Tổng hợp những điều cần biết về Hood: Outlaws and Legends

Hood: Outlaws and Legends là tựa game multiplayer giả tưởng dựa trên những câu chuyện về người anh hùng Robin Hood, sắp ra mắt vào ngày 10 tháng 5 tới đây. Vậy nó có gì để thu hút cộng đồng game thủ?

Hood: Outlaws and Legends là tựa game do Sumo Digital phát triển, và sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 5 tới đây, hứa hẹn mang đến những vụ cướp nguy hiểm và các pha hành động hấp dẫn. Game sử dụng chế độ PvPvE độc đáo, trong đó 2 nhóm người ngoài vòng pháp luật cố gắng trở thành những huyền thoại bằng cách tấn công đội đối phương và làm chậm chúng lại, cố gắng chạm tay vào kho báu trước, hoặc cả hai. Điều làm cho Hood: Outlaws and Legends trở nên thú vị là ý tưởng về một tựa game multiplayer bối cảnh Trung cổ giả tưởng, trong một thế giới được xây dựng tương tự như những câu chuyện về Robin Hood.

Tổng hợp những điều cần biết về Hood: Outlaws and Legends

Những tựa game giả tưởng trung cổ multiplayer hiếm khi xuất hiện trên thị trường, và sức hấp dẫn của Hood đến từ tiềm năng về mặt đồ họa, lối chơi, sự tiến triển, khả năng chơi lại, và cách duy trì nó trong tương lai của hãng phát triển. Các nhân vật trong game được lấy cảm hứng từ Merry Men của Robin Hood, bao gồm Robin The Ranger, Marianne The Hunter (Marian), John The Brawler (Little John) và Tooke The Mystic (Friar Tuck). Tiếc rằng bối cảnh trò chơi không phải là rừng Sherwood, và cảnh sát trưởng xuất hiện trong mỗi màn chơi cũng không phải cảnh sát trưởng vùng Nottingham nổi tiếng, mà thay vào đó là một khu vực mang tên Greenwood với kẻ thù chính là The State.

Tổng hợp những điều cần biết về Hood: Outlaws and Legends 2

Lối chơi của Hood: Outlaws and Legends

Bốn nhân vật của Hood: Outlaws and Legends đều sẽ có những bộ kĩ năng và tiến trình nâng cấp riêng, đồng thời có món vũ khí đặc trưng. Ranger sẽ dùng một cây cung, có khả năng bắn ra những mũi tên phát nổ và các cú bắn chết người từ khoảng cách xa, đồng thời cũng có tùy chọn tập trung vào những mũi tên cận chiến, và dùng lựu đạn choáng để làm mù kẻ thù để có thể thoát thân. Hunter đeo một thiết bị đặc biệt trên tay, đóng vai trò là một cây nỏ nguy hiểm tầm xa, và một lưỡi dao sắc bén ở cự ly gần, nhưng kho vũ khí của Hunter còn có những thứ như lựu đạn khói, tàng hình, và các nâng cấp để cải thiện cây nỏ không phát ra tiếng.

Tổng hợp những điều cần biết về Hood: Outlaws and Legends 3

Brawler đóng vai trò "cơ bắp" chính của đội, với khả năng vung một cây búa lớn, di chuyển ở tốc độ cao khi mang vác những vật nặng, sở hữu những kĩ năng phòng ngự và phản công được tăng cường, và thành thạo trong việc sử dụng thuốc nổ. Cuối cùng, Mystic là một nhân vật thú vị sử dụng bom độc, một ngọn lửa lớn, có khả năng phát hiện những kẻ thù đang ẩn nấp, và có thể hồi máu cho đồng minh lẫn bản thân, đặc biệt thông qua những kĩ năng "ma cà rồng" giúp hắn hút máu từ kẻ thù.

Mỗi game đấu sẽ diễn ra trong 5 bản đồ: Graveyard, Coastal Stronghold, Citadel, Marshland và Outpost. Có tổng cộng 3 giai đoạn để quyết định đội chiến thắng: Xác định vị trí của cảnh sát trưởng và trộm lấy chìa khóa, đột nhập vào hầm để trộm kho báu, và sống sót thoát ra ngoài. Sumo Digital cam kết người chơi sẽ cảm thấy khác biệt trong mỗi lần chơi nhờ vào các yếu tố ngẫu nhiên, cùng những thay đổi không thể dự đoán trước từ phía cảnh sát trưởng và các cộng sự của ông ta. Đặc biệt, cảnh sát trưởng có thể giết chết người chơi ngay trong một cú bắn.

Tổng hợp những điều cần biết về Hood: Outlaws and Legends 4

Tiến trình phát triển và gói Year 1 Pass của game

Khi người chơi thực hiện các vụ cướp thành công trong Hood: Outlaws and Legends, họ sẽ được tưởng thưởng đáng kể, nhưng giống như các câu chuyện về những kẻ ngoài vòng pháp luật huyền thoại, người chơi có thể phân phát chúng cho người nghèo, hoặc giữ lại cho bản thân mình. Một giải pháp 50/50 cũng có thể được áp dụng, và tìm cách cân bằng trong giai đoạn này là điều vô cùng quan trọng. Việc quyên góp tiền và kho báu cho người dân sẽ mở khóa thêm trang bị với vật phẩm cho người chơi, còn việc giữ lại một khoảng từ kho báu có thể giúp người chơi cải thiện nhân vật của mình. hệ thống này được gọi là "Scales of Justice".

Tổng hợp những điều cần biết về Hood: Outlaws and Legends 5

Người chơi có thể xem qua bản đồ lộ trình hoàn chỉnh cho năm đầu tiên của Hood: Outlaws and Legends, và nội dung đó có thể được mua riêng, hoặc trước khi ra mắt dưới dạng Year 1 Pass. Mỗi mùa sẽ có những nội dung miễn phí cho mọi người chơi, và nội dung tính phí cho những ai mua phiên bản Year 1 Edition. Điều cuối cùng cần lưu ý là Hood cũng bao gồm rất nhiều trang phục và skin vũ khí để tùy chỉnh cho mỗi nhân vật trong game, và những ai đặt mua trước game sẽ có thể vào chơi trước từ ngày 7 tháng 5. Hood: Outlaws and Legends phát hành vào ngày 10 tháng 5 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang