DodoRex - Sinh vật đặc trưng của Ark: Survival Evolved trong mỗi mùa lễ hội

Sáu năm về trước, Studio Wildcard đã nghĩ ra một sinh vật mới cho tựa game Ark: Survival Evolved trong mùa Halloween, và từ đó nó bắt đầu lấn sân sang các sự kiện khác

Kể từ khi ra mắt đến nay, Ark: Survival Evolved đã mang đến cho người hâm mộ vô số những thử thách sinh tồn khác nhau trong chế độ PvP. Với việc phải duy trì căn cứ, cày cuốc và đối đầu những mối đe dọa liên tục đến từ các chủng tộc kẻ thù, mọi thứ tưởng chừng như không thể mệt mỏi hơn nữa. Nhưng sáu năm trước, Studio Wildcard đã quyết định "hành" game thủ nhiều hơn bằng việc giới thiệu một sinh vật đáng gờm trong các sự kiện lễ hội: DodoRex. DodoRex bắt nguồn từ một sản phẩm do người hâm mộ nghĩ ra, và có màn ra mắt trong sự kiện Halloween đầu tiên, "Fear Evolved", vào năm 2015. Khi đó, nó là một sinh vật mới lạ, xuất hiện ở một địa điểm ngẫu nhiên sau mỗi 3 đêm trên bản đồ The Island. Có kích thước khổng lồ ngang ngửa một con Giganotosaurus, với đầu, lông và cánh của một con chim dodo, sinh vật lai tạp này đáng sợ hơn rất nhiều so với vẻ ngoài ngớ ngẩn của nó.

DodoRex - Sinh vật đặc trưng của Ark: Survival Evolved trong mỗi mùa lễ hội

Không những vậy, nó còn có khả năng triệu hồi một binh đoàn zombies dodo hung hăng có thể thổi ra lửa, khiến việc tiếp cận nó gần như là không thể. May mắn là, các game thủ sẽ được cảnh báo mỗi khi một con DodoRex xuất hiện trong server của họ, từ đó có thể lựa chọn đi ẩn náu trong đêm hoặc chủ động săn lùng sinh vật này. Hình bóng của đầu con DodoRex thậm chí có thể nhìn thấy trên mặt trăng khi nó xuất hiện. Mặc dù việc săn lùng con DodoRex có thể là một nhiệm vụ khá kì lạ với những ai chủ yếu chơi trong các server PvE hoặc chơi một mình, săn lùng và tiêu diệt thành công sinh vật này thực sự mang đến cảm giác đầy thỏa mãn. Đáng tiếc rằng không có phần thưởng hay thành tựu nào trong việc tiêu diệt nó, khiến cho các nỗ lực đánh bại con DodoRox dường như không đáng. Dĩ nhiên, với những bộ tộc có nhiều thành viên và tài nguyên, việc hạ gục một con DodoRox là hoàn toàn có thể.

DodoRex - Sinh vật đặc trưng của Ark: Survival Evolved trong mỗi mùa lễ hội 2

Sở hữu thanh máu 666,666 điểm ở cấp độ một, khả năng phục hồi của nó vượt qua mọi con trùm Gamma, phần lớn các con Titan, và thậm chí là một vài con trùm Alpha như Megapithecus và Rockwell. Lượng sát thương cận chiến lên đến 666 mà nó gây ra khi tấn công càng khiến nó trở nên nguy hiểm hơn nữa. Đặc biệt nó sẽ biến mất khi mặt trời mọc, tức người chơi chỉ có khoảng chưa đầy 10 phút để đánh bại sinh vật này. Với việc ngày càng có nhiều sự kiện đặc biệt hơn trong Ark, DodoRex dần xuất hiện ở nhiều thời điểm khác nhau trong năm, bao gồm lễ Phục sinh và Giáng sinh. Mặc dù nó chỉ xuất hiện ngẫu nhiên trong mùa Halloween, ở những giai đoạn khác, người chơi có thể thu thập nguyên liệu để triệu hồi một con DodoRex. Khi được triệu hồi, nó sẽ làm theo mệnh lệnh của bộ tộc đã triệu hồi nó.

DodoRex - Sinh vật đặc trưng của Ark: Survival Evolved trong mỗi mùa lễ hội 3

Với những bộ tộc lớn có nguồn tài nguyên dồi dào và các căn cứ chắc chắn, điều này sẽ không phải là vấn đề. Nhưng các bộ tộc yếu hơn có thể sẽ cảm thấy hoang mang trước nguy cơ bị tấn công bất kì lúc nào bởi những tộc đã triệu hồi DodoRex. Halloween đang đến rất gần, do đó các game thủ Ark: Survival Evolved chắc chắn sẽ sớm nhìn thấy sinh vật này trong server của mình. Mặc cho nỗi kinh hoàng kèm theo, nó cũng mang đến sự hào hứng cho người hâm mộ, và cả những căng thẳng không cần thiết với những ai đang cố sinh tồn trong các server PvP chính thức. Những cảm xúc lẫn lộn này đã góp phần khiến cho mùa lễ hội có thêm thứ đáng để game thủ chú ý đến. Ark: Survival Evolved hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, XBox Series X/S, Nintendo Switch và các thiết bị di động.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang