DOOM Eternal quyết định gỡ bỏ Denuvo ra khỏi game trước sự ủng hộ của cộng đồng game thủ

Trước tựa game Starfield đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều trong thời gian gần đây, Bethesda lại có một bước đi đáng ủng hộ cho DOOM Eternal khi gỡ bỏ Denuvo ra khỏi hệ thống giúp game chạy mượt và ổn định hơn trước rất nhiều.

DOOM Eternal quyết định gỡ bỏ Denuvo ra khỏi game trước sự ủng hộ của cộng đồng game thủ

Cụ thể hơn, trong bản cập nhật mới nhất cho DOOM Eternal, Bethesda đã gỡ bỏ chương trình chống vi phạm bản quyền "nổi tiếng" Denuvo ra khỏi game sau 3 năm than thở của cộng đồng game thủ. Vừa được gỡ bỏ gánh nặng này, nhiều người đã phát hiện ra rằng DOOM Eternal chạy mượt mà và ổn định hơn trước rất nhiều, ngay cả trên Steam Deck thể hiện rõ ràng nhất.

DOOM Eternal quyết định gỡ bỏ Denuvo ra khỏi game trước sự ủng hộ của cộng đồng game thủ 2

Theo ghi nhận từ cộng đồng hâm mộ DOOM Eternal, Denuvo đã ảnh hưởng rất nhiều đến với chất lượng game, đặc biệt với những chế độ Ray Tracing và tùy chỉnh max cấu hình mà nhà phát hành cập nhật về sau. Dù là tựa game được tối ưu hóa rất tốt cho các máy cấu hình tầm trung có thể chơi, việc gỡ bỏ Denuvo đã giúp các máy có cấu hình yếu hơn vẫn đảm bảo chất lượng game hơn cả trước.

Đặc biệt, Bethesda không phải là nhà phát triển duy nhất bắt đầu quay lưng lại với phần mềm "trời đánh" này. Các nhà phát triển game lớn khác như Capcom, Bandai Namco, Square Enix cũng đã gỡ toàn bộ Denuvo ra khỏi các tựa game lớn của mình như Resident Evil: Village, Mortal Kombat 11, Tekken 7 và cả Forspoken mới đây. Có lẽ mọi người đang muốn tìm cách khác để bảo vệ các tựa game mình khỏi bị "ăn cắp" mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng game và trải nghiệm của game thủ.

DOOM Eternal quyết định gỡ bỏ Denuvo ra khỏi game trước sự ủng hộ của cộng đồng game thủ 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang