Diablo 4: Chi tiết chế độ Elective với những tùy chỉnh mới

Mặc dù phải một thời gian nữa mới có thể ra mắt, nhưng đội ngũ phát triển luôn sẵn sàng cung cấp những thông tin chính thức về Diablo 4 đến tay người hâm mộ

Trong một động thái sửa chữa những sai lầm về quảng bá game tại sự kiện BlizzCon 2018, Blizzard đã chính thức trình làng tựa game Diablo 4 với một trailer điện ảnh cực kì đẹp mắt, một trailer gameplay sắc nét, cùng một buổi thảo luận với người tham gia. Và mặc dù Blizzard cũng đã xác nhận game vẫn còn một chặng đường dài trước khi ra mắt, đội ngũ phát triển vẫn tiếp tục giữ lời hứa cập nhật thông tin cho cộng đồng game bằng những bài đăng mới, mở đầu với nhiều chi tiết về sự quay trở lại của một chế độ game cực kì phổ biến.

Diablo 4: Chi tiết chế độ Elective với những tùy chỉnh mới

Mang đến cho người hâm mộ cái nhìn rõ hơn về hệ thống thiết kế của Diablo 4 là trưởng nhóm David Kim, người đã xác nhận chế độ Elective sẽ quay trở lại. Dựa trên bản chơi thử tại BlizzCon 2019 và giao diện người dùng của trò chơi, những người hâm mộ có cơ hội chơi thử đã từng lo lắng game sẽ khóa các bộ kĩ năng vào những ô cụ thể. Nhưng Kim cho biết điều đó không áp dụng với Diablo 4, khi mà giao diện người dùng vẫn đang trong tiến trình phát triển, và sự lựa chọn cùng với thiết lập kĩ năng luôn mở ra cho người chơi tùy chỉnh.

Diablo 4: Chi tiết chế độ Elective với những tùy chỉnh mới 2

Kim tiếp tục nhắc đến những chủ đề khác có được từ phản hồi của cộng đồng, cho thấy Blizzard rất quan tâm đến việc để cộng đồng tham gia vào tiến trình thiết kế Diablo 4. Về hệ thống tiến trình cuối game, đội ngũ phát triển vẫn chưa xác định xem liệu nó sẽ là một hệ thống giới hạn hay vô tận. Anh thừa nhận có một số lo ngại về một hệ thống vô tận sẽ khiến cho sức mạnh nhận được từ các nguồn bên ngoài việc thăng cấp bị loại bỏ, nhưng cũng khẳng định đội ngũ vẫn có thể kiểm soát lượng sức mạnh từng hệ thống mang lại, dù cho là vô tận hay giới hạn.

Diablo 4: Chi tiết chế độ Elective với những tùy chỉnh mới 3
Elective Mode trong Diablo 3

Các vật phẩm cổ đại cũng được nhắc đến, một mối quan ngại khác từ cộng đồng, khi mà những món đồ này dường như vẫn chưa có chỗ đứng trong Diablo 4. Blizzard đang xem lại các thiết kế của mình và kết hợp với các phản hồi. Hãng cũng hi vọng nhận được nhiều phản hồi hơn liên quan đến các Keyed Dungeons, vốn dự định sẽ mang đến những thử thách lớn hơn khi thứ hạng của chúng tăng lên thông qua Dungeon Affixes. 

Diablo 4: Chi tiết chế độ Elective với những tùy chỉnh mới 4

Hãng hi vọng điều này sẽ khiến người chơi phải lên kế hoạch và vạch ra chiến thuật tiếp cận các hầm ngục, trước khi bước chân vào đó, chứ không như Rift Dungeon trong Diablo 3. Và như đạo diễn trò chơi, ông Luis Barriga đã thảo luận trong lễ khai mạc BlizzCon 2019, Diablo 4 không chỉ sử dụng những ý tưởng tiến bộ từ các tựa game trước đây, mà còn giới thiệu các yếu tố mới cho thương hiệu.

Diablo 4: Chi tiết chế độ Elective với những tùy chỉnh mới 5
Rift Dungeon trong Diablo 3

Một tính năng mới mẻ có thể kể đến là các con trùm thế giới mở, đóng vai trò tương tự như Public Events trong Destiny. Những con trùm này sẽ chu du trên các vùng đất của Diablo 4, và cho phép tối đa 8 người chơi hợp tác với nhau để hạ gục chúng, mang về những phần thưởng hấp dẫn. Diablo 4 hiện đang phát triển cho PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang