Đấu Trường Chân Lý: Pantheon trên PBE đang bị than phiền do quá yếu với tướng 5 Vàng

Ra mắt với video gameplay khá hấp dẫn, tuy nhiên Pantheon đang làm mưa gió trong cộng đồng Đấu Trường Chân Lý khi hắn quá yếu so với kì vọng của mọi người trên máy chủ thử nghiệm PBE hiện tại.

Theo miêu tả kĩ năng, Sao Rơi : “Pantheon nhảy lên không trung rồi lao vào kẻ địch xa nhất, làm choáng và gây sát thương theo % máu tối đa cho bất kỳ thứ gì trên đường rơi” - tuy nhiên game thủ đã nhanh chóng nhận ra rằng miêu tả kĩ năng này không chính xác lắm. Với mặt gây choáng, Pantheon chỉ gây choáng cho đúng 1 mục tiêu xa nhất mà mình đang lao vào chứ không phải tất cả kẻ địch trúng đòn. Về phần sát thương, dù có hơn thua nhau chút ít về mặt % máu tối đa, tuy nhiên Pantheon 1 Sao chỉ có thể gây được khoảng 300 dame cho các mục tiêu trúng đòn - gần như tương tự Karthus nhưng Karthus bảo đảm số mục tiêu dính chiêu hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Pantheon trên PBE đang bị than phiền do quá yếu với tướng 5 Vàng
Sát thương (màu xanh) của Pantheon 1 sao không có đồ lên đội hình Phù Thủy thông thường

Với điều kiện lý tưởng nhất, Pantheon sẽ đi theo đội hình 6 Phù Thủy + Rồng + Hộ Vệ với trang bị Yuumi và Mũ Phù Thủy. Với điều kiện này, một tướng 3 Vàng như Aatrox 2 sao thôi cũng có thể gây khoảng 1800 sát thương cho mỗi người và tối đa 4 mục tiêu (trong tầm nổ chiêu), tướng 4 vàng như Cho'gath trong điều kiện này cũng có thể gây 1300 sát thương/tướng nhưng trên diện rộng hơn và kèm cả hất tung choáng cực mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Pantheon trên PBE đang bị than phiền do quá yếu với tướng 5 Vàng 2
Sát thương (màu xanh) của Pantheon 1 sao với 1 Yuumi, 1 gậy phép và buff 6 Phù Thủy chỉ cao hơn chút xíu

Trở về với Pantheon, 1 tướng 5 Vàng với cùng điều kiện này và phải tới tận 2 sao nhưng chỉ có thể gây được khoảng 1000 - 1800 sát thương tùy theo lượng máu của mục tiêu - và chỉ làm choáng 1 mục tiêu xa nhất thôi. Và điều đáng nói hơn hết là chỉ với 6 Phù Thủy thì Pantheon mới đạt được mức sát thương này, nếu không có 6 Phù Thủy và Mũ Phù Thủy thì sát thương Pantheon 2 sao chỉ trong tầm 600 - 1000/tướng là cao nhất. Dĩ nhiên điểm mạnh của Pantheon là cho buff giáp từ Hộ Vệ và sát thương tầm khá rộng, tuy vậy vẫn quá yếu nếu xét về mặt bằng tướng 5 Vàng chung như Kayle, Karthus, Swain với sức mạnh đáng sợ khi đạt được 2 Sao.

Đấu Trường Chân Lý: Pantheon trên PBE đang bị than phiền do quá yếu với tướng 5 Vàng 3
Điều kiện lý tưởng nhất với Pantheon 2 Sao, Yuumi + Mũ Phù Thủy + buff 6 Phù Thủy

Pantheon hiện tại vẫn đang được thử nghiệm trên PBE là chính và có thể cần nhiều chỉnh sửa hơn trong tương lai trước khi chính thức xuất hiện trong bản cập nhật 9.17 sắp tới. Hi vọng rằng Riot Games sẽ chăm chút kĩ hơn với sức mạnh của Pantheon để xứng đáng vị trí tướng 5 Vàng vừa được Rework của anh hiện tại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang