Nhà soạn nhạc số 1 Teyvat chính thức rời HoYoverse để theo đuổi ước mơ của bản thân

Vị Thần Âm Nhạc của Teyvat đã chính thức rời bỏ chức vị của mình, gây tiếc nuối vô cùng lớn cho người hâm mộ.

Trần Vũ Bằng, người đứng đầu trong bộ phận sản xuất âm nhạc trong Genshin Impact đã chính thức thông báo rời HoYoverse để thực hiện giấc mơ của riêng mình. Thông báo được ông đưa ra trên Weibo cá nhân.

Yu Peng Chen

Chen nói rằng anh sẽ rời HOYO-Mix (phòng sáng tác nhạc nội bộ của HoYoverse) để theo đuổi giấc mơ của chính anh. Anh cũng bày tỏ sự tin tưởng vào đội ngũ mà anh vừa nói lời chia tay cũng như thông báo về một album solo vào năm tới. Nguyên văn của anh như sau:

"Tôi rất lấy làm tiếc khi đã làm phiền mọi người! Theo như những kế hoạch cho nỗ lực sáng tạo cá nhân, sau một thời gian cân nhắc kĩ lưỡng và một vài cuộc thảo luận với công ty, tôi đã chọn rời miHoYo và HOYO-MiX để tiếp tục theo đuổi giấc mơ âm nhạc của mình! Chứng kiến các đồng nghiệp của tôi tại HOYO-MiX đang không ngừng phát triển, chứng kiến âm nhạc của Genshin Impact từng bước đi lên (Nhạc nền Fontaine thực sự tuyệt vời), và nhớ lại sự giúp đỡ mà công ty và đồng nghiệp đã dành cho tôi trong quá trình sản xuất âm nhạc...đó thực sự là những kỉ niệm khó quên! Tôi tha thiết mong mọi người hãy thông cảm và tôn trọng quyết định của tôi, đồng thời trong tương lai, tôi sẽ tiếp tục khám phá con đường âm nhạc. Tôi dự định phát hành một album mới vào năm tới và kế hoạch cụ thể sẽ được công bố trong thời gian tới. Mong các bạn tiếp tục ủng hộ những sáng tác của tôi."

Yu Peng Chen

Thông báo này được đến sau vài tuần khi người hâm mộ phát hiện ra rằng Chen đã mất tích trong danh sách những người sáng tạo của nhiều bài nhạc tại Fontaine. Cho tới thời điểm hiện tại, các bản nhạc tại Thuỷ Quốc vẫn đang nhận về nhiều đánh giá tích cực từ phía khán giả.

Yu-Peng Chen đã sáng tác âm nhạc cho rất nhiều bộ phim, trò chơi và cả phim truyền hình dài tập từ năm 2009. Hầu hết trong số này có nhiều khán giả ở phương Đông hơn và chính Genshin Impact đã đưa anh trở thành một trong những người chiếm được cảm tình nhiều nhất của người hâm mộ phương Tây. Lượng người hâm mộ ngày càng tăng khi Chen phát hành nhiều bài nhạc Genshin Impact hơn, mang lại cho anh những biệt danh thân thương như Yu-Peng Chad hay Thần Âm Nhạc.

Yu Peng Chen

Anh là nhà soạn nhạc duy nhất cho hầu hết các bản nhạc trong Genshin cho tới khi Inazuma được phát hành, khi nhiều nhà soạn nhạc hơn xuất hiện trong phần danh sách. Ngay cả khi ấy, các bản nhạc do những người khác tạo nên vẫn mang một kì vọng lớn lao rất nhiều vì nhạc của Trần Vũ Bằng đã trở thành tiêu chuẩn cho cả Genshin Impact. Anh cũng là người góp giọng trong ca khúc mà game thủ sẽ nghe khi đánh nhau với con boss Scaramouche.

Yu Peng Chen

Và giờ, Thần Âm Nhạc của Genshin đã ra đi, nhưng các bản nhạc của anh đã chính thức trở thành tiêu chuẩn cho cả Genshin Impact. Những người ở lại giờ đây buộc phải đạt được độ cao mà Yu-Peng Chen mang tới, cho dù họ có muốn hay là không.

Xem thêm: Hoyoverse lên tiếng về đợt Hack Kaveh và sẽ "xử lý" các hacker lẫn người đưa thông tin sai lệch
Xem thêm: Genshin Impact: Leaker bật mí về thông tin boss Tuần trong bản cập nhật 4.2 khá bất ngờ

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang