DTCL Mùa 5: Ngày Phán Quyết - Hé lộ lối chơi mới cải tiến vượt bậc hơn 4 Mùa trước

Tổng hợp toàn bộ thông tin về Đấu Trường Chân Lý Mùa 5 với lối chơi mới hoàn toàn cải tiến và sáng tạo

Cơ Chế Ngày Phán Quyết: Trang Bị Hắc Ám

Khi Màn Sương Đen lan tràn khắp thế giới, nó tha hóa mọi thứ mà nó chạm đến—bao gồm cả các trang bị! Trang Bị Hắc Ám là cơ chế mới của Ngày Phán Quyết. Sở hữu bên trong sức mạnh hắc ám của Màn Sương Đen, chúng mạnh hơn so với phiên bản gốc của mình-nhưng có một chút khác biệt-thường là một cái giá để đánh đổi.

Các trang bị Hắc Ám thành phần có thể xuất hiện trong bất kỳ vòng đi chợ nào sau vòng đầu tiên, và cả trong Kho Vũ Khí - một cửa hàng mới nơi bạn có thể chọn một trong một loạt những trang bị thành phần, tương tự như bạn mua tướng. Kho Vũ Khí này cũng đóng một vai trò quan trọng trong Xúc Xắc Điên Cuồng, nên nó sẽ tồn tại ít lâu đấy. Từ Kho Vũ Khí và vòng đi chợ, mỗi người chơi có thể nhận được từ hai đến bốn trang bị Hắc Ám thành phần trong mỗi trận đấu, dựa trên lựa chọn của họ.

Bản chất của Màn Sương là nuốt chửng, nên chỉ cần một phần tử Hắc Ám cũng sẽ làm vấy bẩn cả trang bị, dù cho bạn có kết hợp nó với một trang bị thành phần bình thường khác. Trước khi bạn kịp hỏi thì chúng tôi cũng xin trả lời luôn là 2 đen không ra một trắng đâu nha! Một khi trang bị đã bị hắc hóa, sẽ không còn đường quay trở lại. Dù vậy, bạn gần như sẽ không bao giờ phải nhận một trang bị Hắc Ám mà mình không muốn - phần “gần như” sẽ phụ thuộc vào độ may mắn của bạn trong vòng đi chợ. Trang bị Hắc Ám sẽ làm tăng hệ quả của những lựa chọn mà người chơi chọn lấy. Bạn có thể muốn có chỉ một Trang Bị Hắc Ám, nhưng bạn cũng có thể chơi toàn bộ đồ đen, bởi nó chứa đầy sức mạnh bên trong.

Vậy thì chúng sẽ làm được gì?

Khi sử dụng đúng cách, Trang Bị Hắc Ám sẽ mạnh hơn RẤT NHIỀU so với những trang bị thường, nhưng nếu sử dụng bất cẩn, nó sẽ rước hại nhiều hơn lợi. Sau đây là một vài ví dụ:

DTCL Mùa 5: Ngày Phán Quyết - Hé lộ lối chơi mới cải tiến vượt bậc hơn 4 Mùa trước DTCL Mùa 5: Ngày Phán Quyết - Hé lộ lối chơi mới cải tiến vượt bậc hơn 4 Mùa trước 2 DTCL Mùa 5: Ngày Phán Quyết - Hé lộ lối chơi mới cải tiến vượt bậc hơn 4 Mùa trước 3

Cờ Lệnh Zeke Hắc Ám

Mũ Nguyền Rủa Rabadon

Hắc Cuồng Đao Guinsoo

Zeke thường sẽ cho đồng minh xung quanh Tốc Độ Đánh, nhưng Zeke Hắc Ám sẽ hút Tốc Độ Đánh từ đồng minh xung quanh để cường hóa cho chủ sở hữu.

Mũ Rabadon thường cho nhiều Sát Thương Kỹ Năng ư? Mũ Nguyền Rủa còn cho hàng tấn STKN nữa… nhưng bạn sẽ bị giảm máu tối đa nếu đội nó lên.

Cuối cùng, với Cuồng Đao, khi bị tha hóa, nó sẽ cho thêm NHIỀU tốc độ đánh cộng dồn, nhưng sẽ rút máu của người sử dụng với mỗi đòn đánh.

Với lượng sức mạnh khổng lồ, nhưng kèm với đó là những đánh đổi mạo hiểm, các Trang Bị Bóng Tối có thể được kết hợp với những đội hình khác nhau để tạo nên các điều kiện thắng mạnh mẽ. Cứ thử tưởng tượng một Draven ném rìu siêu tốc, dù gây sát thương lên bản thân nhưng vẫn có thể hồi máu lại nhờ Huyết Kiếm xem? Nghe đáng sợ nhỉ, nhưng mọi thứ sẽ còn đáng sợ hơn khi kết hợp với các đội hình khác nhau mà chúng tôi sẽ giới thiệu bên dưới. Dù vậy, cơ chế này vẫn đang trong giai đoạn phát triển và vẫn có thể thay đổi trong tương lai.

Suy Vong

Đội hình này có ở mốc (3), (6) và (9). Mỗi tướng Suy Vong sẽ nhận thêm Sát Thương Kỹ Năng và Sát Thương Đòn Đánh, và mỗi Trang Bị Hắc Ám được mang bởi tướng Suy Vong sẽ còn tăng thêm chỉ số thưởng này.

Trong đội hình dưới đây, chúng tôi đã dồn hết vào các tướng Suy Vong để kích hoạt mốc (9), nên bạn cũng có thể gọi nó là… Đại Suy Vong cũng được:

●     Vayne: Bậc 1 Cung Thủ

●     Warwick: Bậc 1 Đấu Sĩ

●     Hecarim: Bậc 2 Kỵ Sĩ

●     Thresh: Bậc 2 Hiệp Sĩ

●     Viktor: Bậc 2 Ma Pháp Sư

●     Katarina: Bậc 3 Sát Thủ

●     Draven: Bậc 4 Quân Đoàn

●     Ryze: Bậc 4 Thây Ma Bí Ẩn

●     Viego: Bậc 5 Chiến Binh Sát Thủ

DTCL Mùa 5: Ngày Phán Quyết - Hé lộ lối chơi mới cải tiến vượt bậc hơn 4 Mùa trước 4

Đội hình Suy Vong rất mạnh về sau với các Trang Bị Bóng Tối, nhưng vẫn có thể trụ lại ở giữa trận. Nếu cảm thấy khó thở trong giai đoạn đầu, bạn có thể roll nhẹ để lấy tướng 2 sao và ghép một vài món Hắc Ám để ổn định đội hình Sau khi đến được tàn cuộc, bạn có rất nhiều lựa chọn để làm tướng gánh đội, dựa trên số trang bị mà mình có được. Nếu có nhiều Kiếm hoặc Cung, Draven sẽ làm những thứ DRAVEN làm. Dư nước mắt ư? Hãy để ý đến Ryze và kỹ năng Dòng Chảy Ma Pháp của hắn, nó sẽ được cường hóa sau lần đầu tiên sử dụng, với khả năng làm choáng và lan ra trên một diện rộng hơn. Nếu có trang bị phòng thủ, hoặc nhiều Gậy? Viego sẽ rất vui khi cầm lấy chúng và bắt đầu biến quân địch thành quân ta.

Ác Quỷ

Ác Quỷ nhận thêm Tốc Độ Đánh ở các mốc (3), (5), và (7). Khi một đơn vị Ác Quỷ chết đi, một bản sao không hoàn hảo của chúng sẽ nhảy ra từ Cổng Địa Ngục và tham gia vào trận chiến.

Đây là đội hình sử dụng cả 6 đơn vị Ác Quỷ:

●     Ziggs: Bậc 1 Ma Pháp Sư

●     Kled: Bậc 1 Kỵ Sĩ

●     Poppy: Bậc 1 Hiệp Sĩ

●     Kennen: Bậc 2 Chiến Binh

●     Lulu: Bậc 3 Bí Ẩn

●     Teemo: Bậc 5 Quỷ Vương Thuật Sĩ

DTCL Mùa 5: Ngày Phán Quyết - Hé lộ lối chơi mới cải tiến vượt bậc hơn 4 Mùa trước 5

Đây là một đội hình của các Yordle rực lửa, và nó ưu tiên vào việc hyperoll, nên bạn sẽ cần dồn trang bị cho các tướng gánh đội 3 sao như Ziggs hay Kled. Bởi chỉ có 6 Ác Quỷ, nên bạn sẽ cần một Quỷ Ấn để đạt mốc (7). Quỷ Ấn có thể được ghép từ Xẻng và Cung, nhưng một trong hai phải là Trang Bị Bóng Tối - nếu không nó sẽ trở thành Ấn Quân Đoàn. Hãy đem Quỷ Ấn cho một đơn vị mạnh mẽ nào có cùng tộc/hệ với các Yordle địa ngục này, chẳng hạn như Kỵ Sĩ hoặc Ma Pháp Sư để tăng cường sức mạnh cho đội hình hyperoll thêm nữa.

Ma Sứ

Ma Sứ (2/4/6/8) sẽ nhận một lượng giáp lớn sau khi họ tụt xuống một ngưỡng máu nhất định. Khi có lá chắn này, sát thương của Ma Sứ được tăng cường.

Dĩ nhiên, chúng ta ở đây sẽ chơi Ma Sứ ở mức tối đa mà nó có thể:

●     Vladimir: Bậc 1 Tái Tạo

●     Sejuani: Bậc 2 Kỵ Sĩ

●     Lee Sin: Bậc 3 Chiến Binh

●     Morgana: Bậc 3 Tiên Hắc Ám Bí Ẩn

●     Yasuo: Bậc 3 Quân Đoàn

●     Aphelios: Bậc 4 Cung Thủ

●     Diana: Bậc 4 Đồ Long Sát Thủ

●     Darius: Bậc 5 Thần Vương

DTCL Mùa 5: Ngày Phán Quyết - Hé lộ lối chơi mới cải tiến vượt bậc hơn 4 Mùa trước 6

Sử dụng đội hình Tiên Hắc Ám (sẽ nói đến sau) là một cách để xoay bài về Ma Sứ về sau, bởi hai đội hình này có rất nhiều tương đồng. Về cuối game, bạn có thể ném trang bị Sát Thương Đòn Đánh vào Aphelios và xem hắn hủy diệt đội hình kẻ địch với Hắc Ám Dẫn Lối, kỹ năng đa mục tiêu với sát thương khủng. Ngoài ra, Diana sẽ là con bài để khắc chế tuyến sau đối thủ với Trăng Mờ, một kỹ năng khống chế và dịch chuyển vị trí diện rộng. Cuối cùng là trùm cuối của Ma Sứ, Darius, kẻ sẽ gây sát thương lên những tộc hệ đối địch với gã. Tộc đối địch với Darius sẽ là Thiên Thần, Thiết Giáp, Tiên Tộc, Long Tộc, và Thần Sứ.

Thần Sứ

Có Ma Sứ thì dĩ nhiên phải có Thần Sứ rồi. Cũng như Ma Sứ, họ có các mốc (2/4/6/8), và sẽ được hồi phục dần một lượng máu tối đa sau khi tụt xuống một ngưỡng máu nhất định. Khi đang hồi phục, họ cũng sẽ nhận được sát thương thêm.

Sau đây là đội hình dành cho các Thần Sứ:

●     Gragas: Bậc 1 Đấu Sĩ

●     Kha'Zix: Bậc 1 Sát Thủ

●     Soraka: Bậc 2 Tái Tạo

●     Nidalee: Bậc 3 Chiến Binh

●     Riven: Bậc 3 Quân Đoàn

●     Karma: Bậc 4 Thuật Sĩ

●     Garen: Bậc 5 Thần Vương

DTCL Mùa 5: Ngày Phán Quyết - Hé lộ lối chơi mới cải tiến vượt bậc hơn 4 Mùa trước 7

Thần Sứ sẽ rất dễ xoay bài ở tầm giữa trận khi được kết hợp với các tướng có cùng tộc/hệ. Ivern là một quân bài phù hợp bởi hắn sẽ kích hoạt cả Tái Tạo lẫn Thuật Sĩ, tăng sức mạnh cho Soraka và vị tướng gánh đội của đội hình là Karma. Tập trung tìm kiếm Gậy và Xẻng để tạo nên một Ấn Thần Sứ, thứ cho phép bạn đạt được đến cảnh giới cao nhất của tộc này. Một điều bạn có thể làm nữa là tìm các trang bị né tránh, bởi Nidalee sẽ biến thành một con báo, nhảy ra hàng sau kẻ địch, tăng chỉ số né tránh và tấn công mạnh hơn với mỗi lần cô ta né tránh được. Cuối cùng, Thần Sứ cũng có trùm cuối là Garen, với khả năng triệu gọi một thanh kiếm khổng lồ từ trên trời rơi xuống, gây sát thương theo phần trăm máu và giảm giáp kẻ địch, đồng thời tạo giáp cho Garen dựa trên sát thương gây ra. Garen cũng gây sát thương lên những tộc/hệ đối địch, cụ thể là Suy Vong, Ma Sứ, Tiên Hắc Ám, Ác Quỷ, Đồ Long, Thây Ma, và Tà Thần.

Được rồi, giờ hãy xem qua các vị tướng 5 tiền mạnh mẽ nhất trong lịch sử của ĐTCL

Kayle: Thiên Thần Tiên Tộc Quân Đoàn

Kayle đã trở lại… một lần nữa, nhưng khác chút. Kayle giờ sẽ thăng hoa sau mỗi vài giây, tăng sức mạnh cho bản thân. Mỗi khi được lên cấp, cô ta sẽ tăng tiến sức mạnh không chỉ nhanh hơn, mà còn mạnh hơn, tốt hơn, và đáng sợ hơn.

Lần đầu tiên thăng hoa, đòn đánh của cô gây sát thương chuẩn. Lần thứ hai, đòn đánh sẽ phát nổ xung quanh mục tiêu. Đạt đến mốc 3, cô sẽ nhận bất tử một giây mỗi 7 đòn đánh. Nếu được bảo vệ đủ lâu để đạt mốc cuối cùng, cô sẽ là đơn vị mạnh mẽ nhất mà ĐTCL từng chứng kiến, khi gọi những cơn mưa kiếm hủy diệt đối thủ, gây sát thương khổng lồ.

DTCL Mùa 5: Ngày Phán Quyết - Hé lộ lối chơi mới cải tiến vượt bậc hơn 4 Mùa trước 8

Teemo: Quỷ Vương Ác Quỷ Thuật Sĩ

Teemo cũng trở lại nè, nhưng giờ đây hắn không muốn vàng của bạn nữa. Một Teemo sẽ tốn của bạn 6 máu để mua, nhưng hoàn toàn có thể bán trả lại cửa hàng với giá 5 vàng như bình thường.

Khi đã chiêu mộ ông trùm của những ông trùm, hắn sẽ vui vẻ rải Linh Hồn Hỏa Ngục xung quanh những kẻ địch có tốc độ đánh cao nhất. Khi kẻ địch đến gần Linh Hồn Hỏa Ngục, hoặc sau 3 giây, chúng sẽ phát nổ, giảm tốc độ đánh và gây sát thương phép trong 3 giây.

DTCL Mùa 5: Ngày Phán Quyết - Hé lộ lối chơi mới cải tiến vượt bậc hơn 4 Mùa trước 9

Một điều nữa về Teemo là đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của hắn trong trận chiến một chọi một.

Nói về tướng 5 tiền đủ rồi, giờ chúng ta sẽ nói đến những hệ tướng nhỏ với tầm 2-4 tướng nhằm tăng sự đa dạng cho đội hình của bạn.

Kỵ Sĩ

Kỵ Sĩ sẽ lao mình vào trận chiến với kỹ năng xung phong vào mục tiêu chúng nhắm đến. Nếu lên những mốc sau, các Kỵ Sĩ dũng cảm sẽ được giảm sát thương, gấp đôi trong 4 giây đầu giao tranh và sau khi họ xung phong.

Sau đây là các tướng thuộc hệ này:

●     Kled: Bậc 1 Ác Quỷ

●     Hecarim: Bậc 2 Suy Vong

●     Sejuani: Bậc 2 Ma Sứ

●     Rell: Bậc 4 Thiết Giáp Thiên Thần

DTCL Mùa 5: Ngày Phán Quyết - Hé lộ lối chơi mới cải tiến vượt bậc hơn 4 Mùa trước 10

Tiên Hắc Ám

Đã được nhắc đến ở trên như một tộc đầu trận để hỗ trợ cho Ma Sứ, Tiên Hắc Ám chỉ có một mốc kích hoạt duy nhất. Bạn sẽ cần cả ba Tiên Hắc Ám để kích hoạt, và nó sẽ chọn vị tướng ở gần trung tâm của ba vị tướng để trở thành Thủ Lĩnh, tăng 50% Máu cộng thêm. Hơn nữa, mỗi lần một tướng Tiên Hắc Ám sử dụng kỹ năng, một phần năng lượng sẽ được dâng lên cho Thủ Lĩnh.

Sau đây là ba đơn vị Tiên Hắc Ám:

●     Lissandra: Bậc 1 Tái Tạo

●     Leblanc: Bậc 2 Sát Thủ

●     Morgana: Bậc 3 Ma Sứ Bí Ẩn

DTCL Mùa 5: Ngày Phán Quyết - Hé lộ lối chơi mới cải tiến vượt bậc hơn 4 Mùa trước 11

Thiết Giáp

Bạn phải đối đầu với một đội hình nhiều sát thương vật lý ư? Thế thì hãy nhanh tay tìm kiếm các tướng Thiết Giáp thôi nào. Đây là tộc hệ với mốc (2/3) có thể kết hợp với gần như mọi đội hình nhằm khắc chế các nhà sát thương vật lý. Nó cũng như Bí Ẩn vậy, nhưng chỉ đổi lại là sẽ tăng Giáp thay vì Kháng Phép.

Dưới đây là danh sách các tướng Thiết Giáp:

●     Nautilus: Bậc 2 Hiệp Sĩ

●     Rell: Bậc 4 Thiên Thần Kỵ Sĩ

●     Jax: Bậc 4 Chiến Binh

DTCL Mùa 5: Ngày Phán Quyết - Hé lộ lối chơi mới cải tiến vượt bậc hơn 4 Mùa trước 12

Tà Thần

Hắc ám sẽ hồi sinh cho chúng, khi những Tà Thần trỗi dậy lần thứ hai sau khi bị hạ gục. Một khi đã trở lại, chúng sẽ nhận và gây thêm sát thương. Ở các mốc kích hoạt (2) và (3), Tà Thần sẽ có nhiều máu hơn sau khi hồi sinh.

Và dưới đây là những vị tướng sẵn sàng trở về từ cõi chết:

●     Nocturne: Bậc 3 Sát Thủ

●     Ivern: Bậc 4 Thuật Sĩ Tái Tạo

●     Volibear: Bậc 5 Đấu Sĩ

DTCL Mùa 5: Ngày Phán Quyết - Hé lộ lối chơi mới cải tiến vượt bậc hơn 4 Mùa trước 13


Đó là tất cả thông tin ở thời điểm này. Mùa 5 lên sóng máy chủ PBE vào ngày mai. Chúng sẽ lên sóng chính thức trong phiên bản 11.9, và sẽ còn rất nhiều thứ khác để bạn khám phá đấy. Hẹn gặp lại!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang