Từng lo ngại về an toàn cho trẻ em, Sony vẫn quyết định đưa Roblox lên PlayStation trong tháng 10 này

Theo thông báo mới nhất, Sony dự kiến sẽ chính thức cho phép Roblox ra mắt trên PlayStation ngay trong tháng 10 sắp tới dù đã từng cho rằng Roblox vẫn còn nhiều vấn đề có thể ảnh hưởng đến trẻ em cần được khắc phục.

Từng lo ngại về an toàn cho trẻ em, Sony vẫn quyết định đưa Roblox lên PlayStation trong tháng 10 này

Trong sự kiện 2023 Roblox Developers Conference (RDC) mới đây, tựa game Roblox cuối cùng cũng sẽ sớm được ra mắt trên PlayStation 4 và 5 ngay trong tháng 10/2023 này. Dĩ nhiên, tựa game này sẽ hoàn toàn miễn phí để tải và chơi, nhưng phần cửa hàng và mua bán Robux vẫn sẽ được giữ nguyên và tích hợp chung với các cửa hàng theo quy định của Sony.

Từng lo ngại về an toàn cho trẻ em, Sony vẫn quyết định đưa Roblox lên PlayStation trong tháng 10 này 2

Đây cũng là thông tin khá bất ngờ khi chỉ vài tháng trước, Sony vẫn chưa có dự tính sẽ đưa Roblox lên hệ thống của mình. Nếu bạn chưa biết, trong một báo cáo xuất hiện từ năm 2022 của Axios theo vụ kiện Microsoft của FTC, Sony đã chia sẻ về việc chủ động chặn Roblox không được ra mắt trên PlayStation. Cho đến tận thời điểm hiện tại, Giám đốc điều hành của Sony - ông Jim Ryan đã xuất hiện và chia sẻ thêm về thông tin liên quan đến Roblox cùng nền tảng PlayStation này.

Từng lo ngại về an toàn cho trẻ em, Sony vẫn quyết định đưa Roblox lên PlayStation trong tháng 10 này 3

Theo ông, "với số lượng lớn game thủ nhỏ tuổi hiện tại trên PlayStation, Sony rất cân nhắc và cẩn thận trong việc cho nhóm tuổi này tiếp xúc với bất kì thứ gì có thể lợi dụng để trục lợi từ đây". Tuy nhiên, rõ ràng rằng cả hai công ty đều đã đi đến một thỏa thuận chung để đưa tựa game với hàng triệu game thủ trên toàn thế giới này lên console - đặc biệt khi Roblox đã có mặt trên gần như mọi thiết bị và nền tảng khác mà không có vấn đề gì.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang