ĐTCL: Top 3 đội hình game thủ không nên sử dụng trong Xếp hạng của meta hiện tại

Nếu như bạn muốn việc leo rank Đấu Trường Chân Lý một cách thoải mái hơn thì không nên sử dụng 3 đội hình này

Kayle Đồ Tể

Kayle Đồ Tể dù vẫn được đánh giá là một đội hình mạnh tại các giải đấu quốc tế nhờ vào tỉ lệ vào Top 1 khá tốt, nhưng đội hình này lại không hề phù hợp ở môi trường Xếp hạng đơn. Điều này đã được chứng minh thông qua tỷ lệ lọt vào top 4 của Kayle Đồ Tể chỉ rơi vào khoảng 45.2% (thống kê từ Metatft.com).

ĐTCL: Top 3 đội hình game thủ không nên sử dụng trong Xếp hạng của meta hiện tại

Đội hình này sẽ yêu cầu người chơi phải có ít nhất 3 quân cờ 3 sao và phụ thuộc rất nhiều vào sự may mắn của người chơi. Ngoài ra bạn còn phải có một kế hoạch tích đủ vàng nhằm lên được cấp 9 thì mới có thể mở khóa được toàn bộ sức mạnh của Kayle. Do đó bạn không nên sử dụng đội hình này trong Xếp hạng ở thời điểm hiện tại nếu không chắc chắn bản thân có thể đạt được đủ những điều kiện yêu cầu ở trên.

Xem thêm: ĐTCL: Nilah bị phàn nàn là quá mạnh ngay khi Mùa 9.5 xuất hiện trên PBE

Yasuo Ionia

Nếu xết về mặt lý thuyết, Yasuo rất hợp với meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý với vai trò là một chủ lực ở cấp độ 7, chưa kể Yasuo còn có khả năng tiếp cận hàng tuyến sau của đối hương khá tốt. Nhưng vấn đề của đội hình này đó là kỹ năng Bão Kiếm của Yasuo chỉ có thể tấn công về hướng có nhiều kẻ địch nhất và yêu cầu người chơi phải biết sắp xếp đội hình một cách hợp lý thì mới có thể tấn công vào hàng sau của đối phương.

ĐTCL: Top 3 đội hình game thủ không nên sử dụng trong Xếp hạng của meta hiện tại

Vì lý do này nên trong Xếp hạng, việc Yasuo bị khắc chế bởi việc đối phương sắp xếp chủ lực của mình nơi có ít đồng minh để tránh khỏi việc bị tấn công bởi Bão Kiếm là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hiện tại thì đội hình Yasuo Ionia chỉ có một tỷ lệ lọt vào top 4 khá khiêm tốn là 45% mà thôi. Nếu bạn không thể nâng cấp Yasuo và đội hình Ionia 2 sao từ sớm thì không nên sử dụng đội hình này vào Xếp hạng để tránh bị mất điểm oan uổng.

Aphelios Thiện Xạ

Aphelios dù là một chủ lực vô cùng mạnh, nhưng khi kết hợp với Thiện Xạ, Freljord theo cách truyền thống thì lại tỏ ra kém hiệu quả so với dự kiến của game thủ. Đội hình này hiện đang có một tỷ lệ lọt vào top 4 chỉ vỏn vẹn 44,3 %, trong khi Aphelios khi kết hợp với mốc 4-6 Can Trường thì lại tỏ ra mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Xem thêm: ĐTCL: Huyền Thoại Veigar nổi lên với khả năng trao sức mạnh cho các đội hình siêu sát thương

ĐTCL: Top 3 đội hình game thủ không nên sử dụng trong Xếp hạng của meta hiện tại

Sức mạnh của Aphelios là một điều không khỏi bàn cãi, do đó nhiệm vụ của game thủ nếu sử dụng quân cờ này thì nên có một hàng chống chịu đủ khỏe nhằm giúp hắn ta gây ra nhiều sát thương nhất có thể. Việc sử dụng quá nhiều quân cờ Thiện Xạ sẽ khiến đội hình thiếu đi một lượng lớn chống chịu và đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho Aphelios mất đi thế mạnh lớn nhất của mình, đó chính là khả năng gây sát thương.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang