Dopa khẳng định Hỗ trợ là vị trí tệ nhất trong LMHT, chính Mata là người đã thay đổi lối chơi của vị trí này

Hỗ trợ là một vị trí có tầm quan trọng lớn lao trong một trận đấu, tuy nhiên không phải ai cũng có thể hoàn thành tốt những lợi thế mà một người chơi Hỗ trợ có thể mang lại.

Hỗ trợ trong LMHT là một vị trí mà không phải ai cũng thích bởi đây là vị trí không có nhiều khả năng để "gank tem" trong đội hình. Cũng chính vì thế mà tầm quan trọng của người chơi Hỗ trợ cũng là đề tài gây tranh cãi bậc nhất, thậm chí là đối với những người chơi nổi tiếng toàn thế giới. Và trong một buổi stream mới nhất của mình thì Dopa cũng đã đưa ra một số suy nghĩ của mình liên quan đến vị trí Hỗ trợ này.

Dopa khẳng định Hỗ trợ là vị trí tệ nhất trong LMHT, chính Mata là người đã thay đổi lối chơi của vị trí này

"Nếu là những người chơi có cùng đẳng cấp với nhau thì Hỗ trợ có thể được xem là vị trí tệ nhất trong một trận dấu của LMHT. Đây cũng là điều mà tôi luôn tin trong suốt 5 năm qua. Vì sao à? Để tôi phân tích cho mọi người nghe nhé. Khi đi đường thì người chwoi cần chú ý đến 3 yếu tố đó là bản thân, đối thủ và farm lính, mỗi yếu tố đều có thể tác động đến việc người chơi đó có chơi tốt hay không. Trong mắt những người chơi Đường trên, Xạ thủ và Hỗ trợ thì yếu tố đó lại càng khác biệt một cách rõ ràng hơn.

Dopa khẳng định Hỗ trợ là vị trí tệ nhất trong LMHT, chính Mata là người đã thay đổi lối chơi của vị trí này 2

Tuy nhiên đối với một người chơi Hỗ trợ thì họ không cần phải farm lính và dĩ nhiên là họ cũng có một vai trò đó là phá rối không cho đối phương có cơ hội farm lính, dù vậy đó là một việc mà bất kì vị trí nào cũng cần làm cơ mà. Vì điều này nên những người chơi Hỗ trợ có thêm thời gian để tính toán phép bổ trợ cũng như đọc bản đồ.

Hỗ trợ cũng không cần phải last hit lính nên khoảng trống của họ tất nhiên cũng nhiều hơn, dù vậy thì trong SoloQ thì hầu hết các người chơi Hỗ trợ lại không thể làm được những thứ mà họ vốn phải làm này.

Nếu một người Xạ thủ cần phải tập trong 100% sự chú ý của mình thì Hỗ trợ chỉ cần 80% mà thôi, thậm chí còn có thể leo rank cao hơn bình thường nữa. Đi rừng cũng là một vị trí có vai trò đặc biệt, tuy nhiên những người Đi rừng càng ngày càng phải chịu rất nhiều khó khăn sau mỗi mùa giải và họ không thể nào "rảnh rỗi" như các SP cả.

Dopa khẳng định Hỗ trợ là vị trí tệ nhất trong LMHT, chính Mata là người đã thay đổi lối chơi của vị trí này 3

Khi mà một người Xạ thủ chơi thua đường thì hầu hết đều là do lỗi của người chơi Hỗ trợ, kiểu như khi tôi xem lại replay thì gần như 90% lý do thua đường là do người Hộ trợ. Từ những mức rank thấp như Bạc 1 cho đến top 1 của Thách Đấu thì những người chơi Hộ trợ đều khá tệ trong việc sử dụng những kỹ năng định hướng, tập trung hay đưa ra những quyết định trong game.

Ví dụ là trong LMHT thì người Tốc Biến trước luôn có một lợi thế cực lớn, thời điểm mà người Hỗ trợ Tốc Biến trước để lấy sự chú ý của Xạ thủ đối phương. Nhưng đối với những người chơi Hỗ trợ mở giao tranh thì vẫn có nhiều lần thua thiệt khi SoloQ, tại sao ư? Tại vì họ chơi tệ. Ngoại lệ à? Hình như không có một ngoại lệ nào cả ngay cả trong thi đấu chuyên nghiệp, hay là Mata nhỉ? Anh ấy chính là người đã thay đổi toàn bộ lối chơi của một người chơi Hỗ trợ."

Dopa khẳng định Hỗ trợ là vị trí tệ nhất trong LMHT, chính Mata là người đã thay đổi lối chơi của vị trí này 4

Như những gì mà Dopa đánh giá thì thậm chí là những tuyển thủ chuyên nghiệp khi chơi ở vị trí Hỗ trợ đều mắc phải những sai lầm cơ bản nhất và khiến cho các Xạ thủ gặp nhiều rắc rối trong việc thắng đường. Hỗ trợ dù là một vị trí quan trọng và đáng được tôn trọng nhưng cũng không phải ai cũng có thể làm được những điều quan trọng khiến cho cục diện của trò chơi thay đổi.

Ngoài ra thì những người chơi Hỗ trợ cần phải sử dụng những khoảng thời gian rảnh của mình để tổ chức kiểm soát, Hỗ trợ đồng đội hoặc quấy rối đối phương một cách tốt nhất, tạo nhiều khoảng trống cho các Xạ thủ có thể gây ra nhiều sát thương hơn cũng như bảo vệ họ khỏi những nguy hiểm luôn rình rập từ nhiều phía.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang