ĐTCL: Điểm mặt 3 đội hình mạnh ở đầu trận nhưng cực yếu về cuối trận mà game thủ nên tránh

Game thủ không nên tập trung xây dựng những đội hình quá yếu về cuối trận để tránh việc văng ra khỏi top 4 trong tiếc nuối

Đội hình Thây Ma

Đây là một đội hình sở hữu khả năng càn lướt mạnh mẽ từ Sion, lượng sát thương lớn từ Kalista và Nunu cũng như được bổ sung thêm cả Fiddlesticks. Dù vậy đội hình Thây Ma khi về cuối trận vẫn có phần yếu thế hơn những đội hình khác rất nhiều khi mà khả năng khống chế của Ryze đã không còn nữa, chưa kể việc không có chống chịu về cuối trận khiến những quân cờ Thây Ma rất dễ bị tiêu diệt. Zyra vẫn có thể bổ sung khống chế nhưng bao nhiêu đó vẫn không đủ để thay thế cho một quân cờ Ryze quá mạnh tại mùa 5.

ĐTCL: Điểm mặt 3 đội hình mạnh ở đầu trận nhưng cực yếu về cuối trận mà game thủ nên tránh

Chưa kể giá tiền của những quân cờ Thây Ma hiện là khá đắt (chỉ có mỗi Brand là có giá 2 tiền), dù có kết hợp với những đội hình Quân Đoàn hoặc Đấu Sĩ - Tà Thần cũng khó có thể đặt 1 chân được vào top 4 được. Hiện tại đội hình Thây Ma chỉ có tỉ lệ lọt vào top 4 ở khoảng 25% mà thôi, còn tỷ lệ thắng cũng dao động ở mức 8%.

Đội hình 6 Chiến Binh

Tại thời điểm đầu game thì 6 Chiến Binh được xem là một đội hình công thủ toàn diện, tuy nhiên khi về cuối trận thì hầu hết người chơi đều xây dựng xong những chủ lực của mình và đội hình này không thể nào chống lại được những Lucian, Vel'Koz hay Tristana có lượng sát thương diện rộng quá lớn. Thậm chí những quân cờ như Riven hay Yasuo cũng có thể khắc chế được 6 Chiến Binh một cách dễ dàng.

ĐTCL: Điểm mặt 3 đội hình mạnh ở đầu trận nhưng cực yếu về cuối trận mà game thủ nên tránh 2

Yếu tố để đội hình này có thể phát huy hoàn toàn sức mạnh của mình sẽ bao gồm cả tướng và trang bị. Cả Irelia và Nidalee đều cần trang bị và cấp độ để gánh đội, còn Kennen cần có Quỷ Thư Morello để tận dụng được sức mạnh của kỹ năng Tốc Độ Bỏng Cháy của mình.

Về cuối trận thì bạn cần phải bổ sung thêm Jax và Viego khi Olaf và Udyr đã tỏ ra quá yếu ớt so với phần còn lại của trận đấu. Đội hình này dù thật sự cứng cáp nhưng lại thiếu những quân cờ có khả năng lao vào và chỉ có mỗi Kennen và Nidalee là có thể làm được điều đó, nhưng khi cả 2 bắt đầu dùng kỹ năng thì có lẽ đội hình của bạn đã bị quét sạch rồi.

Đội hình Vệ Binh xoay quanh Senna

Senna rất được nhiều game thủ đánh giá cao khi chỉ là một vị tướng 1 vàng nhưng lại có thể gây sát thương và khống chế dàn chủ lực của đối phương cực kì tốt. Với giá tiền quá rẻ cũng là điều kiện để game thủ có thể nâng cấp cô nàng lên 3 sao vô cùng dễ dàng, những món trang bị của cô cũng tập trung nhiều và những món đồ hồi năng lượng mà thôi.

ĐTCL: Điểm mặt 3 đội hình mạnh ở đầu trận nhưng cực yếu về cuối trận mà game thủ nên tránh 3

Tuy nhiên đội hình Vệ Binh không thật sự có một cái tên nào đó có thể "bảo kê" được Senna một cách tốt nhất và nếu dồn quá nhiều tiền để nâng cấp Senna lên 3 sao thì người chơi sẽ có thể phải bỏ lỡ một quân cờ 4 tiền vàng mạnh khác, đó là Lucian.

Trong thời điểm mà những đội hình có sát thương lớn như Lucian, Vel'Koz hay thậm chí là đội hình Sát Thủ cũng có thể khiến cho lối chơi dồn tài nguyên cho Senna bị phá sản, bởi dù có sát thương và khống chế nhưng quân cờ này lại không thể sốc chết đối phương khi về cuối trận. Senna cũng không đủ cứng cáp hay cơ đội để có thể bảo vệ mình khi bị chọn làm mục tiêu và đây chính là nguyên do đội hình xoay quanh Senna không còn phù hợp về cuối trận nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang