Đấu Trường Chân Lý: Lối chơi LeBlanc "liên hoàn xích" sẽ bị khai tử ở bản 11.9b

Sau một quãng thời gian tung hoành thì lối chơi LeBlanc chủ lực sẽ bị giảm sức mạnh nặng ở phiên bản 11.9b

Kể từ khi Đấu Trường Chân Lý mùa 5 được ra mắt thì đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ với LeBlanc làm chủ lực đang trở nên quá bá đạo và khiến nhiều game thủ đau đầu trong suốt những ngày qua. Chì cần một trang bị Bùa Xanh Hắc Ám thôi cũng đủ giúp cho LeBlanc có thể liên tục làm choáng và gây sát thương liên tục lên đối phương.

Đấu Trường Chân Lý: Lối chơi LeBlanc liên hoàn xích sẽ bị khai tử ở bản 11.9b

Rõ ràng một quân cờ Sát Thủ vốn đã có quá nhiều sát thương như LeBlanc mà lại còn có thể tung kỹ năng liên tục quả thật là một sự mất cân bằng trầm trọng của trò chơi này.

Cũng chính vì thế mà trong hé lộ mới nhất của Riot Mortdog - Giám đốc dự án của Đấu Trường Chân Lý thì LeBlanc sẽ bị nerf nặng về chỉ số năng lượng của mình. Ngoài ra thì một số chỉnh sửa giảm sức mạnh cũng sẽ được áp dụng cho những quân cờ Ác Quỷ đang tỏ ra quá khó chịu như Ziggs, Kennen. 

Đấu Trường Chân Lý: Lối chơi LeBlanc liên hoàn xích sẽ bị khai tử ở bản 11.9b 2

Những thay đổi cụ thể như sau:

Tộc - hệ

Quân Đoàn: Tốc độ đánh cộng thêm giảm từ 25/60/150/250% xuống 25/60/110/180%.

Ma Thần: Lượng máu sau khi hồi sinh giảm từ 30/75% xuống 10/40%.

Đấu Trường Chân Lý: Lối chơi LeBlanc liên hoàn xích sẽ bị khai tử ở bản 11.9b 3

Tướng

Ziggs: Tốc độ đánh giảm từ 0.85 xuống 0.75.

Kennen: Năng lượng khởi điểm giảm từ 50 xuống 40. Sát thương kỹ năng ở cấp độ 3 sao giảm từ 300 xuống 250. Thời gian làm choáng ở cấp độ 3 sao giảm từ 3s xuống 2,5s

Đấu Trường Chân Lý: Lối chơi LeBlanc liên hoàn xích sẽ bị khai tử ở bản 11.9b 4

LeBlanc: Thời gian khóa năng lượng sau khi tung chiêu tăng từ 1s lên 1,5s. Năng lượng thay đổi từ 0/50 thành 20/60. Giờ đây hai sợi xích của LeBlanc sẽ không còn khả năng tung vào một mục tiêu.

Aphelios: SMCK cơ bản giảm từ 80 xuống 70. Tốc độ đánh cơ bản giảm từ 0.9 xuống 0.85.

.Đấu Trường Chân Lý: Lối chơi LeBlanc liên hoàn xích sẽ bị khai tử ở bản 11.9b 5

Ivern: Bán kinh tung chiêu của Daisy giảm từ 2 ô xuống 1 ô.

Mordekaiser: Sát thương kỹ năng giảm từ 500/650/5000 xuống 450/600/5000.

Volibear: Năng lượng thay đổi từ 100/170 thành 80/200.

Đấu Trường Chân Lý: Lối chơi LeBlanc liên hoàn xích sẽ bị khai tử ở bản 11.9b 6

Khi mà năng lượng tối đa của LeBlanc bị tăng lên mức 60 thì khả năng hồi mana liên tục nhờ vào Bùa Xanh Hắc Ám cũng sẽ biến mất hoàn toàn. Chưa kể thời gian khóa năng lượng của LeBlanc cũng bị tăng lên 1,5 giây sẽ tạo nhiều thời cơ hơn cho những chủ lực của đối phương hạ gục quân cờ này một cách nhanh chóng.

Có thể lối chơi Leblanc vẫn sẽ được người chơi ưa chuộng, nhưng sẽ không còn là đội hình top meta như ở thời điểm hiện tại nữa sau khi phiên bản 11.9b được cập nhật.

Đấu Trường Chân Lý: Lối chơi LeBlanc liên hoàn xích sẽ bị khai tử ở bản 11.9b 7

Một thay đổi đáng chú ý khác nữa đó chính là 2 quân cờ Ác Quỷ bao gồm Kennen và Ziggs bị nerf. Đội hình Ác Quỷ cũng là đội hình duy nhất áp dụng lối chơi hyper-roll duy nhất ở thời điểm hiện tại nên việc tranh giành chủ lực với đội hình này dường như là rất hiếm. Khi mà Kennen lẫn Ziggs bị giảm sức mạnh thì đội hình Ác Quỷ sẽ không còn có thể giành chuỗi thắng quá dễ dàng ở giai đoạn giữa trận.

Đấu Trường Chân Lý: Lối chơi LeBlanc liên hoàn xích sẽ bị khai tử ở bản 11.9b 8

Lời khuyên là bạn nên hướng tới giai đoạn cuối trận nhiều hơn với những unit như Heimerdinger, Teemo thay vì chỉ hyper-roll khi chơi team Ác Quỷ

Cuối cùng đó là những chỉnh sửa giảm sức mạnh của Ma Thần với Ivern và Volibear, với chỉ 10% máu sau khi hồi sinh ở mốc 2 Ma Thần sẽ khiến cho những quân cờ tộc này khó mà sống sót để tung chiêu được lần thứ 2 chứ đừng nói là nhiều lần. Volibear cũng bị hạn chế khả năng tung chiêu khi mà năng lượng tối đa của quân cờ này bị tăng lên mức 200.

Game thủ giờ đây chỉ có thể trang bị thêm cho Volibear những trang bị như Tim Băng, Dây Chuyền Chuộc Tội...  để Volibear có thể tung chiêu mà không trở nên quá vô dụng trong đội hình của bạn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang