Honkai Star Rail: Bất ngờ với Xếp hạng nhân vật được dùng nhiều nhất trong Sảnh Đường bản 1.3

Với meta của game dần chuyển hướng sang các nhân vật gây sát thương cực lớn và hỗ trợ bá đạo hơn trước, bảng xếp hạng nhân vật được dùng nhiều nhất ở Sảnh Đường Lãng Quên bản 1.3 này đã khiến nhiều game thủ Honkai Star Rail khá bất ngờ khi 1 nhân vật 4 sao lại có tỉ lệ dùng cực cao, trong khi 1 nhân vật 5 sao cũ lại bị ghẻ lạnh không thương tiếc.

Honkai Star Rail: Bất ngờ với Xếp hạng nhân vật được dùng nhiều nhất trong Sảnh Đường bản 1.3

Theo thống kê từ server Trung Quốc và một phần server quốc tế, meta của Sảnh đường trong Honkai Star Rail 1.3 đã có phần xê dịch về các nhân vật mới ra mắt nhiều hơn và dần bỏ lại những nhân vật trước đó hoặc trong banner thường. Bảng xếp hạng này tạm thời như sau:

  • Rank S: Luocha, Tingyun, Bronya, Blade, Bailu, Dan Heng IL
  • Rank A: Silver Wolf, Gepard, Seele, Kafka, Jing Yuan, Clara
  • Rank B: Natasha, Yukong, Pela, Asta, Welt, Main Hỏa, March 7th, Sampo, Yanqing
  • Rank C: Qingque, Luka, Sushang, Dan Heng, Serval, Himeko, Main Vật Lý, Rook, Herta, Aslan

Honkai Star Rail: Bất ngờ với Xếp hạng nhân vật được dùng nhiều nhất trong Sảnh Đường bản 1.3 2

Đối với vị trí đầu bảng, rõ ràng Luocha là một trong những nhân vật healer mạnh nhất ở thời điểm hiện tại mà đội hình nào cũng cần (thậm chí xé ra cho 2 team đi Sảnh cũng được). Đặc biệt hơn, Tingyun là nhân vật 4 sao duy nhất được gần như ai cũng sử dụng và được đánh giá ở Rank S nhờ vào khả năng buff sát thương và năng lượng quá mạnh của mình. Ngoài ra, với meta hiện tại gần như dành cho Dan Heng IL mạnh nhất nên nhân vật này rõ ràng được mọi người ưu ái sử dụng (giống như Jing Yuan trong thời gian đầu vậy).

Honkai Star Rail: Bất ngờ với Xếp hạng nhân vật được dùng nhiều nhất trong Sảnh Đường bản 1.3 3

Về vị trí cuối bảng, phần lớn các nhân vật gây sát thương 4 sao không thật sự đặc sắc đều không được sử dụng với lý do quá rõ ràng. Điều đáng buồn nhất chính là Himeko - một trong số nhân vật 5 sao hệ Hỏa lại bị ghẻ lạnh cực kỳ và cũng không quá khó hiểu khi meta hiện tại chưa ưu ái lắm cho các nhân vật hệ hỏa.

Honkai Star Rail: Bất ngờ với Xếp hạng nhân vật được dùng nhiều nhất trong Sảnh Đường bản 1.3 4

Tổng quan về hướng điều chỉnh meta mà Hoyoverse muốn nhắm đến, cộng đồng game thủ đang khá ngao ngán khi các nhân vật càng về sau càng mạnh hơn trước - hoặc được game cho các yếu tố hỗ trợ nhân vật mới ra mắt để thu hút hơn và dụ người chơi chạy theo các nhân vật mới thay vì những nhân vật cũ mà mình yêu thích. Điều này là điểm trừ khá lớn khi khác với Genshin Impact khi bạn có thể dùng bất kì nhân vật nào cũng tốt, trong khi Honkai Star Rail liên tục buộc bạn phải đi theo meta (slave) nếu muốn clear hết sảnh và các nội dung endgame trong tương lai.

Honkai Star Rail: Bất ngờ với Xếp hạng nhân vật được dùng nhiều nhất trong Sảnh Đường bản 1.3 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang