Epic Games Store bất ngờ đạt gấp đôi lượng người chơi, rút ngắn khoảng cách với Steam

Dù vẫn còn lâu mới phát triển ngang bằng với Steam "truyền thống", tuy nhiên Epic Games Store vẫn làm bất ngờ cộng đồng game thủ với tốc độ phát triển khá nhanh và trong thời gian ngắn của họ.

Epic Games Store bất ngờ đạt gấp đôi lượng người chơi, rút ngắn khoảng cách với Steam

Ở thời điểm hiện tại, thị trường game hiện diện khá nhiều nền tảng phân phối game trực tuyến, nhưng nhìn chung, chỉ có hai "song mã" đang thật sự cạnh tranh ở lĩnh vực này là Steam và Epic Games Store - trong bối cảnh những EA, Ubisoft,... đều xây nền tảng để tập trung phát hành tựa game của chính họ.

Epic Games Store bất ngờ đạt gấp đôi lượng người chơi, rút ngắn khoảng cách với Steam 2

Để bắt kịp Steam (vốn đã xuất phát và chiếm ưu thế từ rất sớm), Epic Games Store đang cần mẫn theo đuổi chiến thuật tặng game miễn phí cho cộng đồng game thủ từ vài năm gần đây. Theo báo cáo được công bố mới đây, lượng người dùng hàng tháng của Epic Games Store hiện đã tăng vọt lên con số 56 triệu game thủ (so với 32 triệu game thủ của năm 2019). Bên cạnh đó, tổng số game thủ của nền tảng này (tính cả những người không thường xuyên trực tuyến) đã đạt mốc 160 triệu.

Epic Games Store bất ngờ đạt gấp đôi lượng người chơi, rút ngắn khoảng cách với Steam 3

Dù vậy, Epic Games Store vẫn còn một chặng đường dài trước mắt nếu muốn bắt kịp Steam. Steam hiện đang sở hữu khoảng 120 triệu game thủ trực tuyến mỗi ngày.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang