Đấu Trường Chân Lý: Mùa 5 dần trở thành sân chơi của những quân cờ 4 tiền vàng với sức mạnh quá đỗi vượt trội

Những quân cờ 4 tiền vàng đang có sức mạnh quá vượt trội khiến cho những vị tướng giá rẻ không hề có đất diễn trong Đấu Trường Chân Lý mùa 5

Kể từ khi mùa 3 của Đấu Trường Chân Lý được ra mắt cho đến này thì Riot Games thường xuyên gặp rắc rối với những quân cờ 4 tiền vàng, thậm chí từng có thời điểm mà Riot Games bị game thủ ném đá dữ dội đến nỗi phải xóa bỏ Thiên Hà Tinh Vân Tím tại mùa 3 vì nó cung cấp cho game thủ một quân cờ 4 tiền vàng từ đầu trận.

Sang mùa 4 thì những quân cờ 4 tiền vàng vẫn tiếp tục làm chủ meta với những cái tên chủ lực quen thuộc như Tryndamere, Kayle, Olaf, Xayah....Mãi đến mùa 5 thì mọi chuyện cũng không khác là bao với sự thống trị của hàng loạt những quân cờ 4 tiền vàng.

Đấu Trường Chân Lý: Mùa 5 dần trở thành sân chơi của những quân cờ 4 tiền vàng với sức mạnh quá đỗi vượt trội

Nếu như bạn tham khảo những trang thống kê uy tín của Đấu Trường Chân Lý thì có thể thấy được rằng hầu hết những đội hình áp đảo tại mùa 5 đều có sự xuất hiện của những vị tướng 4 tiền vàng như Rell, Ivern, Aphelios, Draven.... Chỉ có mỗi đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ hay đội hình Ác Quỷ thì không phụ thuộc quá nhiều vào những quân cờ 4 tiền vàng mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Mùa 5 dần trở thành sân chơi của những quân cờ 4 tiền vàng với sức mạnh quá đỗi vượt trội 2

Nguyên do đầu tiên cho việc này có thể nhắc đến đầu tiên đó là do cơ chế Tinh Anh bị loại bỏ, từ đó khiến cho những tướng 4 tiền vàng trở nên quan trọng hơn hẳn trong đội hình của người chơi. 

Nếu như bạn chưa quên thì cơ chế Tinh Anh sẽ giúp cho bạn nâng cấp những quân cờ dưới 3 vàng lên 3 sao một cách nhanh chóng, từ đó gánh đội từ sớm và những tướng 4 vàng trở nên chỉ mang tính chất hỗ trợ cho giai đoạn cuối trận mà thôi. Nhưng khi cơ chế này bị loại bỏ thì bạn rất khó có thể nâng cấp những quân cờ giá rẻ lên 3 sao nếu không hyper-roll hay có một nhân phẩm cực tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Mùa 5 dần trở thành sân chơi của những quân cờ 4 tiền vàng với sức mạnh quá đỗi vượt trội 3

Chưa kể những quân cờ 4,5 tiền vàng của mùa 5 đều có một sức mạnh gần như là hoàn hảo nên game thủ gần như bắt buộc phải phụ thuộc vào chúng. Đây là điều chưa từng xuất hiện ở những mùa trước, điển hình là mùa 4 khi Aurelion Sol dù có lượng sát thương phép quá lớn nhưng không hề có bất kì chỉ số phòng ngự thêm vào từ Hệ Tộc của mình, còn Aatrox dù là một quân cờ mạnh về khống chế nhưng lại không thể bảo vệ được đồng đội.

Đấu Trường Chân Lý: Mùa 5 dần trở thành sân chơi của những quân cờ 4 tiền vàng với sức mạnh quá đỗi vượt trội 4

Tại mùa 5 thì chúng ta có thể thấy sự thống trị của Karma và Vel'Koz, bản thân chúng đã có một lượng sát thương quá lớn từ bộ kỹ năng nhưng lại có thêm những chỉ số phòng ngự từ Hệ Tộc của mình. Rell lại là một quân cờ phòng thủ kiêm khống chế quá tốt, với sức mạnh hoàn hảo đến nỗi còn có thể tạo được khiên cho những quân cờ chủ lực ở tuyến sau nữa, và còn rất nhiều quân cờ khó gặp phải tình trạng tương tự vì có sức mạnh quá vượt tội.

Đấu Trường Chân Lý: Mùa 5 dần trở thành sân chơi của những quân cờ 4 tiền vàng với sức mạnh quá đỗi vượt trội 5

Với sự bá đạo của lớp tướng 4,5 vàng đã khiến cho meta của Đấu Trường Chân Lý nghiêng hẳn về việc giữ vàng và lên cấp 8 từ sớm để có thể mua được những vị tướng đắt tiền. Hiện chỉ có mỗi đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ và Ác Quỷ là áp dụng lối chơi roll nhiều để có thể lên được 3 sao từ sớm mà thôi. Nhưng trong phiên bản 11.9b sắp tới thì cả 2 đội hình này đều bị giảm sức mạnh và sẽ yếu đi rất nhiều trong thời gian tới, vì vậy meta của game vẫn sẽ tiếp tục tập trung vào roll những tướng 4 tiền vàng mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Mùa 5 dần trở thành sân chơi của những quân cờ 4 tiền vàng với sức mạnh quá đỗi vượt trội 6

Điều này đã phần nào khiến cho meta của Đấu Trường Chân Lý trở nên nhàm chán hơn, hạn chế rất nhiều sự sáng tạo của người chơi bởi ai cũng cố gắng tích tiền và lên cấp sớm. Còn những quân cờ 3 tiền vàng trở xuống dù bạn có nâng cấp lên 3 sao nhưng cũng không thể nào đọ lại được với những quân cờ 4 tiền vàng được bởi sức mạnh quá vượt trội của chúng.

Đấu Trường Chân Lý: Mùa 5 dần trở thành sân chơi của những quân cờ 4 tiền vàng với sức mạnh quá đỗi vượt trội 7

Không biết liệu Riot Games có ý định thay đổi lớp tướng 4 vàng ở những phiên bản sắp tới hay không, bởi nếu điều này cứ mãi tiếp diễn thì chúng ta lại phải chứng kiến Đấu Trường Chân Lý trở thành Đấu Trường "4 vàng" mất

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang