ĐTCL: Cộng đồng chê mùa 9.5 quá nhàm chán khi Bilgewater thống trị hoàn toàn trò chơi

Tưởng chừng mùa 9.5 sẽ trở nên thú vị hơn nhưng những gì đang diễn ra đang khiến cho cộng đồng game thủ ĐTCL không khỏi thất vọng

Đấu Trường Chân Lý mùa 9.5 đã chính thức được ra mắt với rất nhiều những thay đổi mới mẻ được bổ sung vào mới hi vọng có thể làm mới hơn trải nghiệm của game thủ. Và chỉ trong một vài ngày ngắn ngủi thì đội hình mạnh nhất cũng đã lộ diện, đó chính là 7 Bilgewater khi chỉ vừa xuất hiện trong ĐTCL mùa 9.5 đã thể hiện một sức mạnh vô cùng bá đạo.

Xem thêm: ĐTCL: Riot Games trêu đùa với cảm xúc game thủ Việt bởi màn quay xe cực gắt về ĐTCL Mobile

ĐTCL: Cộng đồng chê mùa 9.5 quá nhàm chán khi Bilgewater thống trị hoàn toàn trò chơi

Hầu hết những quân cờ trong đội hình Bilgewater đều có một sức mạnh riêng và có thể hợp với nhiều kiểu đội hình khác nhau. Chúng ta có thể kể đến bao gồm Miss Fortune có kỹ năng diện rộng, Twisted Fate với khả năng dồn sát thương cực nhanh , Nautilus mang cho mình ky xnanwg khống chế mạnh và Nilah vừa có sát thương lại cực kì cơ động. Nhân tố cuối cùng chính là Gangplank 5 vàng có bộ kỹ năng vừa có sát thương khủng, vừa có khống chế diện rộng.

ĐTCL: Cộng đồng chê mùa 9.5 quá nhàm chán khi Bilgewater thống trị hoàn toàn trò chơi

Nhưng cũng chính vì Bilgewater quá mạnh nên những Hệ Tộc khác gần như không có bất kì cơ hội nào để có thể phản công lại. Chưa kể Bilgewater không cần phải có Ấn Hệ Tộc hay Xẻng Vàng để đạt được những mốc hiệu ứng cao, chỉ cần có đủ 7 Bilgewater là có thể giành được ngôi vị top đầu rồi. Nếu một người chơi có kỹ năng cá nhân cao thì chỉ cần sắp xếp các quân cờ hợp lý thì top 1 hoàn toàn có thể nằm trong lòng bàn tay.

Xem thêm: ĐTCL: Nilah bị phàn nàn là quá mạnh ngay khi Mùa 9.5 xuất hiện trên PBE

Cũng bởi lý do này nên Bilgewater hiện đang rất được ưa chuộng, với 7 đội hình có liên quan đến Hệ Tộc này đứng trong top 10 đội hình mạnh nhất ĐTCL mùa 9.5, được đánh giá ở tier S. Trong đó có đội hình 7 Bilgewater - 2 Chinh Phạt có tỷ lệ top 1 là 28.7% và tỷ lệ vào top 4 lên đến 80.9%.

ĐTCL: Cộng đồng chê mùa 9.5 quá nhàm chán khi Bilgewater thống trị hoàn toàn trò chơi

Rất nhiều game thủ đã cho biết rằng chính thói quen thiết  kế tướng của Riot Games chính là nguyên nhân cho sự việc lần này. Những người chơi LMHT từ lâu cũng đã biết Riot Games thường có cho mình phong cách ra mắt tướng/ Hệ Tộc mới như sau:

  1. Ra mắt một vị tướng/ quân cờ mạnh vượt trội
  2. Được người chơi sử dụng vô cùng nhiều
  3. Bắt đầu giảm sức mạnh của các quân cờ đó, khiến cả một Hệ Tộc biến mất khỏi meta
  4. Lại tiếp tục tăng sức mạnh của chúng.

Những cái tên từng gặp phải "chu trình" này của Riot Games có thể kể đến bao gồm Viego, Zeri, Xayah trong LMHT hay Warwick 3 Cuồng Đao, Vayne Thiện Xạ...

Tất nhiên đối với một người chơi thông thường thì việc sử dụng những Hệ Tộc mạnh để phục vụ cho việc leo Xếp hạng là điều đương nhiên. Do đó trách nhiệm chắc chắn là thuộc về phía của Riot Games khi đã để cho hiện tượng "spam bài" của người chơi trở nên nghiêm trọng đến như thế này. Điều này cũng góp phần khiến cho sự sáng tạo của ĐTCL gần như biến mất hoàn toàn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang