Phasmophobia tiếp tục ra mắt bản cập nhật mới, nâng tầm chất lượng trò chơi

Bản cập nhật mới nhất của Phasmophobia vừa bổ sung thêm một bản đồ mới, cấp độ khó mới, và nhiều loại ma hơn cho người hâm mộ trải nghiệm trong mùa Halloween này

Cách đây một năm, Phasmophobia đã gây bão cộng đồng game thủ khi ra mắt dưới dạng Early Access, nhanh chóng trở thành tựa game kinh dị phải chơi trong mùa Halloween 2020, mang đến trải nghiệm săn ma vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, tựa game này vốn chỉ do một người phát triển, càng khiến cho nhiều người nể phục hơn. Nhưng khi đó Phasmophobia có lượng nội dung khá khiêm tốn, nên nhiều người kì vọng Kinetic Games sẽ có thể tung ra nhiều bản cập nhật có giá trị, và họ đã làm đúng như vậy. Game liên tục có thêm bản đồ mới để khám phá, những con ma mới cần phải xác định danh tính, và thậm chí là hàng loạt những bằng chứng mới để các tay săn ma lưu ý đến. Nay, Phasmophobia sẽ đó nhận mùa Halloween bằng bản cập nhật Nightmare, được đặt tên theo độ khó mới vô cùng đáng sợ, và đó chỉ là một phần nhỏ trong những gì Kinetic Games mang lại lần này.

Phasmophobia tiếp tục ra mắt bản cập nhật mới, nâng tầm chất lượng trò chơi

Bản cập nhật Nightmare trước hết sẽ có một bản đồ mới, luôn là điều khiến cho người hâm mộ phấn khích. Mỗi bản đồ mới là một cơ hội để những "chuyên gia bắt ma" nghiên cứu các hướng đi mới, những căn phòng có thể có thể gặp được ma, và những chỗ trốn. Tuy vậy, bản đồ Maple Lodge Campsite này còn trở nên độc nhất vô nhị khi nó là lần đầu tiên cho người chơi săn ma ngoài trời. Trên hết là những loại ma mới xuất hiện trong Phasmophobia, mang theo những hành vi cực kì đáng sợ, điển hình như cặp đôi ma Twins có khả năng săn lùng người chơi một cách riêng lẻ, khiến chúng trở nên nguy hiểm hơn thường lệ. Mức độ khó Nightmare, như đã nói ở trên, mang đến những thách thức đáng gờm cho các tay săn ma chuyên nghiệp. Hệ thống thời tiết cũng thay đổi, gây ra một số tác động đáng lưu ý về nhiệt độ, và tấm bảng Ouija đã được điều chỉnh để buộc người chơi phải tiêu tốn Sanity cho mỗi lần trao đổi thông tin.

Phasmophobia tiếp tục ra mắt bản cập nhật mới, nâng tầm chất lượng trò chơi 2

Với bản cập nhật Nightmare, Kinetic Games rõ ràng vẫn chưa cạn ý tưởng. Các yếu tố như The Twins và bản đồ khu cắm trại ngoài trời đều mang tính thử nghiệm, và người hâm mộ thích điều đó. Phasmophobia vẫn còn rất nhiều tiềm năng để phát triển, đặc biệt là khi nó vẫn đang ở trong tình trạng Early Access. Kinetic đang tận dụng lợi thế của không gian đó bằng cách thúc đẩy giới hạn trong trải nghiệm trò chơi. Với sự sáng tạo ngày càng tăng theo thời gian, báo hiệu cho một phiên bản hoàn thiện cuối cùng. Nhiều khả năng chúng ta sẽ không còn nhận ra Phasmophobia nữa khi phiên bản chính thức ra mắt. Chỉ sau một năm ra mắt, nó đã có rất nhiều sự khác biệt, và với tiến độ cập nhật đều đặn cũng như sự sáng tạo không ngừng nghỉ đến từ Kinetic Games, Phasmophobia đang nắm trong tay tương lai vô cùng sáng sủa. Game hiện đang phát hành trên Steam.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang