ĐTCL: Điểm mặt những Hệ Tộc có khả năng bị Riot xóa sổ tại phiên bản cập nhật giữa mùa

Mùa 6.5 đang đến gần và chúng ta hãy cùng điểm qua những cái tên Hệ Tộc có khả năng cao sẽ bị xóa sổ bởi Riot Games nhé

Mùa 6.5 của Đấu Trường Chân Lý đang đến rất gần và như những phiên bản trước thì Riot Games sẽ tiến hành xóa một số Hệ Tộc để rồi bổ sung thêm một số Hệ Tộc hoặc quân cờ mới cho nửa cuối còn lại của mùa. Trong bài viết hôm nay thì game thủ hãy cùng Lag.vn điểm qua một số Hệ Tộc có khả bị Riot Games loại bỏ tại phiên bản cập nhật giữa mùa nhé.

Đế Chế

Nếu như bạn đã chơi qua nhiều mùa giải của Đấu Trường Chân Lý thì cũng có thể nhận ra được rằng Riot Games thường xuyên có xu hướng loại bỏ những Hệ Tộc có hiệu buff cho một chủ lực duy nhất. Nguyên do là vì ối chơi tập trung xoay quanh một chủ lực thường là thứ khiến cho meta của trò chơi trở nên tệ đi và cũng cực kì khó để cân bằng. 

Ví dụ điển hình nhất cho điều này chính là Nguyệt Tộc của mùa 4 bởi buff cấp độ cho tướng (ở đây thường là Aphelios chủ lực) và Tiên Hắc Ám của mùa 5 với khả năng tăng thêm tấn công cho những quân cờ "giáo chủ".

ĐTCL: Điểm mặt những Hệ Tộc có khả năng bị Riot xóa sổ tại phiên bản cập nhật giữa mùa

Tại mùa 6 thì Hệ Tộc tương tự như vậy chính là Đế Chế khi có thể buff thêm sát thương cho "bạo chúa" và sự mất cân bằng của Đế Chế còn được thể hiện một cách vô cùng rõ ràng tại đầu mùa 6 với đội hình Sion sát thương chủ lực. Lúc đó Riot đã phải nerf vô cùng nặng nề sát thương của Sion để biến quân cờ này trở thành một tanker thuần túy. Đây cũng là nguyên do mà chúng ta sẽ không thất bất ngờ khi Riot quyết định xóa Đế Chế ra khỏi Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 sắp tới.

Máy Móc

Những Tộc Hệ nhận được buff sát thương quá dễ dàng cũng thường nằm trong tầm ngắm của Riot khi chúng có thể bị lợi dụng cho nhiều loại đội hình khác nhau ở mốc kích hoạt thấp (thường là mốc 2 tướng) nhưng hiệu quả đạt được vẫn tốt ngoài sức tưởng tượng. Trước đây thì những Tộc Hệ như U Hồn (mùa 4) hay Đồ Long (mùa) cũng đều bị Riot Games xóa tại bản cập nhật giữa mùa.

ĐTCL: Điểm mặt những Hệ Tộc có khả năng bị Riot xóa sổ tại phiên bản cập nhật giữa mùa 2

Máy Móc tại mùa 6 cũng đang gặp phải tình trạng tương tự khi mốc 2 tướng đang bị lạm dụng quá nhiều trong mọi loại đội hình, thậm chí là trong những đội hình không cần đến tốc độ đánh. Việc có thể kích hoạt được hiệu ứng của Máy Móc quá dễ khiến cho nó thường xuyên được sử dụng trong những đội hình như Nhà Pháp Minh hoặc Jhin - Vệ Sĩ.

Khổng Lồ

Khả năng kháng hiệu ứng khống chế là một thứ vô cùng bá đạo trong Đấu Trường Chân Lý bởi các chủ lực sẽ thoải mái hơn trong việc gây sát thương mà không lo việc ăn ngập khống chế. Điều này là nguyên nhân khiến cho Riot thường giới hạn khả năng kháng khống chế thông qua trang bị Khăn Giả Thuật, buộc người chơi phải hi sinh một ô trang bị để có thể sống sót.

 ĐTCL: Điểm mặt những Hệ Tộc có khả năng bị Riot xóa sổ tại phiên bản cập nhật giữa mùa 3

Tại mùa 5 thì chúng ta cũng có thể thấy Tiên Tộc cũng cung cấp khả năng kháng hiệu ứng khống chế cho đồng minh xung quanh và mùa 6 là Khổng Lồ cũng đem lại khả năng tương tự cho những quân cờ thuộc hệ này. Đây là nguyên do khiến cho những vị tướng Khổng Lồ có khả năng sẽ bị Riot xóa sổ khỏi trò chơi và thay thế bằng một Hệ Tộc khác tương tự như Tiên Tộc ngày trước.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang