Google bắt đầu thử nghiệm hệ thống chơi game trực tuyến mang tên Playables ngay trên Youtube

Sau thất bại ê hề từ nền tảng Stadia trước đây, Google đã tiếp tục đầu tư vào một mảng video game mới cho phép người dùng Youtube trong tương lai có thể chơi game ngay trên trang web chuyên biệt về video này.

Google bắt đầu thử nghiệm hệ thống chơi game trực tuyến mang tên Playables ngay trên Youtube

Nếu bạn chưa biết, sau khi nên tảng stream game Stadia của Google thất bại và buộc phải dừng vĩnh viễn, Google ngay từ tháng 6 đã tiếp tục đẩy mạnh dự án mở game online trên Youtube. Dù nghe có vẻ khá kì lạ, tuy nhiên có vẻ Google đã có sẵn công nghệ để biến điều này thành hiện thực...chỉ theo sau Netflix cũng đang cố gắng làm điều tương tự thôi.

Google bắt đầu thử nghiệm hệ thống chơi game trực tuyến mang tên Playables ngay trên Youtube 2

Theo thông tin từ Google, tính năng mang tên "Playables" sẽ cho phép mọi người chơi game online trên web Youtube thông qua các thiết bị iOS hoặc Android. "Playables là một nhóm game có thể chơi trực tiếp trên Youtube dù bạn đang trên điện thoại hoặc máy tính". Theo thông tin từ leaker 9to5google, hiện tại thì giai đoạn thử nghiệm "rất kín" đã bắt đầu với một số người dùng được chọn may mắn.

Google bắt đầu thử nghiệm hệ thống chơi game trực tuyến mang tên Playables ngay trên Youtube 3

Dù nghe có vẻ đầy tiềm năng, tuy nhiên danh sách game hiện tại được Google chọn gần như là con số 0 (hoặc chưa công bố chính thức). Cũng theo nguồn leak, Google sẽ mở đầu giới thiệu tính năng này với một tựa game duy nhất: "Stack Bounce" - game nhàn rỗi mang yếu tố thử thách nhẹ cho người chơi và không có gì quá đặc biệt. So với kho game ngày càng tăng cao về số lượng lẫn chất lượng của Netflix, có vẻ Google một lần nữa lại bị bỏ xa trong đường đua công nghệ mới này.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang