Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 7: Cuộc gặp gỡ không may giữa Eveline và nhà Bakers (Phần 1)

Trong một chuyến tàu xấu số, gia đình Baker cứu mạng một cô bé giữa cơn bão dữ tợn bên ngoải - nhưng lại không hề biết chính họ đã đưa cơn bão kinh khủng nhất vào chính cuộc đời của mình từ lúc này trở đi.

Cốt truyện Resident Evil 7 (Phần 1)

Vào ngày 10/10/2014, một cơn bão lớn quét qua vùng Louisiana khiến một con tàu chở hàng bị trôi dạt mất tích. Tại khu vực tàu mắc cạn, Jack Bakers – một cựu lính thủy đánh bộ Mỹ - tìm thấy một cô bé và một người phụ nữ bị trôi dạt vào bờ và cùng con gái Zoe mang cô về nhà để cứu giúp. Quyết định để họ nghỉ ngơi và tìm người giúp đỡ vào sáng hôm sau, Zoe đang chuẩn bị mang đồ mới cho cô bé thay thì bất ngờ cô bé mở mắt dậy bảo Zoe rằng cô sẽ chiếm lấy mọi thứ. Đèn bất ngờ tắt và cô bé biến mất trong đêm.

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 7: Cuộc gặp gỡ không may giữa Eveline và nhà Bakers Phần 1

Trong khi tìm kiếm cô bé, Zoe phát hiện người anh trai Lucas đang bất tỉnh dưới sàn và tìm thấy mẹ mình đang đứng một mình trong phòng tối. Xoay người lại, mẹ cô bắt đầu nổi điên và phun ra đủ loại côn trùng và rết gớm ghiếc từ miệng, cho rằng Zoe cũng nên chấp nhận món quà mà Eveline – cô bé lạ mặt mang đến cho gia đình mình.  Ông Jack xen vào giữa và đẩy người vợ của mình ra khỏi Zoe, đồng thời bảo cô đi tìm dây thừng để khống chế bà lại. Khi đang tìm dây, Jack bất ngờ xuất hiện và khống chế Zoe. Ông cũng bắt đầu nổi điên và bắt đầu nói về món quà của Eveline, sau đó tự lấy dao cửa vào người để “chứng minh” món quà bất tử này. Không biết làm gì khác, Zoe bỏ chạy ra khỏi nhà để lại Jack bắt Lucas vào sâu trong nhà.

Trở về khu nhà xe ngoài trời riêng của mình, Zoe tìm thấy người phụ nữ còn lại trốn thoát ra đây và để lại một ghi chú cho gia đình của cô. Tờ ghi chú cho biết rằng cô được phân nhiệm vụ vận chuyển một món hàng đặc biệt trên tàu, và nếu họ có tìm thấy một cô gái thì tuyệt đối không được tiếp xúc với cô bằng mọi giá. Nếu mọi thứ bắt đầu trở nên kì lạ, có lẽ đã quá trễ để ngăn cản cô bé. Tuy nhiên, vẫn có thuốc giải đặc biệt cho tình trạng này. Trước khi cô kịp tìm hiểu thêm, Eveline bất ngờ xuất hiện và khiến Zoe bất tỉnh. Zoe tỉnh dậy vào sáng ngày hôm sau ngay trên bàn ăn của gia đình và mọi thứ diễn ra như bình thường và không có chuyện gì xảy ra. Nhưng rõ ràng, Eveline đã điều khiển mọi thứ tại đây và buộc mọi người trở thành gia đình bất đắc dĩ của cô bé mãi mãi.

3 năm sau, Ethan Winters – chồng của Mia (cô gái sống sót chung với Eveline sau cơn bão) nhận được tin cầu cứu của cô sau thời gian mất tích dài này và di chuyển đến Dulvey, Louisiana. Theo hướng dẫn, Ethan tìm đến một khu nhà sâu bên trong đất liền mang tên The Baker Farm. Sau khi thám thính bên ngoài, Ethan tìm thấy một chiếc xe van nhỏ của chương trình Sewer Gator chuyên tìm các khu nhà ma ám và tìm thấy một số manh mối về Mia tại đây.

Tiến vào trong ngôi nhà dường như đang bỏ hoang, Ethan tìm thấy các đường hầm bí mật xuống sâu bên dưới tòa nhà và tìm thấy hàng loạt xác chết thối rữa trên đường đi. Rõ ràng đây không phải là nơi tốt lành gì, Ethan nhanh chóng đi tìm thêm manh mối và may mắn tìm thấy Mia đang bị giam trong một phòng giam.

Tỉnh giấc ngủ, Mia bàng hoàng và bất ngờ khi thấy Ethan và cho rằng mình không hề gửi tin nhắn nào cho anh cả. Quan trọng hơn, cô quyết định dẫn đường đưa Ethan trốn thoát trước – nhưng chưa kịp đi xa thì Mia bắt đầu nổi điên và lấy dao tấn công Ethan tới tấp. Chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra, Mia trở lại bình thường và đuổi Ethan đi, cho rằng đang có người điều khiển mọi hành động của cô và tự đánh cho mình ngất xỉu. Vẫn chưa kịp chạy đâu xa, Ethan lại bị Mia nhảy vồ tấn công bất ngờ, buộc anh phải dùng một chiếc rìu bổ thẳng vào Mia để tự cứu lấy mình.

Quyết định rời khỏi đây trước khi quá muộn, Ethan nhận được một cuộc gọi từ chiếc điện thoại gần đó. Chính Zoe – cô con gái nhà Baker liên hệ với anh và nói rằng có một đường thoát ra khỏi căn nhà ở tầng áp mái phía trên. Không còn lựa chọn nào khác, Ethan từ bỏ người vợ và nghe theo chỉ dẫn của người lạ mặt này, không hề biết vẫn còn rất nhiều hiểm nguy đang chờ đợi anh trong ngày dài hôm đó.

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 7: Cuộc gặp gỡ không may giữa Eveline và nhà Bakers Phần 1  2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang