Diablo 4 và Overwatch 2 tiếp tục bị Blizzard xếp vào hàng chờ vô thời hạn

Với những lùm xùm đang diễn ra trong nội bộ Blizzard, hai tựa game được nhiều người kì vọng nhất là Diablo 4 và Overwatch 2 đã lần lượt bị xếp vào hàng chờ vô thời hạn

Thời gian gần đây, những khó khăn và thách thức không ngừng bủa vây Blizzard, từ những tranh cãi xoay quanh vụ kiện của Bang California cho đến sự bất mãn của cộng đồng hâm mộ World of Warcraft. Tưởng chừng như hai tựa game lớn sắp ra mắt, Diablo 4 và Overwatch 2, sẽ là "cứu cánh" cho gã khổng lồ một thời trong làng game thế giới, nhưng mới đây, Blizzard đã buộc lòng phải tự mình cắt đứt những cái phao cứu sinh này bằng công bố trì hoãn thời điểm dự kiến ra mắt game, mà không đưa ra được khung thời gian mới. Trong một bản thuyết trình cho nhà đầu tư, Activision Blizzard đã xác nhận cả Diablo 4 và Overwatch 2 đều sẽ bị dời xa hơn năm ngoái để có thể tạo ra những sản phẩm được đánh bóng nhiều hơn và hấp dẫn hơn.

Diablo 4 và Overwatch 2 tiếp tục bị Blizzard xếp vào hàng chờ vô thời hạn

Lý do được đưa ra chủ yếu nằm ở việc thay đổi bộ phận lãnh đạo của Blizzard, và cả hai dự án đều sẽ có lợi khi có thêm nhiều thời gian phát triển hơn. Tuy vậy, công bố trên không nói rõ những yếu tố nào đang giữ chân các tựa game này. Quan trọng hơn, không có thời điểm phát hành mới nào được công bố cho cả Overwatch 2 lẫn Diablo 4Thông báo chỉ cho biết cả hai game đều sẽ không phát hành trong năm 2022, do đó người hâm mộ có thể kì vọng sớm nhất là 2023. Điều này tiếp tục khiến hai thương hiệu lâm vào cảnh "đói" phần game mới, khi Diablo 3 ra mắt từ năm 2012, còn Overwatch phát hành lần đầu vào năm 2016. Việc trì hoãn này nhanh chóng khiến cộng đồng bùng nổ tranh cãi, với một bên cho rằng nhiều thời gian phát triển hơn sẽ giúp nhà làm game có thể đánh bóng trò chơi tốt hơn, còn bên phía ngược lại đang đánh mất quá nhiều niềm tin vào dàn lãnh đạo của Blizzard.

Diablo 4 và Overwatch 2 tiếp tục bị Blizzard xếp vào hàng chờ vô thời hạn 2

Nhiều năm qua, đã có không ít những lời buộc tội về việc đặt lợi nhuận lên trên cả việc thiết kế game chất lượng nhắm đến nhà phát triển, và nhiều người hâm mộ xem Activision là kẻ phản diện. Những cáo buộc về quấy rối tình dục và môi trường làm việc độc hại gần như không giúp gì trong việc xoa dịu những mối lo ngại này. Bên cạnh việc trì hoãn ngày ra mắt game, sự kiện BlizzConline cũng vừa bị hủy bỏ gần đây, và không có kế hoạch tổ chức trực tiếp trong tương lai gần. Nhiều khả năng Blizzard sẽ chìm vào im lặng trong thời gian tới, hoặc để thoát khỏi cơn bão PR tiêu cực mà Activision hiện đang phả đối mặt, quay trở lại bản vẽ của một số thương hiệu lớn hơn, hoặc có thể mang đến một thứ gì đó hoàn toàn khác biệt. Dù thế nào đi chăng nữa, người hâm mộ vẫn sẽ phải chờ đợi và chơi các tựa game đang có hiện nay.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang