Đấu Trường Chân Lý: Top 3 Hệ Tộc yếu nhất mà game thủ không nên sử dụng để leo rank ở bản 11.2

Mùa 4.5 của Đấu Trường Chân Lý có rất nhiều những Hệ Tộc mạnh nhưng không phải bất kì Hệ Tộc nào cũng có thể đưa game thủ đến chiến thắng

Tiên Phong

Về cơ bản thì Tiên Phong không phải là những quân cờ quá yếu, tuy nhiên Tinh Anh Tiên Phong lại là thứ khiến cho không ít game thủ gặp khó khăn khi xây dựng đội hình. Vì tâm lý của mỗi người chơi đó là xây dựng một đội hình xoay quanh những vị tương Tinh Anh mà mình sở hữu, nhưng Tinh Anh Tiên Phong lại chỉ có thể đem lại khả năng phòng thủ mà thôi mà điều này khiến cho đội hình của người chơi thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu hụt sát thương, mà trong meta hiện tại việc thiếu sát thương cũng đồng nghĩa với việc dân chiến thắng cho những người chơi khác rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 Hệ Tộc yếu nhất mà game thủ không nên sử dụng để leo rank ở bản 11.2

Chưa kể việc Ahri bị xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý cũng góp phần khiến cho lối chơi Tinh Anh Tiên Phong bị loại bỏ hoàn toàn. Trên lý thuyết thì người chơi vẫn có thể mua những quân cờ Tiên Phong mạnh như Nautilus hay Ngộ Không....ở dạng Tinh Anh để đám bảo hàng tuyến trước cứng cáp ở đầu trận.

Sau khi đến giai đoạn giữa trận thì người chơi sẽ bán những quân cờ Tinh Anh Tiên Phong đi và thay thế bằng những Hệ Tộc mạnh hơn để đảm bảo sát thương về cuối trận.

Thần Tài

Kể từ đầu mùa 4 cho đến nay thì Thần Tài chưa bao giờ là một lựa chọn tốt để mà người chơi có thể leo rank được cả, hầu hết người chơi đều sử dụng Thần Tài để lấy được tài nguyên trong những giai đoạn đầu trận và thay thế hoàn toàn bằng một Hệ Tộc mạnh khác ở giai đoạn cuối trận mà thôi.

Lý thuyết hoạt động của Thần Tài đó là khi người chơi thua càng nhiều thì lợi ích mà họ nhận được sẽ càng nhiều, dù vậy không phải bất kì game thủ nào cũng có thể quản lý được chuỗi thua của mình và nắm bắt những phần thưởng từ Thần Tài, để rồi họ mắc kẹ với Tộc này và bị loại cực kì sớm khi không thể tìm được một đội hình thay thế nào khác.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 Hệ Tộc yếu nhất mà game thủ không nên sử dụng để leo rank ở bản 11.2 2

Chưa kể Tinh Anh Thần Tài còn là một cái bẫy mà không ít game thủ từng mắc phải để rồi nhận lấy một thất bại đau đớn. Để có thể sử dụng hiệu quả đội hình này thì người chơi cần có được khả năng quan sát diễn biến của trận đấu để giúp cho sức mạnh của đội hình bản thân có thể cân bằng hay vượt trội hơn những người chơi khác, từ đó mở ra được con đường chiến thắng.

Và nếu như bạn chưa thể đạt được đến trình độ quan sát trận đấu thật tốt thì không nên sử dụng Thần Tài mà hãy nhắm đến những đội hình ổn định khác nhau Song Đấu, Đấu Sĩ... 

Truyền Thuyết

Dù là một Tộc có những quân cờ cực kì mạnh nhưng Tinh Anh Truyền Thuyết lại không thật sự bá đạo đến như thế. Nguyên nhân ở đây đó là để Truyền Thuyết có thể mạnh thì người chơi phải có đủ 3 tướng là Nautilus, Neeeko và Cho'Gath. Nhưng nếu bạn lấy Tinh Anh Truyền Thuyết thì phải bỏ một trong 3 quân cờ đó và điều này khiến cho sức mạnh của Truyền Thuyết giảm đi rất nhiều.

Trong trường hợp bạn dùng cả Tinh Anh Truyền Thuyết lẫn cả 3 vị tướng này cũng là một cách nhưng điều đó sẽ khiến cho hiệu ứng của Truyền Thuyết bị phung phí.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 Hệ Tộc yếu nhất mà game thủ không nên sử dụng để leo rank ở bản 11.2 3

Trong đội hình Truyền Thuyết thì Nautilus sẽ có vai trò là tướng chống chịu chính, Cho'Gath sẽ cung cấp hiệu ứng khống chế diện rộng và Neeko sẽ là tướng gây sát thương chủ lực của đội. Nếu một trong 3 quân cờ này bị loại bỏ thì chúng lại mất đi khả năng vận hành tốt của mình, từ đó khiến cho bạn thiếu đi một trong những lợi ích, từ sát thương, khống chế cho đến khả năng chống chịu và khó lòng giành được chiến thắng.

Cũng bởi vì lý do này mà lời khuyên dành cho người chơi đó là bạn không nên sử dụng Tinh Anh Truyền Thuyết và hãy để dành hiệu ứng này cho những quân cờ thuộc những Hệ Tộc mạnh hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang