đánh lớn từ Quân Đoàn nên cũng không cần quá nhiều trang bị tấn công để Riven có thể gây ra sát thương một cách hiệu quả. Thay vào đó thì bạn có thể trang bị cho cô nàng một số món đồ như Giáp Máu Warmog, Khăn Giải Thuật hay Quyền Năng Khổng lồ để tăng thời gian tồn tại cho Riven trong giao tranh, từ đó cô ta có thể gây ra được nhiều sát thương hơn.

Trong trường hợp bạn sử dụng đội hình Quân Đoàn nhưng không thể đưa Mordekaiser lên 2 sao thì việc dồn trang bị cho Riven là điều cần làm để giữ máu nhiều nhất có thể.

Nocturne

Hầu hết trường hợp khi bạn có được Kiếm B.F từ sớm thì thường bạn sẽ có xu hướng tìm Aphelios hoặc Draven để làm chủ lực chính cho đội hình. Tuy nhiên 2 quân cờ này lại có tần suất bị giành giựt cực nhiều bởi hầu hết những team-comp hot như Quân Đoàn, Suy Vong, Cung Thủ hay Ma Sứ đểù yêu cầu phải có 2 quân cờ này làm chủ lực chính.

Lời khuyên dành cho bạn trong trường hợp bị tranh giành Aphelios và Draven quá nhiều thì hãy sử dụng ngay quân cờ Nocturne chủ lực, khi mà vị tướng này có thể tận dụng được sức mạnh từ những trang bị được ghép từ Kiếm B.F trong giai đoạn giữa trận.

Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt 3 quân cờ giá rẻ nhưng lại có thể gánh đội cực tốt tại mùa 5 2

Để có thể chơi tốt một đội hình có Nocturne thì bạn cần có 2-3 vị tướng chống chịu ở hàng trên đủ cứng cáp để thu hút đội hình địch. Nhiệm vụ của Nocturne lúc này chỉ đơn giản là nhảy ra phía sau đội hình của địch để hạ gục chủ lực đối phương nhanh nhất có thể.

Về cuối trận thì bạn nên có cho mình Ivern và Volibear để đạt được mốc 3 Ma Thần, với hiệu ứng hồi sinh sẵn có thì Nocturne có thể lên hoàn toàn các trang bị sát thương mà không sợ bị hạ gục quá nhanh chóng.

Zyra

Hiện thì thì Zyra vẫn là một cái tên quan trọng trong những đội hình gây sát thương phép mạnh tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5. Hầu hết người chơi sẽ sử dụng Zyra để làm chủ lực ở giai đoạn giữa trận để giữ trang bị cho Karma hay Vel'Koz. Vì thé mà việc nâng cấp Zyra tại giữa trận là điều vô cùng cần thiết để giữ máu nhiều nhất có thể.

Trong trường hợp bạn không hề có ý định sử dụng đội hình Ma Pháp Sư thì khả năng làm choáng nhiều mục tiêu của Zyra vẫn là một thứ quá có lợi để các chủ lực khác tận dụng cơ hội gây sát thương nhiều nhất lên đối phương.

Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt 3 quân cờ giá rẻ nhưng lại có thể gánh đội cực tốt tại mùa 5 3

Với Zyra thì Chén Sức Mạnh là trang bị phù hợp nhất nhằm giúp cho bản thân Zyra cùng những quân cờ Ma Pháp Sư khác có thể gây ra một lượng sát thương ổn định nhất, từ đó snowball mạnh ở giai đoạn giữa trận.

Vị trí của Zyra cũng rất quan trọng để cô ta có thể tung kỹ  năng một cách chính xác vào đối thủ đứng xa nhất, phù hợp nhất đó là hãy đặt Zyra khác phía với chủ lực của team địch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang