Diablo 4: Tổng hợp dòng thời gian chính thức của thánh địa Sanctuary

Trang Twitter của Diablo 4 mới đây đã hé lộ dòng thời gian chính thức của các sự kiện lịch sử quan trọng diễn ra trên vùng đất Sanctuary

Thế giới Sanctuary là một vùng đất đầy rẫy chiến tranh và bạo lực. Là phần game thứ tư trong thương hiệu, Diablo 4 sẽ tiếp tục câu chuyện với chương tăm tối nhất, bao gồm sự trở lại của nữ quỷ Lilith, Mother of Sancatury, con gái của Mephisto, Lord of Hatred. Mới đây, trang Twitter của Diablo 4 đã hé lộ một dòng thời gian chính thức của nhiều sự kiện lịch sử trọng đại xuyên suốt thương hiệu. Nó cho thấy các điểm biến đổi lớn nhất từ những trò chơi và bản mở rộng trước đây dẫn tới sự trở lại của Lilith.

Diablo 4: Tổng hợp dòng thời gian chính thức của thánh địa Sanctuary
Năm 964: Các Prime Evil bị các Lesser Evil đày đến Sanctuary.
Năm 1004 - 1010: Horadrim được thành lập để giam giữ các Prime Evil.
Năm 1025: Thị trấn nhỏ Tristram được sáng lập, là nơi Horadrim giam giữ Diablo. 

Theo dòng thời gian này, Diablo 1 diễn ra vào năm 1263 theo lịch của Sanctuary, và Diablo 2 diễn ra trong hai năm tiếp theo. Diablo Immortal lấy bối cảnh 5 năm sau đó, với Diablo 3 diễn ra sau đó khoảng 15 năm. Nhưng Diablo 4 lại lấy bối cảnh sau 50 năm kể từ các sự kiện trong bản mở rộng Reaper of Souls. Lorath Nahr, một học giả Horadric và là tác giả của quyển Book of Lorath, xuât hiện lần đầu trong đoạn phim giới thiệu Reaper of Souls.

Xem thêm: Chi tiết mới trong sách cốt truyện Diablo 4 tiết lộ điều gì đã xảy ra với xác của Diablo

Diablo 4: Tổng hợp dòng thời gian chính thức của thánh địa Sanctuary 2
Năm 1263: Diablo bị đánh bại trong Diablo 1
Năm 1264 - 1265: Diablo trở lại, và Baal tấn công Worldstone trong Diablo 2
Năm 1270: Cuộc săn tìm các mảnh Worldstone bắt đầu

Như mọi người chơi Diablo 4 Beta đều biết, Lorath Nahr đóng vai trò quan trọng trong Diablo 4, vừa là người dẫn truyện vừa là người hướng dẫn. Với việc ông ta chưa đến 20 tuổi trong bản mở rộng Reaper of SoulsNahr có thể đang ở khoảng cuối 60 hoặc đầu 70 tuổi trong Diablo 4. Dựa trên sự nhạy bén trong khả năng săn bắn và sức mạnh thể chất, ông đang khá ổn nếu so với tuổi của mình. Nhiều người dùng Twitter bày tỏ sự yêu thích với dòng thời gian mới này, khi nó tỏ ra khá ngắn gọn và dễ hiểu.

Diablo 4: Tổng hợp dòng thời gian chính thức của thánh địa Sanctuary 3
Năm 1285: Diablo bị tiêu diệt trong Diablo 3
Năm 1286: Malthael
 tiêu diệt phần lớn nhân loại trước khi bị đánh bại
Năm 1336: Lilith trở lại

Một số game thủ có thể cảm thấy bất ngờ khi biết rằng Diablo 4 diễn ra sau một khoảng thời gian khá xa, do đó rất hào hứng để khám phá những thay đổi của Sanctuary khi Diablo 4 ra mắt chính thức. Với việc nhân loại gần như đã bị quét sạch trong Diablo 3: Reaper of Souls, không có gì bất ngờ khi Diablo 4 mang đến bầu không khí ảm đạm và vô vọng. Mặc dù Sanctuary vẫn đang đứng vững, mọi người chơi hẳn đều đang nóng lòng được chứng kiến cuộc xung đột giữa Lilith và Inarius sẽ định hình nên thế giới Diablo 4 như thế nào vào ngày 6 tháng 6 tới đây trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang