ĐTCL: Đội hình Vayne Suy Vong bất ngờ comeback mạnh mẽ sau bản cập nhật 11.17

Vayne Suy Vong sẽ là đội hình để bạn có thể lấy top 4 một cách dễ dàng trong phiên bản 11.17 hiện tại

Phiên bản 11.17 đánh dấu sự biến mất của hàng loạt những quân cờ 3 tiền vàng cực hot trong Đấu Trường Chân Lý như Riven, Yasuo, Nidale... và khiến cho meta roll chậm tại cấp độ 7 trở nên thiếu hiệu quả hơn, nhường đường cho màn comeback hoành tráng của một đội hinh vô cùng quen thuộc đối với cộng đồng game thủ, đó chính Vayne Suy Vong.

Theo như những thống kê mới nhất từ trang Metatft.com, team Vayne - Suy Vong đang có tới 57,7% tỷ lệ lọt vào top 4, cao nhất trong số các đội hình meta ở bản 11.17.

ĐTCL: Đội hình Vayne Suy Vong bất ngờ comeback mạnh mẽ sau bản cập nhật 11.17

Nguyên do đầu tiên khiến cho đội hình này bất ngờ trở nên mạnh mẽ như thế là do Vayne được tăng một ít SMCK tại phiên bản 11.17. Với một mẫu tướng hưởng lợi mạnh mẽ từ những trang bị tốc độ đánh thì buff này trở nên vô cùng có lợi, giúp cho quân cờ này có thể gia tăng lượng sát thương đầu ra của mình, tạo cơ hội lấy được chuỗi thắng từ sớm.

ĐTCL: Đội hình Vayne Suy Vong bất ngờ comeback mạnh mẽ sau bản cập nhật 11.17 2

Buff này cũng phần nào tương tác rất tốt với đội hình Suy Vong khi mà sát thương sẽ được tích lũy sau mỗi round thắng. Việc Vayne có thể giành được chuỗi thắng liên tục sẽ tạo thế trận snowball cực tốt. Lợi thế này cũng phần nào giúp cho người chơi không cần phải sở hữu quá nhiều chủ lực đắt tiền nhưng vẫn nắm chắc được top 4.

Lối xây dựng đội hình cũng tương đối đơn giản, ngoài việc mua toàn bộ những quân cờ Vayne trong cửa hàng thì bạn cũng nên bổ sung thêm những Hiệp Sĩ như Poppy hay Leona với vai trò chống chịu đầu trận, nhờ vậy Vayne có đủ thời gian hạ gục team địch. Trong trường hợp có Thresh tại thời điểm đầu trận thì khả năng snowball của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

ĐTCL: Đội hình Vayne Suy Vong bất ngờ comeback mạnh mẽ sau bản cập nhật 11.17 3

Khi bạn sử dụng đội hình này thì không nên dùng tiền để mua kinh nghiệm, nguyên do là bạn cần phải nâng cấp Vayne lên 3 sao càng nhanh càng tốt, mà nếu như Vayne của bạn không thể lên được 3 quân cờ Vayne tại vòng chọn chung thứ 2 thì lời khuyên là bạn nên chuyển đội hình khác, nguyên nhân là tỷ lệ để roll ra được Vayne trước khi vòng 3 diễn ra là vô cùng thấp, việc chày cối roll tướng chỉ khiến cho đội hình của bạn thua thiệt so với đối phương mà thôi.

Vayne khi đạt được 3 sao cũng đồng thời điểm với bạn lên được cấp độ 6, thời điểm này hãy cố gắng hoàn thiện đủ đội hình 4 Suy Vong để gia tăng chỉ số tấn công, đồng thời những quân cờ trong đội hình sẽ san sẻ sát thương với Vayne.

Miss Fortune cũng là một quân cờ game thủ buộc phải mua để khắc chế khả năng hồi phục từ đối phương mà không cần ghép các item như Áo Choàng Lửa, Quỷ Thư Morello.

ĐTCL: Đội hình Vayne Suy Vong bất ngờ comeback mạnh mẽ sau bản cập nhật 11.17 4

Giai đoạn cuối trận thì bạn chỉ cần thêm 2 quân cờ Rell và Jax để gia tăng sự cứng cáp của đội hình và yên vị ở vị trí top 4 là được. Để bổ sung thêm khống chế nếu cần thiết thì Ashe sẽ là một lựa chọn tốt với kỹ năng Đại Băng Tiễn của mình, còn nếu cảm thấy đội hình thiếu sát thương thì những quân cờ với SMCK mạnh như Aphelios hoặc Akshan sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

ĐTCL: Đội hình Vayne Suy Vong bất ngờ comeback mạnh mẽ sau bản cập nhật 11.17 5

Về trang bị, Cuồng Đao Guinsoo và Cuồng Cung Runaan vẫn là trang bị trấn phái dành cho Vayne, trang bị thứ 3 có thể tùy chọn giữa  bổ sung thêm tốc độ đánh với Đại Bác Liên Thanh hoặc sát thương đầu ra với Bàn Tay Công Lý, Găng Bảo Thạch. Ngoài ra thì bạn cũng nên để ý ghép Lá Cờ Zeke để bổ sung thêm tốc độ đánh cho Vayne ở cuối trận.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang